Sở Cảnh Sát Westminster, Nam Cali, sắp có phó cảnh sát trưởng gốc Việt

WESTMINSTER, Califormia (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster sắp có phó cảnh sát trưởng gốc Việt vào ngày 12 Tháng Mười Một tới đây.

Đó là xác nhận của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Cảnh Sát Trưởng Roy Campos nhân dịp ghé thăm nhật báo Người Việt hôm Thứ Tư.

“Vào ngày 12 Tháng Mười Một tới đây, Trung Úy Tim Vũ sẽ lên cấp bậc đại úy và sẽ trở thành phó cảnh sát trưởng thành phố,” ông Trí nói.

Ông Campos thêm vào: “Sẽ có một buổi lễ tuyên thệ cho ông Tim Vũ, được tổ chức tại Rose Center.”

Từ trái, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Trung Úy Tim Vũ, và Cảnh Sát Trưởng Roy Campos tại nhật báo Người Việt. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Tôi rất vinh dự được thăng cấp và lên chức và hy vọng sẽ tiếp tục phục vụ cư dân Westminster như tôi đã và đang làm trong thời gian qua,” vị phó cảnh sát trưởng tương lai của Westminster nói.

Như vậy, đây là lần đầu tiên một thành phố ở miền Nam Califormia có phó cảnh sát trưởng gốc Việt.

Hồi năm 2010, ông Phan Ngô được bổ nhiệm làm phó cảnh sát trưởng San Jose, trở thành người gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ cao cấp nhất trong ngành cảnh sát ở Califormia.

Ông Tim Vũ làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster hơn 20 năm, từ cảnh sát viên lên đến trung sĩ, vào vào năm 2010, ông được lên cấp bậc trung úy, phụ trách an ninh của một nửa thành phố ở phía Đông, nơi cho nhiều người Việt cư ngụ.

Nhân dịp này, Cảnh Sát Trưởng Campos cũng cập nhật một số vấn đề của cảnh sát thành phố, nhất là vấn đề nhân sự.

Ông nói: “Chúng tôi đang trong tiến trình tuyển mộ cảnh sát trưởng, và có nhiều ứng cử viên có phẩm chất tốt, đủ tiêu chuẩn chỉ huy. Thời hạn chót để nộp đơn là 4 Tháng Mười Một, và chúng tôi hy vọng khoảng cuối Tháng Mười Hai hoặc trễ lắm là đầu Tháng Giêng, 2017, Westminster sẽ có tân cảnh sát trưởng.”

Ông Campos cho biết sau đó ông sẽ tiếp tục nghỉ hưu, vì công việc của ông hiện nay chỉ là tạm thời, và ông được thành phố mướn để tìm cảnh sát trưởng mới, ngoài công việc chỉ huy.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết thêm: “Hiện nay, thành phố cũng đang thiếu ít nhất là năm cảnh sát viên vì một số vừa nghỉ hưu, nên đang tuyển mộ thêm.”

Theo ông Campos, Westminster hiện có khoảng 94,000 cư dân, cách đây 10 năm từng có trên 100 cảnh sát viên, nhưng nay chỉ còn 82, mặc dù ngân sách cho phép mướn tới 87.

“Để đạt được con số tối thiểu 94 cảnh sát viên cho 94,000 cư dân, chúng tôi cần phải có thêm nhiều phương tiện khác cộng với ngân sách dồi dào,” ông Campos chia sẻ. “Nếu không có đủ cảnh sát viên, công việc gìn giữ an ninh chắc chắn không được hoàn hảo, vì ngay cả khi các cảnh sát viên làm việc cật lực hơn, sức khỏe của họ có thể bị ảnh hưởng, và lúc đó công việc có thể không tốt như mong đợi. Đó là điều đương nhiên.”

Trong cuộc bầu cử vào ngày 8 Tháng Mười Một tới đây, cử tri Westminster sẽ quyết định bỏ phiếu thuận hay chống Dự Luật SS, tăng 1% thuế bán hàng để bảo đảm ngân sách thành phố.

“Chúng tôi không có quyền vận động cho dự luật này, nhưng nếu muốn biết thêm chi tiết, cư dân có thể vào trang web của thành phố,” ông Campos nói tiếp.

Ông Trí tiếp lời: “Tất cả đều do cử tri quyết định trong ngày 8 Tháng Mười Một tới đây.”

Leave a Reply