Sờ mó phụ nữ, ông Việt Nam bị trục xuất khỏi Canada

WINNIPEG, Canada (Sun News) – Một người đàn ông Việt Nam được coi là một tay sờ mó hàng loạt các cô gái và phụ nữ ở Winnipeg, đồng ý rời Canada như là một phần của hình phạt.

(Hình minh hoạ: Emmanuel Dunand/AFP/Getty Images)

Phiên tòa do Chánh Án Heather Pullan chủ tọa, cho biết ông Lê Hữu Nhựt từ Việt Nam đến Winnipeg trong Tháng Mười Một, 2011, và sớm cảm thấy quá cô đơn, không được ai biết đến.

 

Quá thất vọng, ông tìm cách lân la và mò mẫm bốn nạn nhân ở nơi công cộng, đôi khi theo chân những cô này sau khi họ xuống xe buýt, hay từ trường học, theo hồ sơ tòa án.

Ông Nhựt, 31 tuổi, nhận bốn tội danh tấn công tình dục và một số tội danh khác được bỏ qua.

Chánh Án Pullan đồng ý với đề nghị của luật sư là bị cáo phải lên máy bay vào sáng Thứ Năm để trở về Sài Gòn, và bị cấm trở lại Canada trong ba năm, như một điều kiện quản chế.

“Đây là một cách hiệu quả để trục xuất với sự thỏa thuận. Thân chủ tôi biết đây là một đề nghị bất thường,” Luật Sư Daniel Gunn, đại diện bị cáo, nói.

“Tôi chỉ có thể hy vọng rằng một khi rời Canada và bắt đầu lại cuộc sống của mình, ông không bao giờ làm chuyện bậy bạ này nữa,” Chánh Án Pullan nói với bị cáo qua lời một thông dịch viên.

Ông Nhựt bắt đầu có những cử chỉ này vào ngày 18 Tháng Giêng, 2012, khi đi theo một phụ nữ 19 tuổi xuống xe buýt, bắt kịp cô và chộp ngực cô. Vừa lúc cô chống cự, nghi can bỏ đi, hồ sơ tòa cho biết.

Ngày 4 Tháng Năm, bị cáo chộp ngực một bé gái 12 tuổi khi em giữ cánh cửa mở cho ông, tại cửa tiệm Bay ở trung tâm thành phố.

Một tháng sau, vào ngày 4 Tháng Sáu, một nữ sinh du học, 18 tuổi, nhận thấy có người đi theo sau khi tan trường. Đó là ông Nhựt, đi theo cô gái, và từ sau lưng ôm ghì lấy người cô.

Vào ngày 6 Tháng Sáu, bị cáo có mặt trên một chiếc xe buýt và sờ mó ngực một bé gái 14 tuổi hai lần.

“Em gái mô tả bị cáo sờ mó trong vài giây, làm cho em cảm thấy rất khó chịu,” tòa cho biết.

Cha cô gái gọi cảnh sát vào ngày 22 Tháng Sáu sau khi nhìn thấy trường hợp ông Nhựt được loan tải trên các phương tiện truyền thông và nghi ngờ đó là thủ phạm.
Ông Nhựt bị giam giữ 78 ngày chờ tại ngoại, tuy nhiên, thời gian này không được tính vào bản án chung cuộc.

Sự kiện này đượcgiới truyền thông cho thấy bị cáo bị bắt rồi được thả nhiều lần, trước khi bị quản thúc tại gia và bị cấm lên xe buýt.

“Tôi xin lỗi vì hành động của mình,” ông Nhựt nói qua thông dịch viên.

Tên ông Nhựt sau đó bị tòa cho vào danh sách những người phạm tội tấn công tình dục trong thập niên tới, cũng theo tin của tờ báo trích dẫn. (L.N.)

Leave a Reply