So sánh thiết kế, cấu hình của iPhone 7 và iPhone 7 Plus

iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính thức ra mắt với một số nâng cấp về thiết kế, phần cứng và phần mềm.


Bộ đôi smartphone iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa chính thức ra mắt, tới tay người tiêu dùng vào rạng sáng ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam) với những cải tiến mới cả về mặt thiết kế lẫn cấu hình của máy.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất giữa iPhone 7 và 7 Plus, chính là kích thước màn hình của máy với 4.7 inch cho chiếc iPhone 7 và 5.5 inch cho chiếc iPhone 7 Plus.
Về cấu hình, iPhone 7 sở hữu chip A10 Fusion với 3,3 tỷ transitor, nhanh hơn 40% so với chip A9, gấp đôi A8 nhưng tiết kiệm điện hơn 1/5 so với trước. Sức mạnh xử lý đồ hoạ gấp 240 lần so với iPhone đời đầu.
Trong khi đó, iPhone 7 Plus nổi bật với camera kép ở mặt sau có thể zoom quang 2X và zoom kỹ thuật số lên đến 10X, ống kính khẩu độ f/1.8 và đèn flash 4 tone màu.

Apple dính nghi án đạo phần mềm sau đêm ra mắt iPhone

Một lập trình viên tên Ben Erez đã tố Apple ăn cắp ý tưởng ứng dụng của anh ta và tích hợp trên Watch OS 3 với tên gọi là Breathe.

Tại hội nghị phát triển WWDC năm nay, Apple đã đưa ra một ứng dụng mới cho hệ điều hành WatchOS 3, giúp người dùng giảm stress và hít thở sâu hơn. Ứng dụng được lấy cảm hứng từ phương pháp Yoga của người Ấn Độ cổ đại, nhắc nhở người dùng hít thở sâu vào những thời điểm quan trọng. Đêm qua, Apple đã nhắc đến ứng dụng này trong phần nói về WatchOS mới.

Apple dinh nghi an dao phan mem sau dem ra mat iPhone hinh anh 1
Tính năng “hít thở sâu” để giảm stress trên Apple Watch bị tố ăn cắp ý tưởng từ một ứng dụng khác. Ảnh: The Verge.

Nhiều người có mặt tại sự kiện đã vỗ tay và thán phục sự chu đáo của Apple, tuy nhiên Ben Erez lại có thái độ khác. Anh một mực khẳng định Apple đã ăn cắp ý tưởng của mình. Bất ngờ hơn, ứng dụng của anh chàng này cũng tên là Breathe và hỗ trợ các chức năng tương tự.

Đối thoại với trang báo BGR, Erez cho biết: “Hai ứng dụng có cùng một ý tưởng, cùng tên và cùng chức năng, nhưng ứng dụng của tôi lên App Store vào năm ngoái”. Thực tế cho thấy, đúng là ứng dụng của Erez được phát hành vào tháng 4 năm ngoái, đạt hơn 6.500 lượt tải về.

Đây không phải là lần đầu Apple bị buộc tội ăn cắp ý tưởng. Trước đó, Táo khuyết bị kiện vì ứng dụng chuyển dữ liệu mang tên Move To iOS được cho là sao chép ứng dụng “Copy My Data” trên chợ Google Play của Android. Gần đây nhất là chế độ Night Shift được tích hợp trên iOS cùng với hành động xóa ứng dụng nổi tiếng có chức năng tương tự F.lux ra khỏi App Store.

Hiện Apple vẫn chưa lên tiếng về cáo buộc này.

Leave a Reply