Sony chuẩn bị tung ra thị trường “giấy số”

Sony sẽ sớm ra mắt thiết bị máy tính bảng sử dụng mực điện tử cùng màn hình cảm ứng mềm dẻo, mỏng chưa tới 7mm và nặng 358g. Sản phẩm được thiết kế dành cho sinh viên các trường đại học.
Ảnh minh họa

Thiết bị này có màn hình cảm ứng cỡ 13,3-inch tương đương với kích cỡ của một trang A4. Sản phẩm hỗ trợ kết nối WiFi, bộ nhớ trong 4GB và khe cắm thẻ nhớ microSD.

Sony cho biết, thiết bị có thiết kế theo một trang giấy thực sự nên trông nhỏ hơn so với các máy tính bảng hoặc thiết bị đọc sách điện tử hiện này. Sản phẩm chỉ hỗ trợ xử lý định dạng PDF cho dù cũng hỗ trợ tạo tệp tin, bôi đậm và ghi chú vào các tài liệu hiện có.

Công ty cho biết, thiết bị này được thiết kế dành cho các trường đại học. Động thái này nhằm thay thế văn bản và tài liệu bằng giấy được sử dụng trong các trường đại học bằng “giấy số”. Việc thay thế này sẽ tạo cho lớp học hiệu quả hơn và nâng cao hiệu quả học tập đối với sinh viên.

Sony cho biết, họ dự định bán thiết bị này vào tháng 3/2014. Họ sẽ thương mại hóa sản phẩm như là một giải pháp chứ không phải là một sản phẩm tiêu dùng. Điều đó có nghĩa rằng, sản phẩm sẽ bán theo số lượng lớn và cũng hỗ trợ lưu trữ đám mây cũng như các hỗ trợ khác.

Thiết bị có kích cỡ 233 x 310mm sẽ đi kèm theo một bút từ và có thể cài vào cạnh máy. Màn hình sẽ có công nghệ điện từ để phát hiện cảm ứng sử dụng bút từ cũng như công nghệ quang dành cho phát hiện chạm và ấn. Màn hình linh hoạt do E – Ink chế tạo có độ phân giải 1200×1600 điểm ảnh và có thể hiện thị 16 sắc thái màu xám khác nhau.

Tuệ Minh – (Theo GSM)

Leave a Reply