Sony tung máy đọc sách kỹ thuật số ra thị trường

Đây là một sản phẩm đã được nhắc đến nhiều lần nhưng vẫn chưa có mặt chính thức trên thị trường. Sau 4 năm phát triển, máy đọc sách hay giấy kỹ thuật số được sản xuất bởi Sony với các tính năng tuyệt vời khiến máy tính bảng phải ghen tị.

Giấy thông thường dùng để ghi chép không bao giờ làm được như vậy.Hãng Sony vừa công bố cách đây vài ngày, phiên Digital Paper, giấy điện tử hay giấykỹ thuật số (E-Link) được thiết kế kiểu giống một loại máy tính bảng. Sản phẩm này có kích cỡ 31 x 23,3 cm, dày 7 mm và chỉ nặng 358 gram.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”sony Digital Paper” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

Giấy kỹ thuật số hiển thị ký tự bằng 16 cấp độ màu xám, màn hình 13.30-inch (33,25 cm), độ phân giải 1200 có 1600 pixel. Nó có thể bộ nhớ lưu trữ lên đến 4 GB và có thêm khe cắm micro-SD để tăng khả năng lưu trữ. Thiết bị này có cổng USB kết kết nối với máy tính.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Digital Paper có thể kết nối wifi và có pin bền khiến bất kỳ chiếc máy tính nào cũng phải ghen tị với thời gian hoạt động ba tuần sạc một lần do sử dụng mực điện tử, rất tiết kiệm năng lượng. Các thông số kỹ thuật của giấy kỹ thuật số đã được tiết lộ, vậy sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang lại cho ta điều gì? Và phải chăng sẽ có cuộc cách mạng trong việc ghi chép?

Tương thích với các tập tin PDF, Word, Excel và PowerPoint, giấy kỹ thuật số cho phép bạn ghi chép như trên mẫu giấy tiêu chuẩn, sắp xếp các văn bản trong một tập tin, mở và đánh dấu tập tin văn bản để ghi chú hay làm nổi bật các thông tin quan trọng trong đó.Sau đó, bạn cũng có thể gửi và truyền tải tài liệu từ giấy kỹ thuật số sang máy tínhthông qua kết nối wifi không dây.

Nhà sản xuất lên kế hoạch xuất hiện thiết bị này vào tháng 5 tới nhưng vẫn còn một trở ngại lớn: đó là giá của sản phẩm. Người ta đưa ra mức giá 1.100 USD cho giấy kỹ thuật, tương đương 797 euro. Một số tiền khá lớn. Nhưng không có gì nghi ngờ rằng mức giá này có thể sẽ giảm nhanh chóng khi sản phẩm được tung ra ồ ạt trên thị trường.

Leave a Reply