Sự thật giàu có của bố chồng Tăng Thanh Hà

Bố chồng Tăng Thanh Hà, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một người giàu có và đầy quyền lực.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Tăng Thanh Hà ” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Chuyện Hà Tăng kết hôn về làm dâu một gia đình danh giá, giàu có bậc nhất Việt Nam khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Gia đình chồng Tăng Thanh Hà từ lâu đã nổi tiếng bởi sự giàu có, đẳng cấp và quyền lực. Và người đứng đầu trong danh gia vọng tộc này không ai khác chính là bố chồng Tăng Thanh Hà, ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
[tubepress mode=”playlist” playlistValue=”rYiy50bGyMY-Mi5u51kCdMNb_62yWoqk” hqThumbs=”true” ]

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Người vợ đầu của ông, mẹ chồng ruột của Tăng Thanh Hà là cháu họ của Imelda Marcos – phu nhân cựu Tổng thống Philippines Feedinand Marcos – là một người phụ nữ nổi tiếng về sự xa hoa. Hai người ly hôn sau một khoảng thời gian sinh sống và hiện tại, ông Johnathan đang sinh sống cùng nữ diễn viên một thời Thủy Tiên tại Việt Nam.

Hà-Tăng, Tăng-Thanh-Hà, thủy-tiên, bố-chồng, Johnathan-Hạnh-Nguyễn, Tràng-Tiền, hàng-hiệu
Bố mẹ chồng Hà Tăng.

Bố chồng Hà Tăng hiện là Tổng đại diện của Philippines Airline tại khu vực Đông Dương. Tên tuổi của ông được biết đến với tập đoàn kinh doanh đa quốc gia IPP, tập đoàn nắm giữ 30% thương hiệu thời trang nổi tiếng của thế giới ở Việt Nam với khoảng 70% thị phần tại thị trường Việt Nam.

Tính từ thời điểm 1996 tới nay, tập đoàn IPP của bố chồng Hà Tăng đã đầu tư số vốn hơn 280 triệu USD vào 30 dự án, doanh số thu về hàng năm khoảng 460 triệu USD và tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam.

Ông là người đứng sau những thương vụ đầu tư đình đám như tại Siêu thị Miền Đông, Khách sạn Nha Trang Lodge, cửa hàng miễn thuế tại các sân bay nội địa và 4 quốc gia ở Đông Nam Á.

Bố chồng ngọc nữ còn sở hữu hai trung tâm thương mại với vị địa đắc địa bậc nhất Việt Nam là Tràng Tiền Plaza Hà Nội và Trung tâm mua sắm cao cấp Rex Arcade (tầng trệt khách sạn Rex – Tp. HCM). Ông đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào những trung tâm này.

Hà-Tăng, Tăng-Thanh-Hà, thủy-tiên, bố-chồng, Johnathan-Hạnh-Nguyễn, Tràng-Tiền, hàng-hiệu
Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza.

Ngoài việc kinh doanh hàng hiệu xa xỉ, bố chồng Hà Tăng còn làm ăn buôn bán, kinh doanh với hai thương hiệu kinh doanh thực phẩm nổi tiếng thế giới là Burger King và gà rán kiểu Mỹ Popeyes Chicken, đồ uống Dunkin’ Donuts. Ông cũng đầu tư vào đồ ăn nhanh với thương hiệu Domino’s Pizza.

Bố chồng Hà Tăng sở hữu rất nhiều siêu xe nổi tiếng như ba chiếc Rolls-Royce với phiên bản khác nhau, một chiếc Bentley, một chiếc SUV hạng sang. Ông cũng từng xuất hiện với chiếc xe sang Lexus và đặc biệt là Maybach 625, chiếc xe có giá hơn 1 triệu USD khi về tới Việt Nam.

Hà-Tăng, Tăng-Thanh-Hà, thủy-tiên, bố-chồng, Johnathan-Hạnh-Nguyễn, Tràng-Tiền, hàng-hiệu

Ngôi biệt thự của gia đình chồng Hà Tăng cũng từng khiến nhiều người choáng ngợp khi thuộc hạng siêu sang, nằm ở một vị trí đắc đạo với những nét đặc biệt từ kiến trúc, nội thật cho tới tổng thể mọi thứ.

Bố chồng Hà Tăng còn có một mối quan hệ rất rộng. Ông cũng đóng góp nhiều cho xã hội và nhận được không ít những bằng khen, giấy chứng nhận về hoạt động của mình vì xã hội.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã từng được tặng thưởng bằng khen của Bộ Ngoại giao năm 2003, của UBND tỉnh Tây Ninh năm 2006, UBND tỉnh Quảng Trị năm 2007, UBND tỉnh Đăk Lăk năm 2007, BCH Liên đoàn Lao động TPHCM năm 2006.

Năm 2011, ông được trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì về thành tích trong kinh doanh, đầu tư phát triển kinh tế và thực hiện công tác xã hội từ thiện tại Việt Nam từ năm 2006 đến năm 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hà-Tăng, Tăng-Thanh-Hà, thủy-tiên, bố-chồng, Johnathan-Hạnh-Nguyễn, Tràng-Tiền, hàng-hiệu
Hà Tăng và bố chồng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Ngày 14/5/2012, Hạ viện Philippines cũng đã vinh danh Johnathan Hạnh Nguyễn vì những đóng góp tích cực vào việc thắt chặt quan hệ Việt Nam – Philippines.

Tối 1/6/2012, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng huân chương Hữu nghị cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhân dịp 25 năm hai hãng hàng không quốc gia của Việt Nam và Philippines mở đường bay chung.

(Theo PNTD)

Leave a Reply