Sự thật nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương động vật thành xương của người đã khuất.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Theo cục Người có công (Viện pháp y quân đội) thì trong một vụ giả mạo xương các liệt sĩ thì gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. 2-5% số xương mang đến không phải xương người. Với các trường hợp do thân nhân tự mang đến xét nghiệm cũng cho các kết quả sai khá cao.

Trước đó, ấn phẩm chuyện đời cũng đã có bài viết vạch mặt Phan Thị Bích Hằng
Trước đó, ấn phẩm Chuyện đời của báo Đất Việt cũng đã có hàng loạt bài viết vạch mặt Phan Thị Bích Hằng
Chương trình cũng nêu ra một số trường hợp đau lòng vì quá tin nhà ngoại cảm mà các gia đình đã mang các xương động vật về thờ cúng trang nghiêm.
Hàng loạt các cuộc quy tập hài cốt liệt sĩ gian trá do các “nhà ngoại cảm” mà Viện Pháp y Quân đội giám định cho kết quả là xương động vật, là đất đá. Tỉ lệ chính xác được kết luận bằng 0 kể cả bà Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa cùng Đoàn tâm đức Yên Bái.
Đáng chú ý là vụ giám định phát hiện xương động vật được coi là xương liệt sĩ đau xót nhất diễn ra vào tháng 9 năm 2009.
Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, một bậc tiền bối, Ủy viên trung ương đảng năm 1935, người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng.
Đồng chí hy sinh năm 1941, bị Pháp tra tấn và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của tướng Kiên đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, còn phần thủ cấp, Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp.
Sau giám định, thứ mà bà Hằng nói là hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là mảnh sành vụn và một chiếc răng động vật.
Kết quả giám định của Viện Pháp y Quân đội.
Kết quả giám định của Viện Pháp y Quân đội
Thượng tá Nguyễn Lê Cát nói: Nghi ngờ hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên, hài cốt đấy được giám định ở đây, xác định không phải là hài cốt của người mà là hài cốt của động vật. Qua xác định, đối chiếu thì đó là chiếc răng của lợn.
Sự thật phơi bày nhưng bà Phan Thị Bích Hằng sau đó vẫn đi tìm hài cốt liệt sĩ và không cần có một sự giải thích nào về vụ tìm kiếm gây bức xúc như trên.
Bên cạnh đó, phóng sự cũng chỉ ra trò lừa đảo của Vũ Thị Hòa (41 tuổi), trú tại tổ 14, phường Đồng Tâm (TP. Yên Bái – tỉnh Yên Bái). Trước kia, Hòa đã không từ mọi thủ đoạn buôn bán những con thú là động vật hoang dã để kiếm lời.
Khi công việc kinh doanh này đổ bể, bà Hòa tự “phong” cho mình là một “Nhà ngoại cảm” có biệt tài chữa bệnh và tìm mộ liệt sĩ để từ đó kiếm lời trên chính những bộ hài cốt của các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và niềm khát khao tìm lại người thân của các thân nhân liệt sĩ.
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Hạnh Phúc, đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng có mặt. Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, ông Phúc cho rằng số đất đen trên không phải là xương cốt liệt sĩ.

Trước đó, trên tờ Chuyện đời – Ấn phẩm của báo Đất Việt số ra đầu tiên ngày 21/9/2013 đã có bài viết nêu rõ về sự thật nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: “Bộ Quốc phòng chỉ ra sự thật về “nhà ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng trong vụ tìm hài cốt Tướng Phùng Chí Kiên”. Sau đó hàng loạt bài viết tiếp tục chứng minh chiêu của nhà ngoại cảm này.

Trong số báo Chuyện đời ra ngày 26/10 tới, Thiếu tướng Chu Phác sẽ nói tất cả sự thật về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bằng những câu chuyện thực trong quá trình trực tiếp làm việc với nhà ngoại cảm này.

 

Thùy Vân (Báo Đất Việt

Leave a Reply