Sự thật về toa thuốc tiền triệu chỉ uống 1 lần là sinh quý tử

“Thang thuốc ông Hợp chứa nhiều rễ cây lạ nằm ngoài danh mục các loại thuốc thông dụng hiện nay. Một số loại thường dùng để chữa xương khớp, còn lại hầu như chúng tôi không rõ”- bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội cho biết.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”bi quyet sanh con theo y muon + Làm thế nào để thụ thai” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Chỉ là truyền tai nhau

Những người tìm đến thầy lang Hợp chữa bệnh thuộc đủ mọi đối tượng, thành phần, từ những người ăn mặc sang trọng đi ô tô riêng đến những người lao động tự do có công ăn việc làm không ổn định.

sự thật, chữa bệnh, bốc thuốc, sinh con trai, Nguyễn Duy Hợp, Thuận Thành, Bắc Ninh
Vị “thần y” Nguyễn Duy Hợp đang hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho vợ chồng chị Nguyễn Cẩm H, (Bắc Giang) (ảnh H. Thuý)

Họ từ khắp vùng miền khác nhau, dù biết thông tin thầy lang chữa bệnh sinh được con trai chỉ là đồn thổi từ tai nhau nhưng với mong muốn sinh con trai nối dõi tông đường nên họ vẫn phó mặc để thử một lần cho biết.

Chị Nguyễn Cẩm H, (quê Bắc Giang) chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi kết hôn được 6 năm và đã sinh được hai cháu gái rồi. Bây giờ chỉ mong có thằng cu cho ông bà yên tâm. Chồng tôi mới đi làm việc bên nước ngoài về, cũng mua thuốc ở bên đó nhưng chưa uống. Nghe mấy người họ hàng nhà tôi lên đây chữa thì họ bảo đều sinh được con trai nên hai vợ chồng hi vọng lắm, lặn lội từ Bắc Giang lên để được thầy khám và bốc thuốc cho. Có tín thì mới có thành công cô à”.

Dù đã có hai cô con gái nhưng hai vợ chồng anh T, chị M ở Thụỵ Khuê, (Tây Hồ, Hà Nội) dù chỉ là lao động chân tay cũng đánh liều đến nhà thầy Hợp một chuyến để mong có quý tử.

Chị M chia sẻ “Hai vợ chồng cưới nhau được 5 năm và sinh được hai cô con gái rồi. Bây giờ chỉ mong có thêm đứa con trai nữa cho có nếp có tẻ”

Khi được hỏi anh chị biết thông tin thầy lang Hợp chữa bệnh qua nguồn thông tin nào thì anh T cho biết: “hai vợ chồng cũng nghe bạn bè đồn thổi rồi cho địa chỉ tìm về chứ cũng không rõ thực hư ra sao”.

Thủ thuật “kim băng”

Kiểu chữa bệnh của thầy Hợp rất đặc biệt. phải gọi là “có một không hai”. Chỉ qua một chiếc kim băng được buộc một đầu với sợi chỉ mảnh, thầy có thể nhìn ra số lượng, chất lượng trứng của vợ và tinh trùng Y của chồng.

sự thật, chữa bệnh, bốc thuốc, sinh con trai, Nguyễn Duy Hợp, Thuận Thành, Bắc Ninh
Một thang thuốc của thầy lang Hợp có giá 3 triệu đồng (ảnh H. Thuý)

Ngồi đối diện thầy, PV giơ bàn tay trái ra cho thầy khám. Thầy Hợp vừa hỏi han vừa vuốt vuốt bàn tay trái rồi tay cầm sợi chỉ có buộc kim băng lướt 3 lần từ giữa lòng bàn tay đến cổ tay. Kế đó, thầy kéo cao và giữ sợi dây giữa lòng bàn tay rồi xoay tròn chiếc kim băng. Nhìn chăm chú bàn tay, thầy lại chuyển sang bắt mạch theo cách bình thường rồi ghi chép vào sổ. Thầy hỏi “Vòng kinh đều không? Thường là bao nhiêu ngày? Có hay bị đau bụng không? Sau cùng, thầy phán “Tuổi con hợp với tuổi chồng, cứ bình tĩnh uống thuốc thầy xong về hai vợ chồng sẽ sinh được con trai”.

Cũng với cách làm y hệt trên, thầy lang Hợp khám cho hai cặp vợ chồng khám cùng đợt với tôi và chỉ cho họ những điểm đậu thai, mang thai bao nhiêu lần, đã hỏng hoặc phá bao nhiêu lần.

Sau khi khám xong, ngồi chờ thầy lên gác bốc thuốc, anh T ở Thuỵ Khuê vội cầm máy điện thoại rồi seach tên vị “thần y” thì trên màn hình hiện lên những dòng chữ “lừa đảo”, “lừa bịp”. Anh thì thầm tai vợ: “Khám gì mà khám bằng kim băng, nghe hoang đường quá, thế này là bị lừa rồi. Trên mạng người ta nói nhiều mà không hay biết gì”.

Khám khoảng 10 người một đợt thầy Hợp lại lên tầng để bốc thuốc. Thuốc gồm cả thuốc uống, thuốc sắc và ngâm rượu, cả Đông và Tây y. Ông cho biết thuốc Tây y chỉ là thuốc bổ. Ngoài ra vợ chồng người bệnh phải kiêng quan hệ trong 5 ngày đầu khi uống thuốc. “Thuốc chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, sau đó hết tác dụng, ngâm rượu uống được thì là tốt nhất”, ông dặn dò người bệnh.

Giá mỗi thang thuốc thầy bốc cho các cặp vợ chồng trung bình là 2,8 đến 3 triệu đồng. Thầy cam đoan rằng uống duy nhất một thang thuốc của thầy sẽ sinh con theo ý muốn và ai chưa có con thì sẽ nhanh chóng có, không có thầy hoàn lại tiền.

Nằm trong diện thanh tra của cơ quan Y tế

Thầy lang Hợp cho biết, sở dĩ những thang thuốc thầy bốc có giá “cắt cổ” vì do giá cả của các dược liệu trên thị trường hiện nay tăng cao. Theo thầy có loại cũng lên đến 50 – 60 triệu 1kg.

Toa thuốc thầy bốc có tên “Bản Cội – Chi Tràng” chuyên chữa bệnh cho con một bề hoặc muộn con. Các công dụng cơ bản được ghi trong tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo. Qua quan sát, những toa thuốc thầy bốc đều là những cây cỏ ngoài đồng và y hệt nhau.

Theo một số người dân trong thôn cho hay, sở dĩ có rất nhiều người từ nhiều tỉnh thành tìm đến ông Hợp vì có những người được ông chữa đã sinh được con trai rồi lan truyền tai nhau.

“Ở thôn Thủng này, ai uống thuốc ông Hợp cắt cũng sinh con gái. Chẳng qua những người sinh được con trai cũng chỉ là ăn may.

Lần trước trên tỉnh về họ đã cấm không cho hoạt động nhưng ông ấy vẫn mở cửa khám bình thường. Người ta cứ đến ầm ầm không biết họ nghe thông tin ở đâu”. Anh L, một người bán cá ở chợ gần đó chia sẻ.

PV mang thuốc ông lang Hợp bốc đến kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, các bác sỹ ở đây cho biết: “Thang thuốc ông Hợp chứa nhiều rễ cây lạ nằm ngoài danh mục các loại thuốc thông dụng hiện nay. Có một số loại thường dùng chữa xương khớp, những loại khác hầu như chúng tôi không rõ”.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Thế Sơn, trạm phó trạm Y tế xã Mão Điền cho biết: “Ông lang Hợp đang nằm trong diện thanh tra của các cơ quan y tế, cụ thể là phòng y tế huyện Thuận Thành mấy năm gần đây vì bản thân ông Hợp chỉ là bộ đội về hưu, không có các giấy tờ, cơ sở lý luận và chứng chỉ chuyên môn để chứng minh tính hợp lý và hợp pháp trong hành nghề.

Hiện nay, về phía chính quyền xã, chúng tôi nghiêm cấm không cho khách vào khám chữa bệnh tại nhà ông Hợp, đặc biệt là trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật để tránh tiền mất tật mang. Tuy nhiên việc làm này cũng rất khó bởi khi chính quyền xã đến ông ấy giả vờ đóng cửa không hoạt động nên chúng tôi khó xử lý dứt điểm được”.

Hạnh Thuý

Leave a Reply