Sư thầy ở đất nước Bhutan có con với Diva Hồng Kông

Truyền thông Hồng Kông xôn xao trước thông tin cha đẻ cậu con trai 12 tuổi của diva xứ cảng thơm Quan Thục Di chính là một vị “Phật sống” ở đất nước Bhutan.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Quan Thục Di + Bhutan” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Mới đây, diva một thời của Hồng Kông Quan Thục Di đã khiến công chúng bị sốc khi tiết lộ bố của con trai cô là một vị Phật sống ở Bhutan bên dãy Himalaya.

Thục Di cũng trách móc, oán giận vị này vì đã 12 năm mà không màng đến con.

Báo chí Hồng Kông đưa tin cha đẻ con trai Quan Thục Di là Phật sống Bhutan. Ảnh: 21CN.
Báo chí Hồng Kông đưa tin cha đẻ con trai Quan Thục Di là Phật sống Bhutan. Ảnh: 21CN.

Tâm sự với tờ Face, Quan Thục Dinh thẳng thắn, từ lâu đã muốn quên đi cha đẻ của con: “Tôi không muốn nói hoặc hay không phải, nhưng nếu anh ấy thấy thằng bé, tôi mong anh sẽ nắm tay con”.

Giải thích vấn việc cô giấu kín câu chuyện suốt 12 năm qua, diva 47 tuổi cho biết: “Quan Tuấn Hiền (con trai của Thục Dinh) đã lớn. Tôi không nói cha cháu là ai nhưng đến trường, chắc chắn con sẽ bị bạn bè hỏi. Khi cháu 21 tuổi, tôi sẽ kể rõ mọi chuyện”.

Người quản lý của Thục Di cho hay: “Đã bao năm rồi, cha Tuấn Hiền là ai cũng không còn quan trọng nữa, Thục Di đã quen vừa là mẹ kiêm làm cha rồi!”.

Năm 2005, Rinopche (thứ hai từ phải qua) dẫn đầu đoàn tu sĩ Bhutan sang Hồng Kông dự tiệc trai quyên góp do Tăng Chí Vỹ (thứ tư từ trái qua) tổ chức. Ảnh: Apple Daily.
Năm 2005, Rinopche (thứ hai từ phải qua) dẫn đầu đoàn tu sĩ Bhutan sang Hồng Kông dự tiệc trai quyên góp do Tăng Chí Vỹ (thứ tư từ trái qua) tổ chức. Ảnh: Apple Daily.

Theo tiết lộ của Thục Di, cha của con trai có tên Rinopche, một nhà sư ở Bhutan, 40 tuổi. Cư sĩ này sở hữu đôi mắt to và tinh anh, có nhiều tín đồ ở khắp châu Á, ông còn lập đàn thờ Phật giáo Tạng truyền ở Cửu Long, Hồng Kông cho các tín đồ ở đây tới cúng lễ.

Nhiều người đã tỏ ra kinh ngạc với thông tin này. Nhưng một số người tin đó là sự thật bởi Thục Di từng có nhiều năm theo phật giáo Tạng truyền Tây Tạng.

Được biết, nhiều lần “Phật sống” Rinpoche tới Hồng Kông tổ chức Đại hội Phật giáo, Quan Thục Di thường xuyên có mặt và quyên góp.

Hơn nữa, vào tháng 5/2005, Tăng Chí Vỹ đã tổ chức đêm tiệc nhằm quyên góp xây dựng chùa Phật giáo Tây tạng. Tại sự kiện, nhà sư Rinopche dẫn đầu đoàn tu sĩ Phật giáo Tạng thừa từ Bhutan tới giảng xướng tâm kinh Tạng văn. Quan Thục Di sau một thời gian dài không xuất hiện cũng có mặt.

Phật sống truyền thế đời thứ 15 của Bhutan - Taklung Rinpoche. Ảnh: Sina.
Phật sống truyền thế đời thứ 15 của Bhutan – Taklung Rinpoche. Ảnh: Sina.

Hiện cũng có nguồn tin cho rằng, vị tu sĩ được cho là cha đẻ con trai Quan Thục Di chính là vị Phật sống truyền thế thứ 15 của Phật giáo Tạng thừa Bhutan có tên Taklung Rinpoche (Đạt Long Nhân Ba Thiết).

Hiện đang dấy lên những tranh cãi từ phía các tín đồ Phật giáo Tạng thừa, đặc biệt là những người biết tới danh tiếng của Phật sống truyền thế đời thứ 15 Taklung Rinpoche.

Những người này cho rằng, thông tin truyền thông đưa ra là hoàn toàn vô căn cứ, từ tên phiên âm Nhân Ba Thiết mà Quan Thục Di tiết lộ chỉ là một trò đùa và phỉ báng sự tôn kính của vị Phật sống mà các tín độ kính yêu.

Diva Hồng Kông Quan Thục Di đang gây xôn xao truyền thông Hoa ngữ trước thông tin cha đẻ con trai cô là một vị Phật sống.
Diva Hồng Kông Quan Thục Di đang gây xôn xao truyền thông Hoa ngữ trước thông tin cha đẻ con trai cô là một vị Phật sống.

Nữ hoàng nhạc pop 47 tuổi Quan Thục Di được người yêu nhạc Hoa ngữ biết đến qua bản tình ca Thật khó có tình nhân. Năm 2005, khi đang ở đỉnh cao vinh quang, Quan Thục Di bất ngờ trở thành bà mẹ độc thân. Thông tin trên làm nhiều người hâm mộ lẫn truyền thông Hồng Kông ngỡ ngàng.

Lúc này, nhiều người đã cho rằng, nam tài tử Tăng Chí Vỹ chính là cha đẻ của cậu bé Quan Tuấn Hiền – con trai của Quan Thục Nhi.

Lý do là bởi Tăng Chí Vỹ và Quan Thục Di bị đồn từng ở chung. Thậm chí, phóng viên còn tường bắt gặp họ đi diễn cùng nhau.

12 năm qua, Quan Thục Di không nói nửa lời về thân phận cha của đứa bé, nhưng cô cũng phủ nhận Tăng Chí Vỹ không phải là cha của con trai cô.

Tăng Chí Vỹ bị phát hiện ngồi chung xe với Quan Thục Di. Ảnh: Apple Daily.
Tăng Chí Vỹ bị phát hiện ngồi chung xe với Quan Thục Di. Ảnh: Apple Daily.

Diva Hồng Kông khẳng định: “Con tôi đã khôn lớn, cháu không muốn mọi người đàm tiếu về mẹ mình. Do đó, tôi phải lên tiếng bảo vệ con. Tôi không nói gì về con trước đây là bởi tôi đã rút khỏi làng giải trí, coi như không còn là người của công chúng nên không cần phải có trách nhiệm trả lời.

Mọi người từng nói tôi bí mật sinh con. Trên đời này sinh con có gì là bí mật. Nếu bí mật tôi xuất hiện công khai trên phố với con làm gì. Hoang đường hơn khi có tin đồn nói Tăng Chí Vỹ là cha đứa trẻ, quá phi lý! Trong nghề, tôi coi Tăng Chí Vỹ như bậc cha chú của mình”, nữ ca sĩ tâm sự.

Khi được hỏi về danh phận cha đứa bé, diva không đưa ra câu trả lời. Quan Thục Di nói: “Tôi nghĩ cháu biết mẹ mình là người sống đơn thân, cháu không hỏi và tôi cũng không chủ động lên tiếng. Sau này nếu Tuấn Hiền có hỏi tôi sẽ xem cháu đã đủ chín chắn chưa rồi mới giải thích”.

Quan Thục Di xuất hiện cùng con trai Quan Tuấn Hiền nơi công cộng. Ảnh: Ifeng/Ifensi.
Quan Thục Di xuất hiện cùng con trai Quan Tuấn Hiền nơi công cộng. Ảnh: Ifeng/Ifensi.

Quan Thục Di cũng khẳng định, chưa bao giờ cô cảm thấy hối hận về việc sinh con. “Nếu cho tôi quay trở lại, chắc chắn tôi vẫn quyết định sinh con ở thời điểm 12 năm trước, tôi không bao giờ thấy hối hận về việc này. Khi đó, tôi cũng đã nghĩ sẽ kết hôn với bố của Tuấn Hiền nhưng rồi không đến được với nhau.

Suốt chục năm qua tôi là người đơn thân, ít xuất hiện, ít giao tiếp thì làm sao quen được bạn trai. Tôi cũng là phụ nữ nên tất nhiên cũng muốn yêu nhưng thời điểm này chuyện yêu với tôi là quá xa xỉ. Tôi chỉ muốn dành thời gian chăm sóc con”.

Ở Hồng Kông, Quan Thục Di cho con trai học ở trường quốc tế, có lẽ đó cũng là lý do cậu bé chỉ nghe nhạc Anh, Mỹ và không hề thích thú với những bài hát do mẹ thể hiện.

Được biết, năm 1988 khi Quan Thục Di giành giải quán quân tại cuộc thi ca hát Marine Blue ở Nhật Bản, bẵng đi thời gian, cô chính thức trở lại sân khấu và phất lên cùng ca khúc Thật khó có tình nhân, giọng hát sâu lắng và mê hoặc cùng phong cách biểu diễn lôi cuốn đã đưa tên tuổi của Quan Thục Di lên địa vị diva xứ cảng thơm vào năm 1994, sánh ngang hàng với những cây đa cây đề trên sân khấu nhạc Hồng Kông thời bấy giờ như Lâm Nghệ Liên, Vương Phi và Diệp Tịnh Văn.

Đang ở đỉnh cao danh vọng, năm 1997 nữ hoàng nhạc trẻ bỗng rút lui khỏi làng nhạc.

Theo Khám Phá

Leave a Reply