Sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh có hy vọng phục hồi

Tin mới nhất từ Làng Mai cho biết sau hai ngày mê man vì bị xuất huyết trong não, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tỉnh lại, có phản ứng khi người chung quanh hỏi han, và có hy vọng sẽ phục hồi.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Thích Nhất Hạnh” resultsPerPage=”5″ ]

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, năm 2013 trong chuyến đi giảng dạy tại California. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

 

Tình trạng sức khỏe của thiền sư đã gây xôn xao dư luận, tạo ra nhiều tin đồn không xác thực trong mấy ngày qua. Một tin nhắn trên Facebook kêu gọi mọi người cầu an cho ông, trong đó có đoạn “We get a sad news, it says that one of our great master, Thich Nhat Hanh, is passing away in Plum Village, with his disciples around him,” khiến nhiều người hiểu lầm và đưa tin là ông đã viên tịch.

Một thông bạch của Làng Mai phổ biến ngày 12 tháng Mười Một, cho biết vào ngày 1 tháng Mười Một thiền sư đã vào bệnh viện đa khoa Bordeaux để điều trị và đang phục hồi từng ngày. Tuy nhiên vào 04 giờ sáng ngày 11 tháng Mười Một, ông bất ngờ bị xuất huyết não và đang được các bác sĩ chuyên ngành hết lòng điều trị cũng như sự săn sóc tận tình của các y tá và các vị thị giả.

Về tình trạng mới nhất của thiền sư, thông bạch viết “Hiện tại Sư Ông vẫn tỉnh táo và vẫn có thể ý thức được môi trường chung quanh. Theo chẩn đoán của bác sĩ thì Sư Ông hoàn toàn có khả năng phục hồi.”(H.G.)

Leave a Reply