Sweat: Phụ nữ giúp tù NY vượt ngục đưa ra ý định giết chồng

Bà Joyce Mitchell, cựu nhân viên dạy tù may vá và từng giúp hai phạm nhân giết người vượt ngục, chính là người đưa ra ý định giết chồng mình, New York Post trích thuật lời của ông David Sweat, phạm nhân bị bắt lại và khai với cảnh sát.


Bà Joyce Mitchell trong lần trình diện tại tòa ở Plattsburgh, New York, về tội giúp hai tù nhân Richard Matt và David Sweat trốn khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility hôm 6 Tháng Sáu. (Hình: AP/GN Miller)

Ông Sweat bị bắt sau khi bị trúng đạn vào bụng. Trước đó ông Richard Matt, người cùng trốn chung bị bắn ba phát vào đầu chết, sau khi không chịu buông súng.

Ông Sweat cũng phủ nhận có quan hệ sex với bà giám thị “mập lùn” trong shop may, nhưng xác nhận bà ta từng làm tình bằng miệng với ông Matt.

Cũng theo lời ông Sweat, nhiều cai tù khác tại nhà lao Clinton Correctional Facility cho ông biết rằng bà ta cũng từng làm việc ấy cho họ.

Một phạm nhân nói, bà Mitchell và ông Matt từng hú hí với nhau trong nhà kho đến hơn 100 lần.

Bà Mitchell hiện bị biệt giam về các tội danh, gồm việc chuyển lậu đồ nghề giúp hai tù nhân Matt và Sweat vượt ngục hôm 6 Tháng Sáu.

Trong lần thẩm vấn ngay sau khi bị bắt lại hôm Chủ Nhật, ông Sweat nói bà Mitchell chính là người muốn cho chồng bà phải chết.

Ông Sweat thêm rằng, cả ông lẫn ông Matt đều có cảm tình với ông Lyle, chồng bà Mitchell, người công nhân làm việc bảo trì trong nhà tù. Ngay chính các nhà điều tra cũng tin là hai phạm nhân cũng không màng đến việc bỏ thì giờ để giết ông Lyle sau khi thoát ra được.

Ông Sweat hiện có luật sự biện hộ nên không khai thêm gì nhiều. (TP)

Leave a Reply