Tại sao người Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ?

Hàn Quốc có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao hơn mọi quốc gia khác trên thế giới, cứ 77 người dân lại có một người đã sử dụng dao kéo để làm đẹp. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí tại xứ sở Kim Chi được coi là thủ phạm của trào lưu này.

Các số liệu được công bố bởi Hiệp hội quốc tế các bác sĩ thẩm mỹ cho biết trong năm 2011, 15 triệu người trên toàn thế giới đã phẫu thuật làm đẹp. Chiếm 1/5 tổng số ca phẫu thuật là lipoplasty – phương pháp dùng sóng âm thanh ở tần số cao hút mỡ dưới lớp da mặt. Tiếp theo là các ca nâng ngực, phẫu thuật mí mắt, căng da bụng ; đứng cuối cùng trong top 5 là phẫu thuật mũi.

 

Hàn Quốc đứng đầu về tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ (năm 2011).

Bên cạnh đó, các ca phẫu thuật làm đẹp cũng phụ thuộc vào văn hóa từng vùng. Brazil với văn hóa bãi biển phóng khoáng có tỷ lệ phẫu thuật giảm kích thước vùng ngực ở nam giới và độn mông rất cao. Các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nổi tiếng với phẫu thuật mũi. Mỹ lại đứng đầu về các ca nâng ngực.

 

Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ tại xứ sở Kim Chi đang bùng nổ nhanh chóng với tỷ lệ phẫu thuật là 1 trên 77 người. Trong năm 2010, 20% phụ nữ độ tuổi từ 19 tới 49 tại thủ đô Seoul thừa nhận đã sử dụng dao kéo cho vẻ bề ngoài. Một trong những ca phổ biến nhất là phẫu thuật mắt hai mí, cắt bỏ lớp da thừa ở mí mắt trên để đôi mắt to và “Tây” hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc được coi là lý do giải thích cho xu hướng ngày một thịnh hành này. Các bác sỹ cho hay rất nhiều bệnh nhân đến phòng khám với bức hình của các ngôi sao nổi tiếng, mong muốn có mũi cao và mắt to như thần tượng của mình.

Ca sĩ PSY với bản hit Gangnam Style làm mưa làm gió trên toàn thế giới những tuần vừa qua cũng cho biết hãng thu âm của anh đã từng năn nỉ anh phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vẻ bề ngoài.

Ngay cả hoa hậu Hàn Quốc 2012 Yu Mi Kim cũng bị phát hiện có dính tới dao kéo khi ảnh thời học sinh với nhan sắc rất bình thường của cô bị phát tán trên mạng. Cô phát biểu: “Tôi chưa bao giờ nói mình đẹp tự nhiên cả”.

Ngọc Ánh (Theo Daily Mail)

Leave a Reply