Tại sao phu nhân Melania không muốn nắm tay ông Trump?


Ông Donald Trump đang dìu bà Melania Trump xuống phi trường Rome, sau khi bị bà tránh
nắm tay vào chiều tối thứ Ba. (Getty Images)

ROME – Đối với hầu hết mọi người, nhất là những ai có ý chống đối ông Donald Trump, từ bàn thương lượng mua bán địa ốc cho đến trên sân khấu chính trị, Tổng Thống Trump là một hung thần, bạn chưa nói hết câu là bị ông “quạt” cho một tăng, thiếu điều tóc tai dựng đứng chạy không kịp ra ngoài. Nhưng đối với đệ nhất phu nhân Melania Trump thì sao, ông có là một hung thần hay chỉ là một … hiền nhân như bao ông chồng khác… đã trót lỡ lấy vợ?

Thắc mắc về mối liên hệ giữa ông Trump và bà Melania đã được giới truyền thông nhắc tới trong ngày thứ Ba, khi mà hàng triệu người trên trái đất theo dõi chuyến công du đầu tiên của ông trong vai trò tổng thống của Hoa Kỳ. Họ thắc mắc vì nhận ra rằng hình như, chỉ hình như thôi nha vì chưa có họp báo chính thức về vụ này, bà Melania không muốn nắm tay ông Trump ở nơi công cộng (ai ở trên đời này muốn làm vậy cà?).

Vào ngày thứ Ba vừa qua, tức là trong hai ngày liên tiếp, thần dân trên khắp thế giới đã thấy bà Melania tìm cách tránh né khi ông Trump muốn nắm tay bà.

Khi phi cơ của Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania đáp xuống thủ đô Rome tại Ý Đại Lợi, nơi mà họ sẽ được tiếp kiến Đức Giáo Hoàng Francis và viếng thăm Nhà Nguyện Sistine (Sistine Chapel), người ta được chứng kiến tận mắt cảnh phu nhân không muốn nắm tay tổng thống.

Làm sao biết có sự tránh né này?

Chuyến công du dài chín ngày được gọi là “hòa bình thế giới” đã đưa phái đoàn Hoa Kỳ đến Vương Quốc Saudi Arabia và Do Thái, trước khi vợ chồng ông Trump đến Rome chiều tối thứ Ba. Từ trên phi cơ chuẩn bị bước xuống sân bay quốc tế Leonardo da Vinci-Fiumicino, khi hai người đứng trước các bậc thang cho đám đông ký giả chụp hình, người ta thấy ông Trump đưa tay phải ra như muốn nắm tay bà Melania. Đúng lúc đó thì phu nhân lại đưa tay trái lên để vuốt lại mái tóc đang bị gió thổi bay lòa xòa. Hành động của bà Melania đã khiến bàn tay của ông Trump phải dừng lại lưng chừng trong sự phân vân, chưa biết làm gì, và rồi ông đặt tay sau… mông vợ.

Một ngày trước đó, mạng xã hội từng bàn tán xôn xao trước sự việc bà Melania đã có vẻ như gạt tay ông Trump đi nơi khác khi ông tìm cách nắm tay bà trong lúc hai người đang bước trên sân bay tại Do Thái. Cư dân trên mạng xã hội chưa kịp ngưng để lấy hơi sau khi tranh luận ồn ào về quan hệ giữa hai vợ chồng ông Trump, thì họ lại thấy bà tránh nắm tay ông ở Rome.

Nhiều phụ nữ nói trên mạng xã hội rằng họ có trực giác và nhận ra hành động lạnh lùng của bà Melania đối với ông Trump. Họ tin rằng bà đã có phản ứng trước một ông chồng luôn áp chế phụ nữ.

“Đã đến lúc bà ấy có hành động lạnh như băng đá???? và xứng đáng làm như vậy. Ông ấy luôn bỏ đi, không có gentleman chút nào,” một phụ nữ tên kerri viết ở @kerr1320_kerri ngày thứ Ba.

Một bà, hay cô tên Gloria Fallon, viết, “Tôi không ưa gì bà Melania Trump, nhưng tôi phải công nhận rằng hành động theo bản năng, gạt tay ông ta ra, cứ bước tới trước và nhìn thẳng của bà, quả là chết người.”

Còn bà Susan Constantine, một chuyên gia về ngôn ngữ của cơ thể, chuyên huấn luyện các nhân viên công lực và nhân viên làm việc tại Bộ Quốc Phòng, nói với Yahoo Beauty ngày thứ Ba, “Hình như có sự căng thẳng rất đáng kể trong hôn nhân của họ kể từ ngày ông Donald Trump đắc cử tổng thống. Tôi nghĩ rằng những hành động nho nhỏ mà chúng ta thấy đã chứng tỏ bà Melania đang tìm cách tự hành động cho chính mình, không muốn ai dạy bảo.

“Điều đáng ghi nhận ở đây là những cử chỉ này không xảy ra ở nơi riêng tư. Melania rất thông thạo khi đứng trước ống kính thâu hình và biết mọi hành động của mình. Thành thử hình như bà muốn gởi một thông điệp đến cho chồng là bà không muốn giữ vai trò nhân vật hạng nhì thêm nữa.”

Bà Susan Constantine còn có nhận xét thêm rằng, “Khi Trump không được vợ nắm tay, còn phân vân chưa biết làm gì thì liền đưa tay ra đằng sau mông để dìu bà xuống các bậc thang. Một hành động mà tôi cho là thiếu tôn trọng.”

Bà Susan cũng nêu ra khoảng cách giữa ông Trump và bà Melania khi họ bắt buộc phải đi sát bên nhau trên sân bay. Mặc dù đi cạnh nhau, nhưng hình như phu nhân muốn giữ một khoảng cách với chồng, không sát bên cạnh như trong một hôn nhân có sự hạnh phúc.

Đây không là lần đầu tiên dư luận bàn về mối quan hệ của cặp vợ chồng đang có thế lực nhất nước Mỹ này. Ngay trong đêm tiệc nhậm chức tổng thống của ông Trump, người ta đã thấy hai người nhảy với nhau bài “My Way” một cách cứng ngắc, có vẻ máy móc, và thiếu tự nhiên từ phía bà Melania, mà báo chí lúc bấy giờ có gọi là màn nhảy “lúng túng” và “kỳ quái” nhất chưa từng thấy.

Bà Melania, 47 tuổi, là vợ thứ ba của ông Trump, kém ông 23 tuổi. Họ lấy nhau từ năm 2005.

Leave a Reply