Tài xế Hà Nội chở người mẫu trong lồng kính bị phạt gần 1 triệu đồng

Xác định việc chở người mẫu trong lồng kính để quảng cáo là phản cảm và trái quy định, cảnh sát giao thông Hà Nội phạt tài xế 900.000 đồng, tước bằng lái 2 tháng.

tai-xe-cho-nguoi-mau-trong-long-kinh-bi-phat-gan-mot-trieu-dong

Tài xế Đinh Mạnh Hà đồng thời là chủ xe bán tải bị xử phạt gần một triệu đồng vì hành vi chở người trên thùng xe trái quy định. Ảnh: FB

Ngày 15/8, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội ra quyết định xử lý hành chính với anh Đinh Mạnh Hà, chủ xe bán tải đồng thời là người lái chiếc xe chở tủ kính có người mẫu diễu phố với mức phạt 900.000 đồng. Ngoài tiền, tài xế Hà còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng vì hành vi chở người trên thùng xe trái quy định.

Anh Hà thừa nhận vào ngày 11/8 đã điều khiển xe bán tải chở lồng kính, bên trong có người mẫu để diễu phố, nhằm quảng bá hình ảnh cho một sản phẩm di động. “Xe không gây va chạm hoặc gây ảnh hưởng đến bất kỳ phương tiện nào trên đường”, lái xe khẳng định.

Về hành vi phản cảm này, chiều 12/8, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã yêu cầu đại diện Công ty CP Thế giới di động lên làm việc, xử phạt 6 triệu đồng.

Theo Sở Văn hoá Thể Thao Hà Nội, công ty đã không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo. Thứ hai, việc đưa người mẫu vào lồng kính để quảng cáo điện thoại là phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Phương Sơn

Leave a Reply