Tấm lòng người Việt trẻ ở San Jose

Nhiệt độ thay đổi và giảm một cách đột ngột vào những ngày đầu đông trên khắp các thành phố ở vùng vịnh San Francisco gây ra cái chết của 5 người dân vô gia cư (homeless) đã chạm đến nỗi xót xa, đau nhói của mỗi người chúng ta. Với tấm lòng nhân ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ, một nhóm tình nguyện viên gồm các bạn trẻ Việt Nam hiện đang là cư dân thành phố San Jose đã tổ chức nhiều đợt nguyên góp từ thiện cho những người dân vô gia cư ở 2 thành phố lớn của vùng vịnh là San Francisco và San Jose. Các hoạt động của nhóm tình nguyện viên diễn ra rất sôi nổi và nhiệt tình. Các bạn trẻ đã không ngần ngại thời tiết lạnh giá khắc nghiệt của những ngày qua để kêu gọi nguyên góp trên các trang mạng xã hội rồi đi đến từng con phố, từng ngã đường phân phát quần áo, chăn mền, lương thực, thực phẩm, thuốc và một số vật dụng cá nhân cho những người dân vô gia cư đang phải chống chọi với cái lạnh buốt da thịt.

Qua những buổi tình nguyện với tấm lòng hảo tâm đầy nhiệt huyết, những người Việt trẻ ở San Jose đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho cư dân vùng vịnh San Francisco và cả cộng đồng người Việt chúng ta ở San Jose. Hi vọng các bạn người Việt trẻ ở San Jose sẽ luôn phát huy các hoạt động tình nguyện của mình để mang lại nhiều yêu thương và tiếng cười hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh, dù rằng họ không phải là đồng bào Việt Nam và không phải cùng chung sắc tộc với chúng ta.

Những hình ảnh của nhóm tình nguyện trẻ giúp đỡ những người vô gia cư:

Những người vô gia cư nằm xếp hàng bên vỉa hè giữa tiết trời lạnh giá
Những nhóm bạn trẻ mang theo những món quà để giúp đỡ những người vô gia cư
Nụ cười vui của một người phụ nữ vô gia cư khi nhận được chăn, áo…
Họ tận tay đắp mền cho một người đang trong giấc ngủ.
Dù thời tiết lạnh giá nhưng không làm cho các bạn trẻ nãn lòng. Họ chia nhau ra đem những món quà đến cho nhiều người và trên khuôn mặt họ chứa đầy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ
Hành trang là những món quà họ cẩn thận để ai cũng được sưởi ấm trong tiết trời lạnh giá
Những món đồ ăn, những túi quà nhỏ được gói cẩn thận
Nụ cười của những bạn trẻ như tiếp thêm sức mạnh
Trước đó, Họ chuẩn bị các món quà
Kem đánh răng, áo ấm, găng tay…
Nụ cười của một bạn trẻ khi trao những món quà đầy ấm áp cho người vô gia cư
Họ vui vẻ và háo hức..
Từng góc phố
.
từng con đường
Sưởi ấm trái tim…
Trong mùa Lễ Giáng Sinh Và Noel đầy ấm áp và nhân văn
(Long Vi)

Leave a Reply