Tâm sự của chàng trai 9x yêu cô gái xinh đẹp là người chuyển giới

Đầu năm 2012, Đạt quen Mai, một cô gái xinh xắn và nữ tính. Rồi giữa họ nảy sinh tình cảm. Nhưng làm sao để cô có thể cho Đạt biết sự thật về việc mình là người chuyển giới? Và Đạt đã chấp nhận câu chuyện này thế nào?

 

Tâm sự của chàng trai 9x yêu cô gái xinh đẹp là người chuyển giới

Đối với một chàng trai, việc vượt qua định kiến của xã hội, sự phản đối của gia đình để đến với một cô gái là người chuyển giới quả thật là điều không hề dễ dàng, nếu không muốn nói là cực kỳ khó khăn. Thế nhưng Lê Văn Đạt, chàng trai 21 tuổi sống tại TP Hồ Chí Minh đã làm được điều đó, mặc dù để đi đến một kết thúc có hậu như hiện tại, cả hai đã trải qua không ít trắc trở.

Quen nhau vô tình trong một quán bánh ướt ở quận 5 vào đầu năm 2012, Đạt đã phải lòng Mai – một cô gái xinh xắn và nữ tính. Sau một thời gian tìm hiểu, Mai cũng nảy sinh tình cảm với chàng trai hiền lành, thật thà này. Nhưng làm sao để cô có thể cho Đạt biết sự thật về việc mình là người chuyển giới? Và Đạt đã làm gì để chấp nhận câu chuyện này?

Chào Mai và Đạt. Hai bạn có thể chia sẻ một chút về mình với độc giả không?

Mình tên là Đạt, sinh năm 1992. Còn cô ấy tên Mai, sinh năm 1991. Hai đứa mình đã yêu và sống chung hơn một năm nay trước sự đồng ý của gia đình hai bên.

 

Ra mắt một người yêu chuyển giới với gia đình có phải là một điều khó khăn với Đạt?Mình nghĩ là không quá khó. Lúc đầu mình cũng suy nghĩ nhiều lắm và tất nhiên khi mới biết sự thật gia đình mình cũng phản đối nhiều. Sau đó thì mình đã có những buổi nói chuyện nghiêm túc với mọi người ở nhà, dần dần mọi người cũng đón nhận Mai.

Bạn có thể kể rõ hơn về cách thuyết phục gia đình để họ đón nhận một sự thật bất ngờ này không?

Mình đưa Mai về nhà và chứng tỏ cho mọi người biết đó là một người con gái tốt, đủ các tiêu chuẩn để làm vợ. So với những người con gái mình từng yêu thì Mai không thua họ ở bất kì điểm nào cả. Thậm chí Mai còn là người sống rất tình cảm, biết chăm lo cho gia đình và mọi người xung quanh. Lúc đầu thì mọi người không đồng ý quyết định của mình nhưng sau khi gặp Mai thì mọi người cũng dễ chịu với cô ấy hơn. Gia đình và họ hàng nhà mình ai cũng khen là Mai nữ tính và xinh đẹp.

Với cá nhân mình, Mai là một người phụ nữ thực thụ, không có điểm khác với bất kì người phụ nữ nào trên thế giới này cả.

Vậy còn cá nhân bạn đã yêu và quyết tâm đi ngược lại tất cả để yêu cô gái này vì điểm gì?

Vì Mai xinh đẹp (cười). Lần đầu tiên gặp mình không biết đây là một cô gái chuyển giới, chỉ đơn giản thấy đây là một cô gái đẹp. Mình làm quen và Mai dẫn mình đi gặp bạn bè chuyển giới của cô ấy rồi sau đó Mai kể sự thật với mình, bảo mình suy nghĩ.

Sau này yêu nhau, mình càng quyết tâm muốn được ở bên Mai nhiều hơn và chưa bao giờ hối hận vì quyết định có thể được xem là ngược dòng này của mình. Mai là một cô gái biết đối nhân xử thế, ăn nói dịu dàng và rất quan tâm, chăm sóc người khác. Mình cả thấy may mắn khi có người bạn đời như cô ấy và mong mọi người hãy có cái nhìn công bằng hơn với những con người bất hạnh, sinh ra không đúng với giới tính thật của bản thân như Mai.

Còn Mai thì sao nhỉ? Bạn có ý kiến gì về người bạn trai này của mình không?

Mình thấy mình may mắn và hạnh phúc khi được gặp và yêu Đạt. Đến bây giờ bản thân mình vẫn không thể tin là Đạt lại có thể vì mình vượt qua nhiều khó khăn như vậy. Hai đứa từng rất vất vả trong quá trình chia sẻ và nhận được sự cảm thông của hai gia đình nhưng giờ thì mọi chuyện đã ổn rồi. Mai không biết nói gì hơn là rất cám ơn bố mẹ hai bên và cám ơn Đạt…

 

Bạn đã chuyển giới từ khi nào?Mình chuyển giới thành công vào năm 2010, cách đây 3 năm. Từ năm 16 tuổi, mình đã nghĩ đến và quyết tâm thực hiện được ước mơ trở về con người thật của mình nên sau khi thuyết phục được ba mẹ cũng như vay mượn đủ số tiền làm phẩu thuật, mình đã sang Thái Lan để làm việc này. Mai sang Thái tổng cộng hơn 10 lần và chi cho việc lên bàn mổ số tiền khoảng 200 triệu để có thể trở thành 1 người con gái thật sự. Đến bây giờ Mai vẫn đang đi làm để trả cho số nợ vay mượn đó nhưng Mai hạnh phúc với điều mình đã làm.

Để quay trở lại đúng con người thật của mình chỉ vì tạo hóa nhầm lẫn, bạn có gặp nhiều khó khăn?

Uhm… Tất nhiên là có. Khi Mai thừa nhận với gia đình rằng: “Con là con gái.”, mọi người khóc rất nhiều. Bố mẹ mình bị shock và không đồng tình với điều mình nói. Mai đã phải dùng nhiều biện pháp để nhận được sự thông hiểu từ gia đình như: lên mạng tham khảo tài liệu từ nước ngoài về người chuyển giới cho gia đình đọc, tâm sự rất nhiều với mẹ, khóc lóc – thậm chí là năn nỉ, quỳ lạy van xin…

Thật ra đó là một việc làm khó cho bố mẹ vì chẳng ai muốn tin con mình lại là đứa bất hạnh như vậy. May là bố mẹ Mai đã làm được việc làm khó đó. Mai biết vì mọi người thương mình. Mai mang ơn bố mẹ đã tái sinh cho mình.

Dự định trong tương lai của hai bạn là gì?

Mong muốn của bọn mình là tiết kiệm tiền để mở một cái quán cafe nhỏ để sinh sống. Bọn mình sẽ chọn thời điểm thích hợp để xin con nuôi khi đã vững vàng về kinh tế cũng như tâm lý làm cha mẹ.

Cảm ơn Đạt và Mai. Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Theo Pháp Luật Xã Hội

Leave a Reply