Tâm sự của một nữ sinh muốn đi vá “ cái ngàn vàng”

N.T.H là sinh viên của trường ĐHQGHN, cũng như bao bạn bè khác H mong rằng học xong ra trường tìm cho mình một người chồng lí tưởng cùng với một công việc ổn định. Khi là sinh viên năm nhất , H cũng hăng say học tập và đạt được những kết quả như mong đợi. Nhưng từ khi cô yêu B thì mọi thứ bắt đầu thay đổi, cô đã trao cái quý giá nhất của đời con gái cho người yêu, cũng từ đó học tập bắt đầu giảm sút và H bị cuốn sâu vào vòng xoáy của tình yêu.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”cái ngàn vàng” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Những cuộc ăn chơi thâu đêm, suốt sáng với người yêu đã khiến bảng điểm của H xuống dốc nghiêm trọng, cô bị nhà trường liên tục cảnh báo về số điểm của mình. Nhưng vì là một người quá si tình, H đã quên chuyện học hành mà hi sinh tuyệt đối cho người yêu, H chấp nhận mọi yêu cầu của B, làm mọi thứ chỉ để cho B được thỏa mãn.Vì điểm quá thấp H đã bị nhà trường đình chỉ học ở năm thứ 3, H tâm sự: “ bây giờ nghĩ về những chuyện đã qua mình thấy hối hận vô cùng, hối hận vì sao lúc đó không cố gắng học hành, vì sao mình lại yêu quá nhiều như vậy”.

Gia đình nhà người yêu đã phản đối H vì cho rằng cô không xứng đáng với B, họ nói cô là đứa con gái hư hỏng, dễ dãi, họ không chấp nhận một người con dâu như vậy. Vậy là H chia tay, chia tay trong tiếng chì chiết của bạn bè, của người yêu.

Quá ê chề, H có ý định đi vá lại màng trinh mong tìm được cho mình bến đỗ mới, H kể: “Ngày mới chia tay người yêu mình bị mọi người nói nhiều lắm, bạn bè bảo sao mình dại khờ đến vậy, những đứa bạn không thân thì bảo mình là đáng đời lắm, ai mượn suốt ngày chơi bời. Mọi người trong khu trọ thì cứ bàn tàn mãi, đặc biệt là bác chủ nhà hay nói móc mình, mình thấy buồn và hối hận. Mình nghe nói vá màng trinh bây giờ rất phổ biến, đã có rất nhiều đi vá và không sao. Mình nghĩ cuộc đời mình đã không còn gì rồi, mình đã đi quá xa vậy nên mình cũng có ý định sẽ đi vá lại để có thể đủ tự tin bước tiếp, mong sao sẽ tìm được người đàn ông yêu thương mình hơn. Nhưng với một đứa sinh viên như mình thì số tiền để vá không phải là nhỏ”.

Gia đình H không phải là quá khó khăn, với số tiền đó H có thể xin mẹ nhưng có lẽ H không đủ tự tin và không dám nhìn vào mẹ khi nghĩ đến những gì mình đã làm “ Mình thấy có lỗi với mẹ lắm, bố mẹ mình chia tay nhau từ rất lâu rồi, mẹ đã phải vất vả nuôi 3 chị em, giờ mẹ mà biết mình như vậy thì mẹ sẽ thế nào. Mình sẽ đi làm thêm và dành dụm tiền để làm điều đó”- H chia sẻ trong nước mắt.

Nguyễn Nguyệt (SV ĐH năm thứ 4 ở Hà Nội)

“Cái ngàn vàng” là cái chi chi…

Ở chỗ tôi, ngày ít thì vài chục, ngày nhiều thì cả trăm cuộc điện thoại gọi đến hỏi cách làm sao để vá víu, tân trang, thay thế lắp đặt hàng mới…”.

Có một điều “rất lạ mà quen” là hễ mỗi khi có ai đó nhắc đến “cái ngàn vàng” thì mọi người lại xôn xao bàn tán, tranh cãi. Chuyện “còn, mất, dày, mỏng, méo, tròn…” của cái ấy luôn khiến người ta bận tâm, mà người bận tâm nhất dường như không phải chủ nhân của những thứ ấy mà lại là các đấng mày râu.

Trên diễn đàn này, tôi để ý thấy đa số ý kiến cho rằng, điều quan trọng nhất trong tình yêu, hôn nhân là sự yêu thương, lòng chung thủy, hiểu biết, cảm thông và chia sẻ cùng nhau trên suốt con đường đời chứ không phải là cái màng mỏng manh kia.

Nói thì nói vậy, nhưng trong thực tế, đa số các anh vẫn xem cái ấy là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chuẩn bị bước vào hôn nhân. Lý lẽ các anh đưa ra là “nếu không quý, người ta đã chẳng gọi đó là cái ngàn vàng”. Còn ai định giá cái đó “ngàn vàng” thì do tôi ít học nên không biết trước cụ Nguyễn Du, có ai đã từng trả giá cao ngất ngưỡng như vậy chưa!

Một anh bạn của tôi làm bác sĩ thẩm mỹ đi du học bên Tây về, có lần nói nửa thật, nửa đùa: “Phàm ở đời, cái gì hiếm thì quý. Có khi vài năm nữa, cái ấy không phải ngàn vàng nữa mà là hàng vạn, hàng trăm ngàn mới mua được. Ở chỗ tôi, ngày ít thì vài chục, ngày nhiều thì cả trăm cuộc điện thoại gọi đến hỏi cách làm sao để vá víu, tân trang, thay thế lắp đặt hàng mới…”.

Chi mà khổ vậy trời? Tất cả chỉ là do cái quan niệm mà ra. Phương Tây họ không đặt nặng vấn đề này nên họ… khỏe re. Yêu nhau, hợp nhau thì sống chung, không muốn sống chung nữa thì chia tay. Xem phim, đọc báo thấy các đấng mày râu xứ họ chẳng bao giờ bận tâm “trước tôi, cô đã lên giường với thằng nào?”. Còn ở mình, do nghĩ rằng, cái đó đi kèm với “hên, xui, may, rủi” nên người ta mới cất công đi tìm.

Chính vì có cung nên mới có cầu. Và người ta bắt đầu nghĩ tới chuyện… làm cái ngàn vàng giả; kéo theo sự ăn nên làm ra của các cơ sở thẩm mỹ; các nhà sản xuất, nhà buôn. Hiện nay, trên thị trường, “cái ngàn vàng… giả” trôi nổi đủ cả Tây, Tàu, Nhật Mỹ… Các cô thì lắp ráp hàng giả, các anh thì xài hàng giả mà vẫn tưởng mình ngon.

Có ai dám khẳng định rằng, khi lên giường với cô gái còn trinh thì thấy “ngon” hơn, sung sướng hơn với người đã mất? Có ai nói khi cưới cô gái còn trinh về làm vợ thì “yêu” lần đầu tuyệt vời hơn, còn những lần sau thì tệ hơn? Tất cả những thứ đó đều do “cái đầu”, đúng hơn là cái suy nghĩ mà ra, còn thực thể thì quan hệ lần đầu chẳng bao giờ viên mãn cả.

Chúng ta không khuyến khích quan hệ tình dục bừa bãi nhưng “của người ta, người ta có quyền cho ai mà người ta thấy xứng đáng”. Một anh chồng quan hệ với không biết bao nhiêu cô gái nhưng khi lấy vợ vẫn muốn cưới gái trinh. Như thế thì có quá vô lý, quá bất bình không? Một cuộc khảo sát trên 100 người đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 40 thuộc đủ mọi thành phần tại TP.HCM của Trung tâm Gia Đình Việt cho thấy 99% đàn ông muốn quan hệ tình dục với cô gái mình yêu; 1% còn lại thì có vấn đề về giới tính, sức khỏe, tâm thần kinh…

Như vậy, có thể nói, tình dục, đó là cảm xúc, là nhu cầu của con người. Khi yêu thương nhau, ai cũng muốn ăn đời ở kiếp, muốn có nhau suốt đời; đâu có ai biết sau này mình không nên vợ nên chồng mà tính toán? Đặc biệt, đối với hầu hết phụ nữ, con đường đi đến tình dục phải qua tình yêu hay chí ít cũng phải có tình cảm nên một khi chị em đã “cho” tức là họ đã có sự lựa chọn chứ không phải “bạ đâu cho đấy”. Họ khác với đàn ông ở điểm này.

Chỉ có điều là những người nhận có khi lại chẳng ra gì. Nhận xong thì cho rằng cô gái ấy không biết giữ gìn nên bỏ, nhận xong thì chán nên bỏ, nhận xong thì “đi kiếm cô gái còn cái ngàn vàng để cưới làm vợ”… Nhưng ở đời, gieo nhân nào, gặt quả ấy. Anh bạn bác sĩ thẩm mỹ của tôi nói chắc nịch: “Khi gần con gái người ta, anh nào cũng tươm tướp muốn chiếm lấy, vậy thì còn đâu các cô trinh nữ mà các anh kiếm tìm chi cho mệt? Nếu tìm được thì hẳn là… kiếp trước có tu; còn không thì… vớ phải hàng giả là cái chắc!”.

Mới đây, anh bạn tôi đã “vá víu, tân trang” cho một “chân dài bán dâm” ở một tỉnh nọ. Cô bảo: “Tốn bao nhiêu cũng được, miễn sao như thật”. Chồng cô là con nhà danh giá. Vừa rồi thấy đám cưới họ tổ chức linh đình, anh cười mím chi cọp, phán luôn: “Trông mặt anh chồng thấy tội tội sao á…”.

Nói gần, nói xa cuối cùng cũng phải tóm lại: Cái gì mình cho là quý thì nó quý, cho là tầm thường thì nó tầm thường. Cũng giống như nước ở sa mạc thì quý, còn kim cương ở đó thì chẳng qua cũng chỉ là một loại đá…

“Ngàn vàng là cái chi chi; sao cho có nghĩa, có nghì thì hơn”…

(Theo NLĐ)

Một anh bạn của tôi làm bác sĩ thẩm mỹ đi du học bên Tây về, có lần nói nửa thật, nửa đùa: “Phàm ở đời, cái gì hiếm thì quý. Có khi vài năm nữa, cái ấy không phải ngàn vàng nữa mà là hàng vạn, hàng trăm ngàn mới mua được.

Leave a Reply