Tàu siêu tốc Hyperloop từ Los Angeles – San Francisco trong nửa giờ

Tỷ phú Elon Musk cho biết ngày Thứ Hai sẽ giới thiệu dự án tàu siêu tốc mang tên “Hyperloop” đi với vận tốc trên 600 dặm/giờ nghĩa là Los Angeles – San Francisco chỉ mất chưa đầy nửa giờ.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Hyperloop” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Elon Musk đứng bên hỏa tiễn Falcon của SpaceX. (Hình: SpaceX Inc.)

 

Tàu siêu tốc này dùng năng lượng mặt trời và chạy trong ống, theo lời Elon Musk sẽ rất an toàn không bao giờ đụng. Ông nói đên ý kiến này từ tháng 5 năm ngoái nhưng người ta chưa hiểu rõ “Hyperloop” vận hành như thế nào. Dường như nguyên tắc này tương tựa như phóng viên đạn trong ống và xe lửa chạy trên nệm từ trường.

Elen Musk khởi đầu sự nghiệp từ năm 12 tuổi bằng việc bán một chương trình ‘game’ tên là Blastar giá $500. Ông là đồng sáng lập công ty sản xuất xe hơi điện Tesla Motor Inc. và công ty chế tạo hỏa tiễn không gian SpaceX.

Theo lời Musk, ông còn đang bận với Tesla nên chưa có thời gian để chế tạo “Hyperloop” nhưng hy vọng những người khác có thể nghiên cứu thực hiên dự án này trong một tương lai không xa lắm. (HC)

Leave a Reply