Thái Lan bắt 38 ngư phủ VN đánh cá lậu

BANGKOK – Bảy chiếc tàu đánh cá của người Việt Nam đã bị bắt giữ, cùng với các thuyền trưởng và 38 thủy thủ, vì đánh cá bất hợp pháp ở Vịnh Thái Lan trong tỉnh Nakhon Si Thammarat.

Theo tin của nhật báo Bangkok Post, các viên chức hải quân từ hai chiếc tàu tuần tra HTMS Narathiwat và HTMS Khlong Yai đã phát giác những chiếc tàu Việt Nam đánh cá ở ngoài khơi Koh Kra, một hòn đảo nằm cách bờ biển của tỉnh miền nam này 30 hải lý.

Năm trong số bảy chiếc tàu của ngư dân Việt Nam bị đưa vào căn cứ Hải Quân Songkhla ngày thứ Bảy. (Hình trên Facebook của Hải Quân Thái Lan)

Các quân nhân Hải Quân Thái Lan đang canh chừng 38 ngư phủ Việt Nam bị bắt từ bảy chiếc tàu ngày thứ Bảy. (Hình trên Facebook của Hải Quân Thái Lan)

Những chiếc tàu bị bắt giữ hôm thứ Sáu, cùng với các thủy thủ và các thuyền trưởng, đã được đưa tới căn cứ hải quân Vùng Hai Hải Quân Songkhla vào hôm thứ Bảy. Sau đó các nghi được bàn giao cho cảnh sát Songkhla để giải quyết theo thủ tục pháp lý.

Đô Đốc Sompop Suriyalankarn, phó tư lệnh Vùng Hai Hải Quân, nói rằng các tàu tuần tra ngoài khơi và các máy bay trực thăng đã tuần tra thường xuyên, để truy quét những chiếc tàu ngoại quốc đánh bắt cá trái phép trong lãnh hải Thái Lan.

Leave a Reply