Thảm sát 4 người chết tại Hà Giang: Nghi phạm từng giết hại con đẻ

Trước khi gây ra vụ thảm án khiến 4 người tử vong, Tuấn đã từng ra tay sát hại chính con đẻ của mình.

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) khiến 4 người tử vong, theo thông tin từ UBND huyện Quang Bình, nghi phạm gây án là Phù Minh Tuấn (SN 1984, người địa phương) có tiền sử bị bệnh tâm thần.
Phù Minh Tuấn sinh ra trong một gia đình có 5 anh em. Thời thanh niên, Tuấn mắc bệnh động kinh. Cách đây khoảng 10 năm, Tuấn lập gia đình với một người phụ nữ ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Sau khi lấy vợ, Tuấn làm thuê các công việc nương rẫy, phụ hồ ở gần nhà.

Tuấn đã có vợ và 2 người con. Tuy nhiên, vào ngày 6/1/2015, Tuấn đã dùng dao chém tử vong một người con ruột của mình và bị cơ quan chức năng huyện Quang Bình bắt giữ.

Về vụ việc nghiêm trọng trên, trao đổi với PV VTC News, Ông Phú Quang Sỹ – Bí thư xã Tân Trịnh cho biết: “Vào tháng 1/2015, sau khi chém tử vong con trai, Tuấn bị Công an huyện Quang Bình bắt giữ và đưa đi kiểm tra. Sau khi kiểm tra, cơ quan công an đã phát hiện Tuấn bị bệnh tâm thần nên đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và trở về địa phương vào ngày 7/7/2016. Sau khi trở về nhà, Tuấn nằm trong diện theo dõi, quản lý của địa phương”.

Được biết, hiện tại hai vợ chồng Tuấn có 1 người con được 5 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ việc, vợ Tuấn đang đi làm ở tỉnh Bắc Giang.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, vào khoảng 4h ngày 1/12, Tuấn sang nhà bố đẻ là ông Phù Láo Tả (SN 1957), sát hại ông Tả bằng dao phát và cháu Phù Ánh Tuyết (SN 2015) con của em trai Tuấn.

15281113_1180593782010836_68730816_n

Hiện trường vụ án mạng.

Nhận được tin báo, cán bộ dân quân thôn là anh Phù Văn Thịnh (SN 1993) đã đến hiện trường ngăn cản thì bị Tuấn đuổi đánh trọng thương (được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quang nhưng không qua khỏi).

Sau đó, Tuấn tiếp tục đi xe máy sang nhà bà thím là Tải Lở Mở (SN 1965) cách đó gần 1 km, sát hại bà Mở và chém bị thương cháu trai là Phù Láo Sán (SN 1990).

Hiện nay, cơ quan chức năng xác nhận có 4 nạn nhân đã tử vong, người bị thương nặng là Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang. Đối tượng gây án Phù Minh Tuấn đã bị công an huyện Quang Bình bắt giữ.

Leave a Reply