Thành Long-Jackie Chan dám tuyên bố ‘Trung Quốc hắt hơi một cái, Trái đất sẽ rung chuyển’

Phong trào dân chủ của người dân Hồng Kông ngày càng trở nên gay gắt và thái độ của các nghệ sĩ Hồng Kông cũng trở thành tâm điểm chú ý.



Mười năm trước, lời phát biểu “Người Trung Quốc cần được quản lý” của diễn viên Hồng Kông nổi tiếng Thành Long đã thu hút sự quan tâm và phê phán của công luận. Mới đây ông lại đưa ra câu nói mới, rằng Trung Quốc “đã là một đại quốc cũng là một cường quốc”, “Trung Quốc hắt hơi một cái, Trái đất sẽ rung chuyển”, đã khiến dư luận người Hoa chê cười.

Theo trang tin Tinh Châu, gần đây Thành Long cùng diễn viên Ngô Kinh, đạo diễn Trần Khải Ca và những người khác đã tham gia quay chương trình mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc 1/10 có tên “Thời gian cố sự”, kể về cảm giác lần đầu tiên họ khi quay phim ở đại lục. Thành Long đã bảy tỏ niềm tự hào khi được là người Trung Quốc. “Trước đây, người ta hờ hững, tới hôm nay, Trung Quốc chúng ta có thể nói là hắt hơi một cái thì Trái đất sẽ rung chuyển. Hiện tại Trung Quốc có thể nói là một nước lớn, chúng ta rất khiêm tốn và không nhận mình là cường quốc, nhưng thực tế, tôi nghĩ chúng ta vừa là đại quốc, cùng đồng thời là cường quốc”.

Trang Khán Trung Quốc đã trích dẫn bình luận của cư dân mạng: “Một kẻ Hán gian thực sự, nịnh nọt, mượn đao giết người, chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng”.

“Thành Long là đại biểu Hội nghị hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc, tương đương với một quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, giống như thành phần đầu cơ, vẽ đường cho hươu chạy. Tại sao Hollywood không tẩy chay anh ta? Không thể để anh ta ăn ở cả hai phía. Nếu anh ta có tình yêu với chế độ độc tài, thì đừng để anh ta sống được nhờ điện ảnh phương Tây, đừng quên thảm trạng của Triệu Đan trong thời Cách mạng Văn hóa”.

con gái không được thừa nhận của Thành Long), thì đàm luận đến yêu nước được không?”

Thành Long đã từng nhiều lần lên tiếng ủng hộ đàn áp nhân quyền và tự do của chính quyền Trung Quốc, công khai ủng hộ Luật 23 tại Hồng Kông, từng nói “người Trung Quốc cần phải được kiểm soát”, “Hồng Kông đã trở thành thủ đô biểu tình”, “Quốc gia quá không nghiêm”, “Tuyển cử Đài Loan là một trò đùa” và những nhận xét khác đã khiến người Hồng Kông, người Đài Loan và người Hoa hải ngoại bức xúc.

Vào tháng 6 năm nay, sau khi cuộc biểu tình phản đối luật dẫn độ diễn ra trong nhiều ngày ở Hồng Kông, Thành Long lúc ấy đang ở Đài Loan, khi được hỏi về thái độ của mình đối với sự việc này, Thành Long đã nói rằng mình không biết các cuộc biểu tình này.

Sau khi những người biểu tình “Phản tống Trung” (chống dẫn độ về Trung) ở Hồng Kông ném lá cờ năm sao xuống biển, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV phát động một chiến dịch lan truyền thông điệp “Tôi là người mang cờ” trên Weibo vào tháng 8. Thành Long, cựu thành viên của Hội nghị hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc lần thứ 12, nói rằng khi nhìn thấy hoạt động này trên Weibo, ông là người đầu tiên chuyển tiếp nó, đồng thời nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn, “Đây là cảm giác yêu nước cơ bản nhất”.

Với tư cách giống như người phát ngôn và quảng bá cho hoạt động chống người biểu tình Hồng Kông của Thành Long, người dân Hồng Kông lại cảm thấy có chút thú vị khi liên tưởng đến những lần làm người phát ngôn cho các nhãn hàng của ngôi sao này. Khi ông quảng cáo cho xe Khai Địch (Kaidi) của Trung Quốc, trên toàn quốc chỉ bán được hơn 900 chiếc, quảng cáo dầu gội Phách Vương (Bawang) thì nó bị đồn có chất gây ung thư, quảng cáo điều hòa Gree – một thương hiệu nổi tiếng thế giới thì họ liền bị kiện, quảng cáo cho Mitsubishi Motors, thì công ty này bị điều tra bởi Bộ Quan hệ Quốc tế Nhật Bản, dẫn tới sự việc thu hồi sản phẩm, khi ông nói nhớ bánh sủi cảo thì có sự kiện phát hiện vi khuẩn trong bánh khiến giá bánh giảm, theo Khán Trung Quốc.




LadyBoy (Phần trên thành Gái, dưới vẫn là Trai) tâm sự nghề đi khách đàn ông có vợ trong khách sạn ở TPHCM

26/06/2025

Phỏng vấn phụ nữ ngoài 38 tuổi ở TPHCM 6/2025 có chồng 2 con tiết lộ gốc khuất trong nghề bán trứng và mang thai hộ (đẻ thuê)

26/06/2025

29/6/2025: Thượng nghị sĩ Cộng Hoà tiểu bang CH North Carolina chống lại Dự luật Lớn Đẹp của T Trump và không sợ TT Trump “trả thù”

26/06/2025

30/6/2025: Iran tiết lộ trong tập 1 đã bắn vào Israel là những hoả tiển đời cũ nhất

26/06/2025

1/7/2025: Iran bỏ tù 2 năm người sử dụng internet vệ tinh Starlink của Mỹ

26/06/2025

30/6/2025: Iran cấm giám đốc Nguyên tử IAIA từ Mỹ tới kiểm tra các cơ sở hạt nhân TT Trump tuyên bố thành công bom phá huỷ hoàn toàn

26/06/2025

29/6/2025: Iran vô hiệu hóa GPS hệ thống định vị vệ tinh của Mỹ, chuyển sang Beidou của Trung Quốc

26/06/2025

28/6/2025: TT Trump dọa ném bom Iran lần 2. Mỹ khẩn cấp cảnh báo công dân rời Iran ngay lập tức

26/06/2025

28/6/2025: Israel chuẩn bị tấn công Iran Tập 2

26/06/2025

27/6/2025: TT Trump trả lời phóng viên về lá thư ông gởi cho lãnh đạo Bắc Hàn

26/06/2025

28/6/2025: Iran tiết lộ cho TT Trump cơ sở sản xuất bom hoả tiển ở nước ngoài

26/06/2025

28/6/2025: Iran âm mưu ám sát cựu trùm khủng bố al-Qaeda do TT Trump đưa lên làm tổng thống nước Syria 1/2025 và bỏ cấm vận 5/2025 ?

26/06/2025

28/6/2025: Israel tuyên bố sẽ ám sát Đại giáo chủ Iran, Khamenei

26/06/2025

Tại sao Israel đột nhiên muốn ám sát Tổng thống Trump ?

26/06/2025

28/6/2025: Iran cho cơ sở hạt nhân Fordow hoạt động trở lại ? TT Trump tuyên bố bom phá hủy thành công và doạ bom lại lần 2,3 ?

26/06/2025

27/6/2025: TT Trump doạ bom lại lần 2 địa điểm hạt nhân Iran cho Đại giáo chủ thấy hiệu quả cuả bom Mỹ ra sao ?

26/06/2025

27/6/2025: Iran đã kiên quyết từ chối đàm phán hạt nhân với TT Trump. Doạ đánh trở lại . Đòi bao nhiêu trăm tỉ ?

26/06/2025

26/6/2025: TT Trump bí mật kế hoạch dụ dỗ Iran bằng lời đề nghị cho 30 tỉ USD, bỏ cấm vận .. sau khi tấn công các cơ sơ hạt nhân ?

26/06/2025

27/6/2025: Iran truy tìm bắt trùm gián điệp là nữ nhà báo xinh đẹp Pháp gốc Israel , từng làm việc cho Đại giáo chủ Khamenei

26/06/2025

26/6/2025: Rộ tin TT Trump cho Iran $30 tỉ USD xây dựng chương trình năng lượng hạt nhân

26/06/2025

Leave a Reply