Thanh niên gốc Việt cứu bạn, bị thiệt mạng khi leo núi Nam Cali

Một thanh niên gốc Việt 23 tuổi, sống tại Westminster, đã bị rơi xuống sườn núi thiệt mạng vào hôm thứ Ba tại núi Baldy, khi anh đang vươn tay ra để giúp một người bạn bị trượt chân khi leo núi.

Anh Daniel Nguyễn đã rơi từ độ cao 1,500 feet, từ một đường dốc leo núi khá nguy hiểm có tên là Devils Backbone (Xương Sống Của Quỷ), có bề rộng từ 8 đến 12 feet.

Người thân cho biết, anh Daniel Nguyễn là người rất thân thiện, thường giúp đỡ người khác. Anh thích các hoạt động ngoài trời và thường xuyên đi leo núi. Daniel Nguyễn và 2 người bạn nữa đã đi bộ trên đường mòn Devils Backbone – vốn là một đường leo núi nguy hiểm, đòi hỏi người đi phải có một số kỹ năng chuyên môn.

“Đối với những người thường xuyên đi bộ leo núi, đường mòn này là nơi không thể bỏ qua,” theo lời một nhân viên thuộc Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn San Bernardino County.

Theo lời các nhân viên cấp cứu, Daniel Nguyễn đã đưa tay ra để định kéo một người bạn, thì anh bất ngờ bị trượt chân và rơi xuống. Bạn của anh báo tin về sự việc lúc 7:40 sáng thứ Ba. Daniel Nguyễn bị trượt xuống sườn núi phía bắc của đường mòn, rơi xuống khe núi gần bình nguyên Stockton Flats. Nhân viên đáp ứng khẩn cấp xác định anh đã thiệt mạng, và đã tìm cách thu hồi thi thể anh, nhưng công việc phải ngừng lại vào 3 tiếng sau đó, do gặp phải gió mạnh và băng tuyết.

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng cứu nạn mới đến được chỗ thi thể của nạn nhân. Anh Daniel Nguyễn vừa mới tốt nghiệp trường Cal State Long Beach ngành Kinesiology – một ngành nghiên cứu cách vận động của cơ thể.

Leave a Reply