Thanh niên Việt đột tử trong lúc tập dượt tại trường quân đội

LEXINGTON, Virginia – Trong ngày thứ Ba, Viện Quân Đội Virginia (Virginia Military Institute) đã công bố tên tuổi của một sinh viên qua đời hôm thứ Hai. Người này là Sean Đức Hoàng, 18 tuổi.

Sean là con của ông Brian Hoàng và bà Hoàng Ly Vân sống tại Fairfax trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sean đã tốt nghiệp trường trung học Oakton High School mùa xuân năm nay, và đã ghi danh theo học ngày sinh hóa tại Viện Quân Đội Virginia (VMI). Sean Đức Hoàng cũng là thành viên của lực lượng Sĩ Quan Huấn Luyện Dự Bị Bộ Binh.


Sean Đức Hoàng (Hình gia đình cung cấp cho báo chí)

Về cái chết của Sean, một phát ngôn viên của VMI cho biết Sean đã gục ngã trong một cuộc tập dượt bình thường vào trưa thứ Hai, 21 tháng 9, 2015.

Sean Hoàng đã bị té trong lúc chạy bộ trong cuộc tập luyện của Army ROTC. Thời gian tập luyện của chương trình này là từ 4:05 p.m đến 6 p.m. mỗi thứ Hai.

Sean Hoàng đã được các nhân viên cứu thương của trường săn sóc ngay sau khi bị té gục trước khi được chở đến nhà thương Carilion Stonewall Jackson Hospital ở Lexington, nơi mà anh đã từ trần sau 6 giờ chiều cùng ngày.

Một văn phòng giảo nghiệm của tiểu bang tại Roanoke sẽ xem xét và tìm nguyên nhân đưa đến cái chết.
Vào năm 2009, trường quân đội này cũng có một sinh viên đã chết tương tự. Lúc đó John Alexander Evans, 19 tuổi, từ Highland, Maryland, đã ngất xỉu sau một cuộc đi bộ dài 10 dặm. John đã chết vì một bệnh tim mà trước đó người nhà không biết.

Leave a Reply