Thanh niên Việt ở Nam Cali mất tích gần hai tuần, tìm thấy chết trong xe

Jonney Trần (Hình do Savannah Aballos cung cấp)

TORRANCE – Jonney Trần, 20 tuổi, đã được tìm thấy sau gần hai tuần bị mất tích từ đêm Lễ Tạ Ơn. Thanh niên này đã qua đời trong xe của anh ta, cách xa trường El Camino College gần 10 dặm.
Tại trường El Camino College, Jonney Trần đã theo học ngành chăm sóc hô hấp, theo tin của báo The Union của trường ngày.

Trường nằm ở thành phố Torrance, cách Westminster khoảng 30 dặm về hướng tây bắc. Xe của Jonney Trần được tìm thấy ở Torrance, cách trường khoảng 10 dặm về hướng bắc.

Cảnh sát đã khám phá Jonney Trần nằm trong xe vào sáng thứ Ba, 6 tháng 12, 2016. Có người đã báo cho cảnh sát về việc sinh viên họ Trần này mất tích từ khi anh không đến nơi làm việc vào đêm lễ Tạ Ơn, thứ Năm 24 tháng 11.

Thám tử Jerry Allison thuộc sở cảnh sát Hawthorne cho biết họ đã toan tính viết giấy phạt thì thì thấy có xác người nằm trong xe vào khoảng 9:30 sáng.

Ông Allison có cho biết thêm rằng tử thi đã bị phân hủy quá nhiều, nên việc xác định danh tính rất khó khăn. Tuy nhiên, họ tin gần chắc chắn đây là xác của Jonney Trần vì nằm trong xe của anh ta.
Cảnh sát chưa biết đây có phải là một án mạng hay không.

Ngoài giờ học về ngành chăm sóc hô hấp, Jonney Trần làm việc tại tiệm bánh 85C Bakery, nơi mà anh đã gặp cô Savannah Abalos, 20 tuổi. Cô này là sinh viên cùng trường và là bạn gái của Jonney Trần trong khoảng một năm. Cô đã cung cấp hình của thanh niên gốc Việt này cho nhật báo The Union.

Trên Facebook, Savannah từng kêu gọi mọi người hãy giúp tìm anh bạn gốc Việt. Giờ đây trang này trở thành trang tưởng niệm dành cho Jonney Trần, được gọi là “Jonney Tran Memorial Page.”
Trên trang Facebook này, một số người đã viết kỷ niệm của họ về Jonney Trần.

Cô Savannah viết, “Anh ấy không thích bươm bướm. Mỗi khi thấy bướm, anh liền lấy nón ra đề phòng trường hợp phải bảo vệ mình (trước con bướm).”

Anh Adrian Padua, một người từng làm việc với Jonney Trần, cho biết ai cũng thích Jonney Trần tại tiệm bánh.

Adrien viết, “Anh ấy rất vui tính. Lúc nào cũng làm cho chúng tôi cười ở nơi làm việc.”
Patrick Lê, 22 tuổi, đang học ngành Văn Chương và Triết Lý tại trường El Camino College, viết, “Anh là người rất thân thiện, vui vẻ với mọi người. Là người bạn tốt, một người tốt.”
Những người khác đã gởi lời chia buồn đến gia đình của Jonney Trần.

Leave a Reply