Thật hư Trái đất tận thế vào ngày 5 tháng 3, 2017

Cả thế giới đang hoang mang về thông tin ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 5/3 tới do một thiên thạch dài hơn 30 m “đối đầu” với Trái đất, vậy NASA kết luận gì?


Theo thông tin trên IB Times, một số nhà khoa học đang cho rằng, một tiểu hành tinh có chiều dài 33 m nhiều khả năng sẽ va vào Trái đất trong đầu tháng 3 tới đây.

Tiểu hành tinh này là một khối đá mang tên 2013 TX68, có kích thước tương đương bằng khoảng một con cá voi trưởng thành và sẽ bay ngang Trái đất ở khoảng cách 14 triệu km hoặc gần nhất là 17.000 km vào ngày 5/3.

 

Đây không phải lần đầu tiên có tin đồn về ngày tận thế do Trái đất va chạm với tiểu hành tinh. Điều này đã làm dấy lên lo ngại trên toàn cầu về ngày Trái đất bị tận diệt sẽ xảy ra vào đúng ngày 5/3 này, cùng với đó là những sự trông đợi vào việc xác nhận thông tin từ phía cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Sau khi thông tin này xuất hiện không lâu, phía NASA cũng đã lên tiếng thừa nhận về sự “tồn tại” của tiểu hành tinh TX68 đang đe dọa với vận mệnh của Trái đất.

Tuy nhiên, NASA khẳng định, dù có thể những tính toán về kích thước và khoảng cách của thiên thạch này tới Trái đất không tuyệt đối chính xác nhưng nó sẽ không gây nên ngày tận thế của Trái đất, dù là trong kịch bản ở khoảng cách 14 triệu km hay 17.000 km.

Các chuyên gia của NASA giải thích rằng sai số có thể sẽ phát sinh do thiên thạch có thể di chuyển theo nhiều quỹ đạo. Họ mới chỉ phát hiện nó trong khoảng thời gian khá ngắn sau khi nó bay ngang qua Trái đất lần đầu tiên vào năm 2013.

Một số nhà khoa học còn rời thời gian dự đoán về khả năng 2013 TX68 va chạm với Trái đất sẽ xảy ra vào ngày 28/9/2017, với xác suất cao nhất là ở mức 1/250 triệu.

Sau đó, thiên thạch này vẫn tiếp tục bay sát qua địa cầu vào các năm 2046 và 2097.


Vào năm 2015, NASA cũng từng nhận được bức thư của một người tự phong là nhà tiên tri Rev. Efrain Rodriguez, với dự đoán về một tiểu hành tinh có kích thước bằng một chiếc xe buýt sẽ rơi xuống khu vực quốc gia Puerto Rico vào khoảng ngày 22 đến 28/ 9/2015.

“Vụ tấn công này sẽ gây ra những trận động đất, sóng thần mạnh trên diện rộng, tàn phá các bờ biển phía Đông của Mỹ, Mexico, Trung, Nam Mỹ và khiến Trái đất diệt vong.”, theo như lời dự đoán của nhà tiên tri Rev. Efrain Rodriguez trong bức thư.

Tuy nhiên, NASA sau đó đã bác bỏ thông tin về việc Trái đất bị hủy diệt vào tháng 9/2015 và cho đó là nhận định thiếu căn cứ. Các chuyên gia NASA cho rằng, việc những tiểu hành tinh có kích thước lớn tấn công Trái đất không hiếm, có thể lên tới hàng trăm thiên thạch mỗi năm.

Một phát ngôn viên của NASA mới đây cho hay: “Hiện, không có tiểu hành tinh nào có nguy cơ tấn công Trái đất, và nếu có thì xác suất của vụ va chạm lớn gây ra động đất, sóng thần là khá nhỏ. Trong thực tế, sẽ không có một tiểu hành tinh nào đủ lớn để đe dọa Trái đất trong vài trăm năm tới”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, chính phủ của các quốc gia hàng đầu thế giới đã nhận thức được sự nguy hiểm này nhưng họ đang cố giữ bí mật để tránh gây hoảng loạn cho người dân. Trong khi đó, các chuyên gia vũ trụ sẽ cố gắng để can thiệp, phá hủy tiểu hành tinh này trước khi chúng kịp tấn công Trái đất.
Huyền Trân (tổng hợp)

‘Sôi sục’ dự án 300 triệu USD dưới lòng đất tránh ngày tận thế

Các nhà đầu tư bất động sản đang lên kế hoạch xây dựng một dự án tốn kém làm nơi ở cho 1.000 người dưới lòng đất để đề phòng ngày tận thế.Một ngôi làng để trú ẩn ngày tận thế với sân golf và phòng spa có thể được xây dựng tại Texas (Mỹ). Tên của dự án là Trident Lakes tiêu tốn 300 triệu USD có thể được xây dựng ở thành phố Ector (Texas). Nơi đây sẽ được xây dựng thành các hầm trú ẩn có thể chứa 1.000 người với các tiện nghi sang trọng.

Ở trung tâm của dự án là đài phun nước kèm theo bức tượng cao hơn 12m, giúp mọi người nhận ra công trình khi đi ở quốc lộ số 65.

Các nhà phát triển bất động sản tin rằng họ đã hướng đến được thị trường cho người giàu có ở bang Texas đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

tan 1

Toàn bộ dự án

tan 2

Khu đất được xây dựng thành nơi sống an toàn tránh tận thế

“Quan điểm ban đầu xem là kịch bản cho ngày tện thế. Tôi đang cố gắng thay đổi nhận thức về một cộng đồng bền vững lâu dài với khái niệm cộng đồng 200 năm. Chúng tôi không chỉ đưa cư dân xuống dưới lòng đất mà chúng tôi đang tìm kiếm để đưa đến một nơi sống không chỉ tuyệt vời mà còn an toàn”, đại diện một công ty hỗ trợ dự án nói.

Ngoài sân golf 18 lỗ, spa còn có khu mua sắm, nhà hàng, sân đỗ trực thăng ngầm. Nhiều người nổi tiếng là một trong những đối tượng khách hàng bày tỏ sự quan tâm do sự riêng tư và yên tĩnh của khu phức hợp.

tan 5

Phía trên các hầm trú ẩn sẽ được trồng cây xanh và thảm cỏ

Các nhà phát triển bất động sản có dự định xây 400 căn hộ với 90% không gian dưới đất. Mức giá cụ thể chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng ở mức 6 con số.

Toàn bộ khu vực dân cư này sẽ được bao bọc bởi tường cao 4m xung quanh và có tháp canh bảo vệ.

 

Leave a Reply