Thầy giáo bang Florida bỏ nghề 50 ngàn/ 1 năm, đi chợ thuê kiếm hơn 100 ngàn đô / 1 năm

Một thầy giáo tại bang Florida (Mỹ) đã có thu nhập lên tới gần 200 triệu/tháng sau khi bỏ nghề để trở thành một chuyên gia đi chợ thuê.Theo Daily Mail, ông Ed Hennessey (45 tuổi) từng công tác tại trường trung học Oviedo suốt 20 năm. Trong thời đó, ông vẫn phải đi làm thêm để có tiền nuôi hai con ăn học.

Ông bắt đầu sử dụng ứng dụng Shipt để đi chợ thuê từ năm 2015. Ứng dụng sẽ gửi danh sách những mặt hàng mà khách hàng cần phải mua vào điện thoại cho Hennessey, sau đó ông sẽ được trả tiền theo số đơn hàng đã nhận.

Sau 3 năm, Hennessey đã xây dựng được một mạng lưới khách hàng ổn định và bỏ hẳn nghề giáo viên để theo đuổi sự nghiệp đi chợ thuê.

“Tôi rất thoải mái. Tôi đi ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Tôi là ông chủ của chính mình”, ông Hennessey nói với Wesh 2.

Mặc dù phải làm việc 50-60 giờ một tuần và không có kỳ nghỉ hè như khi còn giảng dạy nhưng công việc mới giúp ông kiếm được 100.000 USD (2,3 tỷ đồng)/năm, tương đương 193 triệu/tháng, gấp đôi thu nhập khi còn là giáo viên.

Hennessey nói rằng ông không bao giờ muốn bỏ nghề nhà giáo vì đó là “khoảng thời gian đẹp nhất” trong cuộc đời ông, tất cả chỉ vì miếng cơm manh áo.

Ngoài tiền công đi chợ được trả theo số đơn hàng thực hiện, thỉnh thoảng ông cũng được khách hàng “tip” thêm.

Sầm Hoa

Leave a Reply