Thầy John Long Nguyen được bầu Teacher of the Year 2016 của La Serna High ở Whittier, nam Cali

WHITTIER – Vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016, Trường Trung Học La Serna thuộc Học Khu Whittier, Los Angeles, nam Cali đã tổ chức một đêm gọi là “A Night of Silent Auction anh Casino Games” để vinh danh một số giáo viên và nhân viên nhà trường, đồng thời gây quỹ cho Hội Phụ Huynh Học Sinh.

Trường La Serna cách Litte Saigon khoảng 45 phút lái xe, nằm trên một ngọn đồi với cây cối xanh tươi. Toàn trường có 2,940 em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, nhưng chỉ có vài ba em học sinh gốc Việt, và trong số 104 giáo viên có ba thầy giáo được bầu chọn là thầy giáo tiêu biểu trong năm; một trong ba thầy giáo đó là John Long Nguyen, hai người khác là cô giáo Patricia Kieta, người đã dạy tại đây được 16 năm, và cô giáo Kimberly Ann Fitzgerald. Sự việc thầy giáo họ Nguyễn được bầu chọn là một vinh dự cho cộng đồng Việt Nam.

Buổi trao Bằng Vinh Danh được tổ chức tại Friendly Hills Country Club, một địa điểm thật lý tưởng cho các sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật, nằm trên một ngọn đồi nhiều cây cáo bóng mát, cảnh trí thơ mộng bên cạnh một sân golf có hồ nước trong xanh.

Hiệu Trưởng của Trường, bà Ann Fitzgerald cùng với vị Phụ Tá, thầy Randy Castillo, một số Thầy, Cô giáo và trên 200 phụ huynh tham dự. Sau lời chào mừng của Ban Giám Đốc trường, Thầy Randy Castillo xướng danh và mời ba giáo viên được danh hiệu “Teacher of the Year” lên nhận Bằng Vinh Danh.

Thầy giáo John L. Nguyễn nhận bằng tuyên dương Teacher of the Year chiều thứ Bảy, 16 tháng Tư, 2016. (Thanh Phong/ Viễn Đông)v

Ba giáo viên xuất sắc, mỗi người được trao tặng một Trophy bằng đá đen của trường La Serna có khắc tên, một Bằng Khen của ông Fernando Dultra, thị trưởng thành phố Whittier với lời vinh danh:

“The City of Whittier hereby commends John Nguyen for receiving the 2016 Teacher of the Year Award. We join with the Friends of La Serna in recognition of your outsanding leadership and dedication to the students at La Serna High School as on Honors Biology and Chemistry Teacher. Congratulations on this prestigious honor!”

Và một bằng vinh danh khác với chữ ký và con dấu của ông Don Knabe, Giám Sát Viên Địa Hạt 4, Los Angeles, trong đó ghi:

“County of Los Angeles Commendation John Nguyen, 2016 Teacher of the Year Award Friends of La Serna. In recognition and appreciation to a Friend who has made a difference and taken an active interest in promoting student excellence. Thank you for your outstanding contribution and dedication to La Serna High School.”

Sau khi nhận Bằng Vinh Danh, thầy giáo John Nguyen nói lời cám ơn bố mẹ đã nuôi dưỡng và chăm sóc anh từ khi còn nhỏ, đã đưa đón anh khi đi học tiểu và trung học; cám ơn Dina Vũ, người bạn gái đã luôn chia sẻ vui buồn với anh trong cuộc sống, đồng thời cám ơn vị Hiệu Trưởng, ban Giám Đốc nhà trường đã bầu chọn anh là “Teacher of the Year 2016”, và John Nguyen cho biết, anh thích dạy tại trường La Serna, ở đây các học sinh rất ngoan, chăm học và bà Hiệu Trưởng cũng như các đồng nghiệp rất quý mến anh.

Thầy giáo John Long Nguyễn đi cùng bố mẹ qua Hoa Kỳ theo diện HO.3, khi đó anh mới 3 tuổi; gia đình định cư tại Westminster. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Bolsa Grande High School, John Nguyen vào học tại Đại Học Cal State Fullerton và chọn ngành Biochemistry. Tốt nghiệp xong anh học thêm 1 năm về sư phạm và ra dạy về môn Chemistry, Biology tại trường La Serna thuộc Học Khu Whittier năm nay là năm thứ tư.

Bà Ann Fitzgerald, Hiệu Trưởng cho Viễn Đông biết, học sinh rất mến và rất thích được học với thầy John; Thầy John Nguyen có phương pháp giảng dạy làm cho học sinh dễ hiểu, nhờ đó nhiều em trước đây bị điểm kém nay đã đạt được điểm cao, bà nói “Chúng tôi rất vinh dự có thầy John Nguyen tại trường La Serna.”

Sau khi trao bằng Vinh Danh, mọi người được mời dùng bữa tối rất thịnh soạn và dự cuộc đấu giá gây quỹ cũng như chơi bài giải trí không ăn tiền nhưng thắng bằng những gói quà gồm bánh, rượu, đồng hồ và nhiềm món đồ giá trị khác. Kết thúc vào lúc 11 giờ đêm.

 

Leave a Reply