The Voice Việt Nam – Giọng hát Việt vươn tới cộng đồng người Việt tại Mỹ

The Voice Việt Nam – Giọng hát Việt sẽ lần đầu tiên có vòng casting trên đất Mỹ để tạo điều kiện cho đồng bào người Việt tại Mỹ có cơ hội thử sức với giọng hát của mình. [youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Giọng hát Việt The Voice Việt Nam ” resultsPerPage=”5″ ]

Kết thúc vòng Sơ tuyển trực tuyến, đã có hơn 5000 hồ sơ được gửi về Giọng hát Việt 2015. Sau vòng tuyển sinh online, những giọng ca tài năng muốn chinh phục đỉnh vinh quang của Giọng hát Việt sẽ bắt đầu hành trình của mình với vòng tuyển sinh trực tiếp, bắt đầu từ ngày 8/12/2014.

 

Ảnh minh họa

Vũ Thảo My – Quán quân mùa thứ hai tiết lộ bí quyết vượt qua vòng sơ tuyển là phải tự tin


Đợt tuyển sinh trực tiếp lần 1 sẽ diễn ra 4 ngày từ ngày 8-11/12/2014 tại Hà Nội và 4 ngày từ 16-19/12 tại TPHCM. Năm nay, Giọng hát Việt sẽ có hai lần tuyển sinh để có thể mang nhiều cơ hội hơn đến với những giọng ca hay và tự tin ở khắp cả nước. Ngoài 2 đợt tuyển sinh ở khắp các vùng miền, Giọng Hát Việt 2015 còn tạo điều kiện cho đồng bào người Việt tại Mỹ có cơ hội thử sức giọng hát và tài năng của mình với lần tuyển sinh mở rộng trong cuối tháng 12/2014 đến đầu tháng 1/2015.

Trước giờ G vòng sơ tuyển trực tiếp, những cựu thí sinh Giọng Hát Việt 2 mùa vừa qua đã có những chia sẻ đầy thú vị về “ngày nên duyên” với Giọng Hát Việt và bí quyết vượt qua chướng ngại vật tâm lí khi phải cạnh tranh để giành một suất vé vào vòng Giấu mặt với hàng ngàn người.

Nhớ lại vòng tuyển sinh mùa 2 của chương trình, ca sĩ Dương Hoàng Yến tâm sự “Trước khi vào phòng thi chuẩn bị đến lượt mình, Yến run lắm, tim đập thình thịch vì thí sinh tham dự rất đông và nhìn thấy Ban giám khảo mình cũng bị tâm lí. Nhưng rồi mình nghĩ, nếu cứ run thế này thì mình sẽ hát không được và vì mình đã liều đi thi thì phải hết mình, nên mình cố gắng bình tĩnh lại, ổn định tâm trạng để có được phần trình bày tốt nhất ”.

Ảnh minh họa

Bùi Anh Tuấn thì bật mí nên chọn đoạn nhạc mình thích nhất để thể hiện


Còn với Bùi Anh Tuấn, ngày Sơ tuyển Giọng Hát Việt 2012 là một ngày cực kì đáng nhớ: “ Để có thể thể hiện được tốt trước Ban giám khảo, Tuấn chọn cho mình đoạn nhạc mà Tuấn thích nhất và Tuấn chỉ có vài giây tự nhắc nhở mình, bình tĩnh lại trước khi bước lên sân khấu ”.

Chia sẻ về bí quyết tạo ấn tượng ngay trong buổi gặp đầu tiên với các giám khảo, ca sĩ Cát Tường chia sẻ: “ Khi chọn bài, mình phải thật với âm nhạc của mình, với con người của mình. Mình phải biết rõ mình hợp với phong cách nào, đừng cố trở thành người khác hay cố gắng thử một “cái áo” không phù hợp. Hãy hát một ca khúc mà mình có thể phiêu và khiến người khác phiêu được cùng mình để tạo ra sức hút riêng. Hãy hát với bản năng và sự tự do mình có được ”.

Còn với quán quân Giọng Hát Việt 2013, ngày Sơ tuyển là ngày mở ra cơ hội khẳng định mình và giành ngôi vị, Vũ Thảo My cho biết: “ My nghĩ điều đầu tiên cần khi đi sơ tuyển đó là tự tin, nếu có sự tự tin vào bản thân thì mình sẽ thể hiện được bài hát một cách tốt nhất và mình nghĩ khi chọn bài hát để dự thi, các thí sinh nên hướng tới các ca khúc có sự văn minh và khác biệt ”.

Giọng Hát Việt đang bước đến những giai đoạn đầu tiên của mùa thứ 3 với nhiều hứa hẹn mới. Cuộc thi là cái nôi của nhiều ca sĩ thành danh trong thị trường âm nhạc hiện nay và sẽ tiếp tục “sứ mạng” của mình với việc tìm ra những giọng ca hay và ấn tượng cho nền nhạc Việt trong thời gian tới.Mạnh Trần

Leave a Reply