Thêm cách giúp tiết kiệm pin cho iPhone

Với các bản cập nhật của iOS 7 gần đây, bạn không cần phải nạp pin cho chiếc iPhone hay iPad tay của mình suốt cả ngày.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”iphone tips” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

Bạn quên sạc cho chiếc iPhone của mình tại nơi làm việc ngày hôm nay. Đừng hoảng sợ, lần này, iOS7 không đưa ra cảnh báo màu đỏ cho chiếc smartphone của bạn. Từ đầu năm 2013, những người sử dụng iPhone phàn nàn nhiều về phiên bản hệ điều hành mới quá nặng của Apple mặc dù nó có nhiều cải thiện đáng kể được khen ngợi.

ZDNet.com so sánh sự khác biệt giữa các phiên bản khác nhau của iOS kể từ khi nó được tung ra thị trường và trang này thấy rằng bản cập nhật iOS 7.1.1 được đánh giá tốt hơn. “Với iOS 7, pin của iPhone 5 chỉ còn 48% sau 6 giờ sử dụng so với 74% khi sử dụng phiên bản trước,” trang web nói.

Tiến hành thử nghiệm tương tự với bản cập nhật mới của iOS 7 (cũng với sáu giờ sử dụng), pin báo còn lại 76%. Tiếp tục theo hướng cải tiến, Apple công bố hiệu quả tốt nhất của công nghệ cảm biến vân tay TouchID. Ngoài ra, tiếp xúc của bàn phím cảm ứng cũng được cải thiện, và lỗi liên quan đến kết nối với bàn phím Bluetooth khi tính năng VoiceOver bật lên cũng đã được vá. VoiceOver là tính năng giúp iPhone của bạn đọc lên mọi thứ mà bạn chạm đến, ngay cả những thông tin nhỏ nhất hiển thị trên màn hình khi lồng tiếng được kích hoạt đã được sửa chữa.

Bản cập nhật mới nhất cũng là bản vá lỗi mới nhất của iOS7 có tên là iOS 7.1.1 tương thích với iPhone (bắt đầu từ phiên bản iPhone 4), máy tính bảng iPad (bắt đầu từ phiên bản iPad 2), iPad mini và iPod touch thế hệ thứ 5.

Có thể cài đặt miễn phí bản cập nhật mới này qua máy tính của bạn với phần mềm iTunes hoặc trực tiếp từ smartphone: vào OTA (Over-the-Air) trong Settings> General> Software Update. Theo một số nguồn tin, đây là bản vá lỗi mới nhất cho iOS 7, trước khi phiên bản beta đầu tiên của iOS 8 xuất hiện dự kiến vào ngày 2 tháng 6 tới, nhân Hội nghị các nhà phát triển thế giới (WWDC) của Apple.

Quế Anh

Leave a Reply