Thêm một thiếu nữ Việt qua đời tại đại hội nhạc trẻ ở phía nam New South Wales, Australia

SYDNEY, Úc – Anneke Võ là người có khiếu về văn chương, đã tự mô tả mình là một “cô gái rất e thẹn” với một cá tính rất hiếu kỳ.

Vào sáng sớm Chủ Nhật vừa qua, Anne Võ, 23 tuổi, đã bất tỉnh hôn mê tại đại nhạc hội Dragon Dreaming được tổ chức ở phía nam của tiểu bang New South Wales. Gia đình cô sống tại thành phố Sydney.

Theo các báo địa phương, người ta đã khám phá Anneke Fidelity Võ qua đời vào khoảng 5:30 sáng ở thị xã Wee Jasper gần hồ Lake Burrinjuck, khoảng 50 cây số về hướng tây nam của Yass.
Vài người bạn cho biết Anneke Võ đã không cảm thấy khỏe trong ngày thứ Bảy.

Khi biết Anneke Võ bị hôn mê, các nhân viên cấp cứu tại địa điểm tổ chức đại nhạc hội đã tìm cách hô hấp nhân tạo nhưng không thể phục hồi hơi thở của Anneke Võ.

Trên trang Facebook, Anneke Võ cho thấy cô có năng khiếu về văn thơ tiếng Anh, biết suy ngẫm và có những thắc mắc sâu sắc về cuộc sống so với tuổi còn quá trẻ. Cô đã theo các bạn đến dự đại nhạc hội kéo dài bốn ngày được tổ chức ở miền thôn quê, cách xa nhà của cô ở Berala, phía tây Sydney khoảng ba tiếng rưỡi lái xe.

Cô Anneke Võ (Facebook)

Trên một trang blog cá nhân, Anneke Võ từng cho biết bằng tiếng Anh rằng cô là một “nhà mộng mơ chuyên nghiệp” và là “một cô gái rất e thẹn với một bộ óc rất hiếu kỳ.”

Trên Facebook, cô viết vào năm 2012: “Chữ ở trong đầu cũng giống như tiếng nói ở trong nước, chúng đều bị sai lạc.”

Tuy chưa biết rõ nguyên nhân đưa đến cái chết của Anneke Võ, cảnh sát nói rằng cô Anneke không qua đời vì bệnh hoặc vì một tình trạng y học nào đó. Họ cho biết thêm rằng có đến 78 vụ khám phá ma túy đã được ghi nhận trong đại nhạc hội này. Trong mấy năm gần đây, một số người trẻ gốc Việt đã qua đời tại các hội nhạc tương tự ở Mỹ và Gia Nã Đại. Những cái chết này bị nghi ngờ có dính líu đến chất ma túy. Những người trẻ dự nhạc hội thường bị mời dùng thuốc có chất ma túy mà có thể họ không hay biết về tác dụng độc hại của nó.

Trong một mẩu nhắn viết trên Facebook ngày thứ Hai vừa qua, một người chị của Anneke Võ có nhắc đến sự nghi ngờ rằng ma túy có dính líu đến cái chết rất đáng thương này.

Cô Kykika Nguyễn viết trên Dragon Dreaming Facebook, tức là trang xã hội của ban tổ chức chương trình văn nghệ này: “Em tôi, Anneke Fidelity Võ, đã nói lời chia tay với cha tôi khi ông thả con ở trạm xe bus trung ương tại Sydney hôm thứ Năm, để em có thể đi dự đại nhạc hội với các bạn & và em đã không bao giờ trở lại!!!”

“Một sự mất mát lớn cho gia đình mà chúng tôi mong rằng sẽ không xảy ra cho những người khác! Chỉ hy vọng rằng người ta sẽ kiểm soát ma túy chặt chẽ hơn, và những người dự nhạc hội hãy nên để ý đến nhau hơn!” cô Nguyễn viết.

Trong ngày thứ Ba, một trong các người bạn của Anneke Võ đã viết lời từ biệt trên Facebook: “Hãy yên nghỉ trong bình an, người bạn yêu quí của chúng tôi. Chỉ mới cuối tuần trước, chúng ta đã mừng sinh nhật lần thứ 23 của bạn với món quà là cuộc chơi do bạn chọn.”
“Tôi còn nhớ nét mặt sung sướng của bạn khi chúng tôi cùng hát Happy Birthday với một cái bánh tượng trưng mà bạn nói là quá dễ thương. Bạn là đứa con dâu tương lai của tôi mà nay bạn không thể nào có mặt ở đây nữa. Chúng tôi sẽ luôn nhớ đến vẻ đẹp, sự thông minh và trí tuệ của bạn.”
 

Leave a Reply