Thi thể đôi nam nữ ở Nghệ An: Cái chết được báo trước?

Trước thời điểm xảy ra vụ việc, Bình nhắn với bạn bè trên Facebook rằng, “nếu có kiếp sau, vẫn muốn làm bạn với tụi bây”.

Sau khi người dân phát hiện thi thể đôi nam nữ trong căn nhà khóa trái cửa ở phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) sáng 2/8, danh tính nạn nhân đã được xác định. Người con trai là Nguyễn Quốc Bình (27 tuổi, ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk), thi thể còn lại là chị Hoàng Trà Giang (29 tuổi, ở xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Hai người đều làm việc ở TP Vinh. Anh Bình là thợ cắt tóc làm thuê trên đường Nguyễn Văn Cừ. Chị Giang thì mở một tiệm làm đẹp ở phường Trường Thi. Cô gái này từng học ngành mầm non của một trường cao đẳng ở TP Vinh.

Sau khi tốt nghiệp, Giang làm giáo viên trường mầm non tư nhân nhưng đã nghỉ việc. Người thân cho biết, Giang lấy chồng và con nhưng vài năm trước hai người ly hôn. Cách đây hơn một năm, Giang và Bình yêu nhau. Khoảng 3 tháng trước, hai người chuyển về căn nhà nói trên thuê trọ ở chung.

Ngôi nhà nơi phát hiện thi thể Bình và Giang. Ảnh: P.Hòa.
Ngôi nhà nơi phát hiện thi thể Bình và Giang. Ảnh: P. Hòa.

Chủ tiệm cắt tóc nơi Bình làm việc cho biết, trong thời gian yêu nhau, đôi tình nhân này từng vài lần chia tay nhưng cuối cùng vẫn quay lại. Cách đây 10 ngày, thanh niên 27 tuổi bất ngờ nghỉ việc không nói lý do.

Chủ tiệm cũng thông tin, Bình có tay nghề tốt, ít rượu chè cờ bạc, cuộc sống hòa đồng. Năm 2014 Bình có thời gian rất buồn và lụy tình. “Cậu ta từng tìm đến cái chết khi đang ngồi uống rượu cùng đám bạn thì nhảy xuống hồ tự vẫn nhưng được cứu”, người này tiết lộ.

Ngày 30/7, Bình đăng trên Facebook cá nhân lời nhắn: “Nếu có kiếp sau, vẫn muốn làm bạn với tụi bây”. Có thể, sau tin nhắn đôi tình nhân này đã tìm đến cái chết. Nhiều người thân, bạn bè sau đó mới nghĩ tới mối liên kết này.

Không phát hiện dấu vết bất thường trong căn nhà

Chiều 2/8, nhà chức trách đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường. Theo đó, anh Bình được xác định chết bằng sợi dây treo cổ ở tầng một, chị Giang chết trên giường ngủ ở tầng hai, trên cổ có vết bầm xung quanh. Cảnh sát nhận định, nạn nhân nam đã dùng dây siết cổ bạn gái rồi dùng chính sợi dây này thắt cổ tự tử.

Đồ đạc, vật dụng trong nhà không bị mất trộm hay xáo trộn, không có dấu hiệu của người ngoài đột nhập vào. Chiếc xe tay ga Liberty trắng vẫn dựng trong nhà.

Nhà chức trách khám nghiệm tử thi đôi tình nhân. Ảnh: P.Hòa.
Nhà chức trách khám nghiệm tử thi đôi tình nhân. Ảnh: P.Hòa.

“Cả hai người đều tử vong khoảng 3 ngày trước, thi thể đang phân hủy, bốc mùi hôi thối. Do nhà khóa trái cửa nên có thể những hộ dân xung quanh không phát hiện được vụ việc. Chỉ đến khi mùi xú uế bốc lên thì họ mới đi kiểm tra, tìm xung quanh và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng”, một cán bộ công an cho hay.

Bà Nguyễn Thị Tâm (60 tuổi), người đầu tiên phát hiện sự viẹc vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ lại. Khi cánh cửa vừa được phá, bà và một số người thấy ruồi nhặng bay ra, mùi hôi không chịu được nên phải đóng cửa lại và chạy ra ngoài và báo công an.

Theo bà Tâm, bà từng vài lần nhìn thấy hai người này. Bình thường họ đi làm rất sớm và về tối muộn nên hàng xóm không ai biết danh tính.

Cũng trong chiều 2/8, bộ phận khám nghiệm Pháp y của tỉnh Nghệ An đã khám nghiệm tử thi đôi tình nhân. Nhiều người thân, bạn bè của hai người có mặt chứng kiến. Thi thể nạn nhân sau đó được giao cho gia đình mai táng.

Khi phá cửa vào nhà kiểm tra, người dân hoảng hốt phát hiện thi thể đôi nam nữ đang trong quá trình phân hủy.

Phạm Hòa

Leave a Reply