Thị trưởng Trí Tạ và phó thị trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí bị một số cư dân Westminster, Nam Cali đòi bãi nhiệm

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều cư dân Westminster chuẩn bị gửi thông báo để lan truyền thỉnh nguyện thư xin chữ ký với mục đích bãi nhiệm Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí.

Thị Trưởng Trí Tạ (phải) và Phó Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí trong một cuộc họp báo nói về chuyện họ bị đề nghị bãi nhiệm vào năm 2019. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Thông báo gửi đến nhật báo Người Việt cho thấy có 30 cư dân của Westminster ký tên và nêu rõ lý do khiến họ muốn bãi nhiệm hai dân cử nêu trên.

Lý do muốn bãi nhiệm Thị Trưởng Trí Tạ

Về lý do muốn bãi nhiệm thị trưởng, thông báo viết:

1-Thị trưởng phản bội niềm tin của cư dân vì cho phép bán rẻ bất hợp pháp một phần đất của công viên Liberty Park, gần Tòa Thị Chính Westminster, vào năm 2016 cho một người ủng hộ tài chính tranh cử, và không hề tỏ ra hối hận vì điều đó.

2-Thị trưởng cho ông Steve Sheldon, một người ủng hộ tài chính, quyền xây dựng độc quyền trên phần đất gần tòa thị chính để nhận tiền vận động tranh cử vào ngày 24 Tháng Tư, 2017, và được bổ nhiệm vào ghế đại diện cho Địa Hạt 4 của Hội Đồng Quản Trị Sở Thủy Cục Orange County.

3-Thị trưởng cho phép những người đứng sau lưng, trong đó có Luật Sư Trần Thái Văn và “đồng lõa,” điều khiển thành phố để đưa những người không đủ khả năng vào các chức vụ quan trọng như tổng quản trị.

4-Vì không đủ năng lực và khả năng lãnh đạo, thị trưởng làm thành phố lãng phí hàng triệu đô la vì những vụ kiện có thể tránh được và những hành động của Hội Đồng Thành Phố trong lúc che giấu tham nhũng. Ông còn bị các lãnh đạo của Sở Cảnh Sát Westminster tố cáo tham nhũng, làm cư dân thiếu tin tưởng.

Thông báo đề nghị bãi nhiệm Thị Trưởng Trí Tạ. (Hình: Email gửi đến nhật báo Người Việt)

Khi được hỏi về vụ này, Thị Trưởng Trí Tạ nói với nhật báo Người Việt rằng: “Tôi hoàn toàn không biết chuyện này. Tuy nhiên, tôi đoán đây là những người từng kêu gọi bãi nhiệm chúng tôi cách đây hai năm.”

Lý do muốn bãi nhiệm Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí

Về lý do muốn bãi nhiệm phó thị trưởng, thông báo viết:

1-Phó thị trưởng cản trở công lý vì nhiều lần không muốn cho điều tra chuyện bán đất của công viên Liberty Park vào năm 2016.

2-Phó thị trưởng gây chia rẽ trong thành phố bằng cách đưa ra thông tin sai lệch cho cộng đồng và kêu gọi bãi nhiệm hai nghị viên vì họ không muốn bỏ phiếu chính sách của những thế lực ngoài thành phố.

3-Phó thị trưởng cho phép những người đứng sau lưng, trong đó có Luật Sư Trần Thái Văn và “đồng lõa,” điều khiển thành phố để đưa những người không đủ khả năng vào các chức vụ quan trọng như tổng quản trị.

4-Vì không đủ năng lực và khả năng lãnh đạo, phó thị trưởng làm thành phố lãng phí hàng triệu đô la vì những vụ kiện có thể tránh được và những hành động của Hội Đồng Thành Phố trong lúc che giấu tham nhũng. Ông còn bị các lãnh đạo của Sở Cảnh Sát Westminster tố cáo tham nhũng, làm cư dân thiếu tin tưởng.

Nhật báo Người Việt có liên lạc với Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí về vấn đề này và để lại lời nhắn, nhưng chưa được hồi âm.

Vì tên mình được đề cập trong lý do muốn bãi nhiệm thị trưởng và phó thị trưởng Westminster, Luật Sư Trần Thái Văn trình bày cảm nghĩ với phóng viên Người Việt: “Đây là một nỗ lực phá hoại cộng đồng như năm 2019, muốn truất phế Trị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí. Nỗ lực đó từng thất bại ê chề vì là trò hề, bịa đặt vô căn cứ. Những chuyện như vậy sẽ tiếp tục gây tổn thương cho cộng đồng vì là những chuyện ruồi bu, không đi tới đâu.”

Tuy nhiên, cho tới khi viết bài báo này, văn phòng thư ký thành phố Westminster cho biết họ chưa nhận được thông báo để lan truyền thỉnh nguyện thư bãi nhiệm thị trưởng và phó thị trưởng.

Ngoài ra, hai dân cử khác đang phải đối mặt với chuyện bãi nhiệm là Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Carlos Manzo.

Hiện nay, văn phòng thư ký thành phố chỉ cho biết họ nhận được thông báo để lan truyền thỉnh nguyện thư hồi Tháng Bảy, xin chữ ký để bãi nhiệm bà Kimberly và ông Manzo.

Thông báo đề nghị bãi nhiệm Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí. (Hình: Email gửi đến nhật báo Người Việt)

Theo trang web hồ sơ bầu cử Ballotpedia, thư ký thành phố Westminster không chấp nhận hai bản thỉnh nguyện thư để bãi nhiệm hai nghị viên đó vào Tháng Tám và Tháng Chín, 2021. Vì vậy, nhóm kêu gọi bãi nhiệm không xin chữ ký cư dân được.

Tuy vậy, nhiều cư dân vẫn đang kêu gọi bãi nhiệm Nghị Viên Kimberly Hồ, và văn phòng thư ký thành phố chưa nhận được thông báo mới.

Thành phố Westminster từng tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt để bãi nhiệm Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, và Nghị Viên Kimberly Hồ vào Tháng Tư, 2020. Kết quả, đa số cư dân bỏ phiếu giữ họ lại. [đ.d.]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]
Danh hài Vân Sơn thưởng thức các món ăn nhậu độc lạ ở nông trại gia súc, gia cầm của người Việt, Texas chế biến

19/01/2022

Chuyển đơn bà Nguyễn Phương Hằng tố giác CEO Điền Quân ( Color Man ) cho Công an TP.HCM

19/01/2022

Xe điện SUV Hongqi E-HS9 giá bán từ 2,768 tỷ, có thể thành công tại Việt Nam?

19/01/2022

Chiêu trò ‘lùa gà’ của các quỹ đầu tư tiền số ở Việt Nam

19/01/2022

Vợ chồng Mỹ cùng 4 con rời bỏ biệt thự ở thành phố bang Washington để mua căn nhà như truyện cổ tích công Chúa ngũ trong rừng

18/01/2022

Liên Khúc Xuân Quê Hương 2022 – Vy Oanh Ft. Nguyễn Phi Hùng

18/01/2022

Mỹ viện trợ 36 triệu USD cho 5 ngàn doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam

18/01/2022

Sự trỗi dậy của Nhạc Rock Việt Nam 2022

18/01/2022

Thiết kế độc lạ của một trong những căn dinh thự đắc giá nhất ở miền Nam Trung Quốc

18/01/2022

Phong tục kỳ lạ gia đình Việt Nam ở Kiên Giang chôn những người thân quanh vườn nhà

18/01/2022

Chung cư kiểu rừng giưã thành phố ở Ý , gồm hơn 60 căn hộ được ‘trang điểm’ bởi 150 cây xanh thay đổi màu sắc theo muà

18/01/2022

Giật mình bước vào tiệm salon ở Tuy Hoà, Phú Yên, hớt tóc bằng cách phun lửa

17/01/2022

Bùng bổ buôn bán cây cần sa chợ đen ở miền Nam California

17/01/2022

Dinh thự độc đáo ở Beverly Hills, Nam Cali biểu tượng nhà hiện đại nhất thế giới, được sinh viên kiến trúc Mỹ thiết kế năm 1963

17/01/2022

Vào căn phòng bí mật trong dinh thự có 99 cửa sổ của ông chủ là 1 trong 4 người giàu nhất Sài Gòn năm xưa

17/01/2022

Bất ngờ làng Hoa Đà Lạt 2022 nằm ở Ngoại Ô Sài Gòn Nhị Bình Hốc Môn

17/01/2022

Tham quan bên trong những toà nhà kiến trúc độc lạ 1 không 2 ở Dubai

17/01/2022

Bên trong sân chơi của giới nhà giàu thế giới tại nước Monaco, phía tây Châu Âu

17/01/2022

Anh thợ mộc ở Việt Nam tạo chiếc xe Rolls Royce 2022 bằng gỗ, có đuôi thuyền cho 2 đứa con lái trong xóm

17/01/2022

Youtuber từ Pháp bay sang Mỹ làm phóng sự cuộc sống của những người nghèo nhất

17/01/2022

Leave a Reply