‘Thiên đường’ mới cho những người thích tắm khỏa thân?


Thái Lan giờ đây là một địa điểm hấp dẫn cho những người thích “trần như nhộng” khi tắm biển, ăn uống và buôn chuyện.

Thái Lan đang nổi lên như một điểm đến mới cho những người thích cởi bỏ hết thảy, với bốn khu resort và một khu cắm trại dành riêng sắp đi vào hoạt động. Ngoài ra, ngày càng nhiều các resort sẵn sàng sắp xếp một khu vực nhỏ chỉ để phục vụ các du khách tắm khỏa thân.

Bên trong Chan Resort, một khu nghỉ dưỡng chỉ phục vụ khách khỏa thân
Bên trong Chan Resort, một khu nghỉ dưỡng chỉ phục vụ khách khỏa thân.
Nhớ lại cách đây 20 năm, khi Olympic mùa hè được tổ chức tại thành phố Atlanta, Mỹ vào năm 1996, một kênh TV địa phương thông báo rằng, tất cả các khách sạn trong thành phố đều đã được đặt kín – chỉ trừ một khách sạn duy nhất. Điều này đã thu hút sự chú ý của Tim, một kỹ sư người Hong Kong.

“Khách sạn kia vẫn còn phòng trống dành cho người khỏa thân,” Tim kể lại. “Tôi rất thích khỏa thân. Tôi cảm thấy bị bó buộc mỗi khi mặc quần áo. Vì thế, thật thú vị khi có những địa điểm dành riêng cho người không mặc quần áo.”

Một năm sau đó, Tim và vợ đã có chuyến du lịch “khỏa thân” đầu tiên đến Palm Springs, California – một khu nghỉ dưỡng nơi du khách có thể sử dụng dịch vụ bể bơi, sân tennins, nhà hàng… trong trạng thái không một mảnh vải che thân.

“Thừa thắng xông lên”, cặp vợ chồng này đi khắp nơi trên thế giới, tìm đến những địa điểm dành riêng cho du khách khỏa thân và trở thành thành viên của Hiệp hội nghệ thuật cơ thể người – một tổ chức chuyên sắp xếp các cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa những người theo chủ nghĩa khỏa thân ở Hong Kong và trên thế giới.

Tắm biển khỏa thân đang dần được chấp nhận ở châu Á
Tắm biển khỏa thân đang dần được chấp nhận ở châu Á.

Sống trong xã hội châu Á còn khá bảo thủ, Tim cho biết, rất khó tìm được các điểm phục vụ du khách khỏa thân tại các quốc gia gần Hong Kong, thay vào đó, anh phải đến tận Australia. “Ngoại trừ Queensland, nơi khỏa thân tại địa điểm công cộng là vi phạm luật pháp, khỏa thân hiện được chấp nhận trên toàn nước Úc”, Tim nói.

Tuy nhiên, tình trạng này đang thay đổi với sự nổi lên của Thái Lan như một địa điểm mới dành cho những người thích trở về trạng thái “thiên nhiên”. Gregers Moller và vợ là hai người Đan Mạch đứng sau bốn khu resort tại Bangkok, Chiang Mai, Pattaya và Phuket – những khu resort duy nhất tại châu Á chỉ dành cho du khách khỏa thân. (Một số địa điểm khác chỉ dành ra một khu vực riêng, cách biệt với khu vực phục vụ khách thông thường). Một khu cắm trại có diện tích khoảng 800m vuông dành cho khách khỏa thân giữa Bangkok và Kanchanaburi, cũng sẽ được vợ chồng Moller khánh thành vào cuối năm nay. Gregers Moller hy vọng rằng khu cắm trại của mình sẽ đem lại những trải nghiệm độc nhất vô nhị cho du khách. “Các bạn sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi với thiên nhiên”, ông cho biết.

Lớn lên trong một gia đình ủng hộ chủ nghĩa khỏa thân, Moller đến Thái Lan lần đầu vào năm 1988, làm việc cho một tòa soạn báo Đan Mạch. Năm 2009, ông xây dựng resort khỏa thân đầu tiên tại Pattaya. Moller gọi các khu nghỉ dưỡng của mình là thiên đường cho những người muốn tìm về thiên nhiên. “Hầu hết khách của chúng tôi đến từ Ấn Độ và Australia. Chúng tôi cũng có khách từ Hong Kong, Philipines, Miến Điện, Thái Lan, Singapore và Đài Loan.”

“Những du khách này nhận phòng, trút bỏ quần áo và xuống nhà hàng buôn chuyện với các khách khác. Những người theo chủ nghĩa thiên nhiên rất thích nói chuyện. Phần lớn mọi người đến đây theo đôi cặp. Nhưng chúng tôi cũng có những khách độc thân. Các cặp đôi cũng không ngại giao lưu với những người độc thân chừng nào họ không gặp phải những rắc rối về tình dục.”

Moller và vợ cũng là những thành viên sáng lập của Hiệp hội người theo chủ nghĩa thiên nhiên ở Thái Lan, một tổ chức được thành lập vào năm 2007 và hiện có tới 3.000 thành viên, bao gồm những người ủng hộ khỏa thân và những người cung cấp dịch vụ cho những người này, như nhân viên làm việc tại các resort…

“Các nhân viên resort phải ký một hợp đồng với Hiệp hội, cam kết tuân theo các tiêu chuẩn nhất định như không được tiến hành các hoạt động quan hệ tình dục tại những địa điểm công cộng… Đối với các thành viên, chúng tôi thường tổ chức các hoạt động giao lưu như cuộc đua marathon cho người khỏa thân vào tháng Mười tới đây tại một khu rừng gần Bangkok”, Moller cho biết.

Hiệp hội người theo chủ nghĩa thiên nhiên cũng tiến hành các hoạt động trên biển hàng tháng. “Tại Thái Lan không có bãi biển công cộng cho phép người khỏa thân. Tại một số bãi biển ở Phuket, phụ nữ để ngực trần có thể được chấp nhận, nhưng nếu đàn ông khỏa thân sẽ bị ngăn cấm.”

“Tuy nhiên, có một hòn đảo tư nhân thuộc quyền quản lý của hải quân Thái Lan, cách Pattaya chỉ một giờ đi thuyền. Mỗi tháng, các thành viên của chúng tôi sẽ tụ họp tại bờ biển của hòn đảo này vào ngày Chủ nhật hoặc Thứ Bảy.”

Theo Moller, dịch vụ phục vụ khỏa thân có rất nhiều tiềm năng. “Đây là một thị trường còn chưa có cạnh tranh. Ban có thể đặt ra giá phòng cao bởi khách hàng không để ý đến điều đó. Khí hậu tại Thái Lan thích hợp cho việc khỏa thân hơn rất nhiều so với châu Âu. Buổi tối thời tiết không bị lạnh, điều này bạn không thể tìm thấy ở châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu. Có đến hàng trăm nghìn người theo chủ nghĩa khỏa thân ở Đức, nhưng mùa đông tại đó lại thuộc loại khắc nghiệt nhất thế giới.”

Leave a Reply