Thiếu nữ Nhật đua nhau làm răng nanh giả

Nhiều phụ nữ Nhật cho rằng đôi răng nanh sẽ giúp họ trông dễ thương, trẻ trung và hấp dẫn hơn.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”yaeba teeth” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Một cô gái trẻ với đôi răng nanh nhân tạo. Ảnh: Facebook

Theo Japan Today, mốt làm răng nanh giống kiểu ma cà rồng đang là xu hướng được ưa chuộng trong giới trẻ Nhật Bản thời gian gần đây. Phong cách này, còn được gọi là “yaeba”, được khá nhiều đàn ông Nhật yêu thích. Họ cho rằng răng nanh giúp các cô gái trông trẻ con và hấp dẫn hơn.

Chính vì lý do đó mà trong khi rất nhiều người châu Âu chi ra khoản tiền lớn để làm bằng hàm răng của mình, các cô gái xứ sở hoa anh đào lại đi ngược lại. Họ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền gần 400 USD (tương đương 8 triệu đồng) để biến chiếc răng đang bình thường trở nên dài và nhọn hơn. Các trung tâm thẩm mỹ viện cũng vì thế mà trở nên bận rộn hơn.

Chính những ngôi sao ca nhạc cũng như những nhân vật nổi tiếng là người tạo nguồn cảm hứng cho các rất nhiều chị em khác ở Nhật Bản. Một nhóm nhạc nữ thậm chí còn đặt tên cho nhóm của mình là TYB48 (viết tắt của tsuke-yaeba48) sau khi cùng nhau làm răng. Tháng 4 năm ngoái, nhóm này đã tổ chức một buổi biểu diễn ra mắt ở Tokyo.

Taro Masuoka, giám đốc một trung tâm thẩm mỹ đồng thời là ông bầu của TYB48, cho biết: “Yaeba giúp đem lại vẻ dễ thương tinh quái cho các cô gái”. Vị giám đốc này hiện áp dụng chương trình khuyến mại giảm một nửa cho các em học sinh cấp 2 và 3, miễn sao các em đã có thẻ căn cước.

Hướng Dương

Leave a Reply