Thiếu nữ Việt bị bắn trong vụ trong vụ nổ súng tại tiểu bang Arizona

Một trong hai thiếu nữ bị thiệt mạng trong vụ nổ súng vào sáng thứ Sáu tại trường học là người Mỹ gốc Việt. Cảnh sát nói rằng hai thiếu nữ là bạn “rất thân với nhau.” Chị của thiếu nữ gốc Việt này là một cô giáo dạy trong trường.

Trong ngày thứ Bảy, dư luận tại Glendale, tiểu bang Arizona vẫn còn chấn động vì vụ nổ súng gây thiệt mạng cho hai thiếu nữ cùng 15 tuổi và học lớp 10.

Kiều May (Twitter)

Cô giáo Kiều Phong, chị của Kiều May, trong hình của ABC News

Trong một văn bản cung cấp cho giới truyền thông, sở cảnh sát tại Glendale nói rằng hai nữ sinh chết trong trường của họ là “hai người bạn rất thân với nhau,” và hai cô gái có thể đang có một mối quan hệ tình cảm với nhau.

Sau khi nghe báo tin có nổ súng vào khoảng sau 8 giờ sáng thứ Sáu, 12 tháng 2, 2016, cảnh sát đã đến và tìm thấy một khẩu súng cùng một lá thư tuyệt mệnh nằm gần xác của hai thiếu nữ, bên trong một mái hiên được che kín nằm ngoài phòng ăn của trường.

Văn bản của cảnh sát cho biết: “Mặc dù cuộc điều tra chưa được hoàn tất, các điều tra viên làm việc trong vụ án này nói rằng những chứng cớ thu thập tại hiện trường cho thấy, một người nữ đã lấy mất mạng sống của một người nữ khác trước khi người nữ ấy tự lấy mất mạng của mình.”

“Các thông tin mà các thám tử thu thập được cho thấy hai nữ sinh là hai người bạn rất thân với nhau, và có thể là đang trong một mối quan hệ tình cảm.”

Các thám tử “không tin rằng còn có những nghi can nào khác,” và mặc dù có thể có vài học sinh từng nghe tiếng súng nổ vào buổi sáng hôm ấy, hầu như không có một ai chứng kiến vụ nổ súng, cảnh sát viết tiếp trong văn bản.

Cảnh sát đã không cung cấp tên của hai nữ sinh, vì hai người này đều là vị thành niên. Thế nhưng một người chị của một nạn nhân đã xác nhận cái chết của Kiều May với nhật báo Arizona Republic, và người chị này bác bỏ những nguồn tin cho rằng hai thiếu nữ là một cặp tình nhân.

Người chị tên là Kiều Phong và dạy môn khoa học tại cùng trường Independence High School. Cô Kiều Phương đã nói chuyện với đài truyền hình ABC 15 và cho biết cô đã cho mở máy truyền hình trong lớp học sau khi nghe tin có nổ súng tại trường của cô.

Cô kể lại với ABC trong sự xúc động, “Chúng tôi đang xem hình phát trực tiếp và đầu tiên nghe nói có hai học sinh bị bắn, và nửa tiếng sau thì được biết là hai nữ sinh, và rồi biết thêm là hai em học lớp 10.”
“Các học sinh của tôi đã nói chuyện điện thoại, trao đổi tin tức với nhau. Các em là bạn của Kiều May. Và rồi một học sinh nói rằng hai người bị bắn là Kiều May và bạn thân của May.”

“Nghe vậy tôi liền gọi đến lớp của em và hỏi thời khóa biểu của em. Họ đã cho tôi đợi chừng 10 phút và đến lúc đó tôi linh cảm có chuyện bất lành.”

“Rồi sau đó có ông phó hiệu trưởng cùng vài người khác đến lớp học và hộ tống tôi ra ngoài. Phó hiệu trưởng đã nắm tay tôi và nói tôi hãy cùng bước lên trên lầu. Tôi bước lên bậc tam cấp, thấy có rất nhiều người đứng ở hai bên nhìn tôi, và họ đã biết chuyện gì đã xảy ra.”
“Sau đó họ báo cho tôi biết. Em tôi đã ra đi vĩnh viễn. Họ khẳng định điều đó và nói rằng em tôi sẽ không bao giờ trở lại.”

Cảnh sát đã không tiết lộ nội dung của thư tuyệt mệnh.
Trên các mạng xã hội, các bạn đã mô tả Kiều May là “một thiên thần tuyệt đẹp.” Cô có một tiếng hát như thiên thần và từng trình diễn trong mùa Giáng Sinh năm ngoái.

Trong ngày thứ Bảy, các bản tin từ Glendale cho biết Kiều May và bạn gái đã quen nhau khoảng hai năm. Những người bạn khác nói rằng Kiều May đã có ý định chia tay người bạn này, và đó có thể là lý do khiến cô trở thành nạn nhân trong vụ sát nhân và tự sát này.

Leave a Reply