Thống Đốc Cali Newsom dễ dàng thắng 67% cuộc bầu cử bãi nhiệm 9/14/2021

Thống đốc Gavin Newsom sẽ vẫn là thống đốc của California sau khi các cử tri từ chối nỗ lực bãi nhiệm ông trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba.

Nỗ lực do phe bảo thủ thúc đẩy nhằm lật đổ Newsom luôn là một bài toán khó khi cử tri đảng Dân chủ đông hơn đảng Cộng hòa khoảng 5 triệu cử tri và Newsom đã đạt được kỷ lục 24 điểm vào năm 2018. Các đảng viên Dân chủ dựa vào một loạt cảnh báo thảm khốc về một thống đốc đảng Cộng hòa bảo thủ để thúc đẩy cơ sở của họ

“Tôi khiêm tốn và tôi biết ơn hàng triệu triệu người dân California đã thực hiện quyền cơ bản của họ được bỏ phiếu và thể hiện bằng cách từ chối sự chia rẽ”, Newsom cho biết vào tối thứ Ba trong bài phát biểu kéo dài 5 phút ở Sacramento.

Newsom tiếp tục: “Chúng tôi đồng ý với khoa học. Chúng tôi đồng ý với vắc xin. Chúng tôi nói đồng ý để chấm dứt đại dịch này. Chúng tôi đồng ý với quyền bầu cử của mọi người mà không sợ gian lận giả mạo hoặc đàn áp cử tri. Chúng tôi đồng ý với quyền hiến định cơ bản của phụ nữ. Chúng tôi đồng ý với sự đa dạng. Chúng tôi đồng ý với sự hòa nhập. Chúng tôi đồng ý với chủ nghĩa đa nguyên. Chúng tôi đồng ý với tất cả những yêu quý với tư cách là người dân California. Công bằng kinh tế, công bằng xã hội, công bằng chủng tộc, công bằng môi trường. Giá trị của chúng tôi, nơi California đã đạt được rất nhiều tiến bộ. Tất cả những điều đó đều có trong lá phiếu tối nay. “

Các nghiệp đoàn đóng vai trò quan trọng đối với nỗ lực đi bầu của đảng Dân chủ trong cuộc bãi nhiệm- điều mà Thống đốc Gavin Newsom đã thừa nhận trong những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử.

Chỉ riêng ở quận Los Angeles, toàn bộ nghiêp đoàn lao động thông qua AFL-CIO đã gọi hơn 1 triệu số điện thoại và gõ cửa hơn 130.000 cửa nhà, theo người phát ngôn của tổ chức Christian Castro. Tổng cộng, nghiệp đoàn đã chi hơn 2,1 triệu đô la cho nỗ lực bãi nhiệm và điều phối tổng cộng 3.265 ca tình nguyện.

Newsom thừa nhận chiến dịch của ông đang dựa vào các nghiệp đoàn trong những ngày cuối cùng của chiến dịch.

Các nghiệp đoàn cũng đã đổ hàng triệu USD vào nỗ lực ngăn chặn việc bãi nhiệm

Newsom, người đã được bầu với tỷ lệ áp đảo vào năm 2018 với nhiệm kỳ sẽ kết thúc vào năm 2023, đã dành nhiều tháng để chống lại nỗ lực do Đảng Cộng hòa lãnh đạocáo buộc rằng ông đã xử lý sai phản ứng của bang đối với đại dịch coronavirus .

Gần 1,5 triệu người dân California đã ký vào bản kiến ​​nghị bãi nhiệm do thất vọng về các lệnh y tế do tiểu bang ban hành và sự xuất hiện của một Newsom không đeo khẩu trang tại một bữa tiệc tối trong thời kỳ cao điểm của dịch Covid đang gia tăng.

Nỗ lực bãi nhiệm chỉ trở thành một trong số những cuộc khủng hoảng mà Newsom, người quản lý nền kinh tế lớn nhất Hoa Kỳ, phải đối phó trong năm qua, ngoài cháy rừng, hạn hán, chi phí sinh hoạt tăng và tất nhiên, đại dịch . Tuy nhiên, dữ liệu mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy tỷ lệ lây truyền Covid ở California đang giảm

Cuộc thăm dò ý kiến ​​trong mùa hè cho thấy một cuộc đua gay cắn hơn trong cuộc bầu cử bãi nhiệm nhưng gần đây đã chuyển sang ủng hộ Newsom .

Thống đốc có một lợi thế lớn về tiền bạc so với các đối thủ của mình. Ông đã có chiến dịch tranh cử trị giá 70 triệu đô la, và tung ra một loạt các quảng cáo chống bãi nhiệm với các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng như cựu Tổng thống Barack Obama ủng hộ cho ông tiếp tục tại vị.

Newsom đã nhận được sự thúc đẩy cuối cùng từ Tổng thống Joe Biden, người đã nói tại một cuộc biểu tình hôm thứ Hai rằng kết quả của cuộc bầu cử sẽ được công nhận trên toàn quốc, định hướng cho đất nước về biến đổi khí hậu, đại dịch và thậm chí cả quyền sinh sản.

Biden cũng chỉ trích người dẫn chương trình bảo thủ Larry Elder, người đứng đầu cuộc bầu cử của Đảng Cộng hòa, mô tả ông là “bản sao” của cựu Tổng thống Donald Trump.

Elder đã nhận được nhiều sự ủng hộ hơn bất kỳ đối thủ nào đang cạnh tranh để kế nhiệm Newsom, giữ vị trí dẫn đầu đáng kể so với phần còn lại của lĩnh vực trong cuộc thăm dò gần đây. Ông tuyên bố sẽ đảo ngược các nhiệm vụ tiêm chủng và đeo khẩu trang, đồng thời lặp lại những tuyên bố sai lầm của Trump về việc gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020, đặt cơ sở cho thông tin sai lệch về cuộc bầu cử bãi nhiệm

Có nhiều tính cách khác nhau khiến 45 ứng cử viên khác không nhận được sự ủng hộ từ các cử tri. Các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa bao gồm Caitlyn Jenner, một cựu nhân vật truyền hình thực tế và vận động viên Olympic, và John Cox, người đã đi đến các sự kiện vận động với một con gấu Kodiak

Đối với các ứng cử viên đảng Dân chủ, nam diễn viên Hollywood Patrick Kilpatrick và triệu phú YouTube Kevin Paffrath đã tranh cử để kế nhiệm Newsom.

TH
Đập hộp Bánh Trung Thu 2021 đắc nhất Việt Nam, giá hơn 1 ngàn đô la Mỹ

27/09/2021

Bệnh lạ: Cô gái tóc vàng 23 tuổi lúc nào cũng cảm thấy buồn ngũ nếu không cử động

27/09/2021

Tàu chiến Anh Quốc băng qua eo biển Đài Loan đến thăm Việt Nam ngày 27/9/2021

27/09/2021

Chuyến bay chở bà giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu về Trung Quốc ngày 25/9/2021 cố tình tránh không phận Mỹ?

27/09/2021

Chủ tịch hãng dược Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường vào năm 2023

27/09/2021

Khám phá căn nhà ở Nam Cali toàn tranh vẽ cuả hoạ sĩ Vi Vi trong các tập truyện Tuổi Hoa trước 1975

26/09/2021

Youtuber Mỹ lột mặt nạ những kẻ lừa đảo bán nhà, bất động sản qua mạng xã hội

26/09/2021

Khám phá 575 hầm trú ẩn tránh Tận Thế nằm sâu dưới lòng đất tại tiểu bang South Dakota

26/09/2021

Ghé thăm thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ chỉ có 1 cư dân và trò chuyện bà cụ gần 90 tuổi

26/09/2021

Chỉ cần thêm nước vào: Xe chạy bằng H2O trong tương lai

26/09/2021

Câu chuyện kinh doanh vượt qua đại dịch COVID của các tỉ phú Việt Nam

26/09/2021

Youtuber tại Việt Nam nói về các hãng công nghệ Mỹ đang “kiểm soát” người đánh giá online (reviewer) như thế nào ? Reviewer được trả tiền, nước ngoài đáng tin hơn VN ?

26/09/2021

Cựu Mục Sư nhà thờ ở Little Saigon Nam Cali bị tù 14 năm vì lừa đảo đầu tư lời nhiều, hầu hết nạn nhân là người Việt

26/09/2021

Phỏng vấn Mục Sư Tin Lành người Mỹ giàu nhất thế giới và có cuộc sống xa xỉ như những tỷ phú

25/09/2021

Siêu mẫu Mỹ dũng cảm vạch trần mặt xấu xa của công ty đồ lót Victoriás Secret

25/09/2021

Youtubers tại Việt Nam mở hộp & đánh giá điện thoại mới iPhone 13 Pro Max giá khoảng $50 triệu VND

25/09/2021

Tại sao nhiều người tin thuyết âm mưu của QAnon là Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành (Evangelical Christians)

25/09/2021

Quyền tôn giáo và vai trò của chính trị gia Mỹ theo đạo Tin lành (Evangelical Christians) trong Đảng Cộng Hòa từ 1979 đến nay

25/09/2021

FBI tuyên bố QAnon là một mối đe dọa khủng bố tiềm tàng, làm gia đình Mỹ tan nát vì thuyết âm mưu bầu cử 2020

25/09/2021

Chủ phòng Gym, giám đốc Spa tại Việt Nam: Thảm cảnh phá sản, ôm nợ tiền tỷ

25/09/2021

Leave a Reply