Thử chồng thời facebook

Có lẽ, “thử” chồng là một trong những cách dại dột nhất mà chị em phụ nữ sử dụng để bảo vệ hạnh phúc gia đình…

 

Thử chồng thời facebook

Thử chồng thời facebook – ảnh minh họa

Hai vợ chồng cùng sử dụng facebook, thấy ông chồng bảnh bao, hào hoa của mình có “giao lưu” với nhiều cô gái xinh xắn qua mạng, chị Minh Thủy (Đồng Nai) cảm thấy ngấm ngầm ghen tuông. Cưới chồng mới một năm, đang mang thai đứa con đầu lòng, chưa đi làm, thời gian rảnh rỗi, chị nảy ra ý định lập một nick name giả để “thử” chồng.

Tràn ngập trên trang cá nhân giả mạo của chị là hình ảnh một cô gái trẻ, rất xinh đẹp và sành điệu, ăn mặc khá nóng bỏng. Vào kết bạn và làm quen với chồng mình dưới cái tên giả ấy, chị choáng váng vì cách nói chuyện của chồng. Sau vài màn chào hỏi, làm quen, chồng chị Minh Thủy nhanh chóng “vào vấn đề”:

“Thế anh muốn tiến tới với em, em có đồng ý không?”, rồi: “Tính anh rất thoải mái trong “chuyện ấy”, vợ chồng anh ly thân, vợ anh đang ở nước ngoài, nên anh cũng muốn tìm một cô gái đồng điệu để tâm sự và chia sẻ cả “giường chiếu”… Phụ nữ bây giờ là phải thoáng, phải chịu chơi em ạ…”

Chị Minh Thủy vốn biết, với nghề nghiệp của chồng (trưởng phong kinh doanh một công ty du lịch) thì việc anh sống thoải mái, quen biết rộng, thậm chí có “đẩy đưa” với phụ nữ là bình thường, chỉ không ngờ chỉ vài dòng qua mạng, chị lại còn biết đến một con người khác hẳn người chồng khả kính mà mình thường thấy, sẵn sàng gạ gẫm một cô gái chưa quen biết lên giường, trong khi vợ đang có thai!

Chia sẻ câu chuyện của mình lên một diễn đàn dành cho chị em phụ nữ, chị Minh Thủy đã nhận được rất nhiều đồng cảm từ phía những người vợ. Và lời khuyên chung đều là: Thử gì thì thử, đừng dại mà…. thử chồng, vì ông chồng nào mà chẳng có máu trăng hoa, hay ít ra, đứng trước các cô gái đẹp, ông nào mà chẳng buông lời chọc ghẹo?

Chị Kim Bình (Đống Đa, Hà Nội) còn chia sẻ rằng, chị đã từng một lần thất vọng vì ông chồng có cái tính thích chăn “rau sạch”. Chị Kim Bình ghét xài facebook và chưa bao giờ có tài khoản facebook cá nhân.

Một hôm, trong một dịp đi họp lớp, cô bạn cũ thì thầm đưa điện thoại ra, hỏi chị xem cái người trong hình có phải chồng chị không. Chị Kim Bình rất ngạc nhiên vì nhận ra đúng là ảnh của chồng. “Đám cưới mày cách đây sáu năm rồi, từ đó không gặp lại chồng mày nên khi thấy hình người này trên facebook tao ngờ ngợ, định bụng hỏi mày cho rõ. Nếu đúng đây là chồng mày thì tao khuyên mày nên tạo facebook để lên mà theo dõi, lão ấy trên facebook… nổi tiếng lắm!”

 

“Lòng người là giấy, đừng thử lửa, bởi thử là sẽ cháy ngay”…

Tò mò pha lẫn hoang mang, chị Kim Bình đã nhờ cô đồng nghiệp tạo trang facebook cá nhân cho mình. Sau khi tìm được facebook của chồng và vào đọc, chị ngã ngửa vì hóa ra cô bạn học nói đúng, chồng chị trên facebook rất nổi tiếng với thông tin cán nhân được công khai là giám đốc đối ngoại một tập đoàn lớn, với những hình ảnh nam tính, bảnh bao khiến nhiều cô gái phải mơ ước.”Nguy hiểm hơn”, trên trang cá nhân của chồng, anh để trạng thái của mình là đang… độc thân. Cùng với đó còn là bao nhiêu lời tán tỉnh lẫn nhau giữa anh và các cô gái trẻ. Nghi ngờ, chị chủ tâm dùng trang cá nhân của mình với hình ảnh một cô gái bốc lửa để tán tỉnh chồng thì không ngờ anh chồng hưởng ứng nhiệt liệt, sau vài lần nói chuyện, câu chuyện đã đẩy đến việc chồng chị rủ “cô gái” nọ đi du lịch Cửa Lò.

Đến ngày hẹn gặp nhau đầu tiên, chị đến sẵn quán cà phê ngồi chờ, nhưng lòng thấp thỏm mong chồng không đến và đây chỉ là chuyện đùa, tán tỉnh thông thường. Nhưng cuối cùng, chồng chị đã đến nơi hẹn. Khi chị bước ra gặp chồng, ánh mắt anh vừa kinh ngạc, vừa hoảng sợ…

Chị Linh Phương (Gò Vấp) thì chỉ vì trò “thử” của mình mà đã phải trả một cái giá đau đớn: Đang mang thai đứa con thứ hai, sợ chồng đi lăng nhăng bên ngoài để thỏa mãn “chuyện ấy”, chị nhờ cô bé đồng nghiệp cùng phòng nhắn tin tán tỉnh chồng xem anh chồng phản ứng thế nào để biết mà “phòng ngừa”.

Chuyện thử chưa đi đến đâu thì chị đến ngày sinh. Sau khi hết thời gian nghỉ sinh, đi làm trở lại, do một sự tình cờ, chị phát hiện ra cô bé đồng nghiệp vẫn còn tiếp tục “phép thử”, nhưng thử đã thành “thật”, họ đã dan díu với nhau trong suốt thời gian chị sinh đẻ và nằm nhà.

Có một tâm trạng chung mà rất nhiều người vợ đã gặp phải khi dùng đến phép tính thử chồng: Sự hối hận. Bởi, hấu hết khi bày ra những trò để thử, các chị em chỉ với tâm lý đơn giản là “cho biết”. Và biết thì để “xử lý”.

Nhưng, “xử lý” ra sao lại là điều làm hầu hết các bà vợ lúng túng. Bởi, kết quả của phép thử đa phần đều vượt quá điều mà họ tưởng tưởng ra. Và, đứng trước một người chồng với bộ mặt trần trụi thì quyết định tiếp theo là gì, người vợ lại không dám nghĩ tới.

Ly hôn? Quá bất ngờ và dường như mọi việc chưa đủ rạn nứt để làm tan vỡ một gia đình.

Ly hôn? Quá bất ngờ và dường như mọi việc chưa đủ rạn nứt để làm tan vỡ một gia đình. Còn tiếp tục sống, thì nỗi dày vò, khổ sở, ghen tuông sẽ khiến người vợ không yên. Chị Kim Bình trong câu chuyện nói trên đã chia sẻ rằng nếu thời gian quay trở lại, chị sẽ không bao giờ làm cái phép thử ấy. Vì sau khi mọi chuyện phơi bày, vợ chồng chị đều cảm thấy rất bẽ bàng.

Chồng chị thì hận chị đem anh ra làm trò đùa, phơi bày góc tối của anh ra ánh sáng. Còn chị, thì đau khổ vì chồng mình hóa ra là kẻ mèo mả gà đồng. Thế mà, họ vẫn không bỏ được nhau, vẫn phải sống bên nhau với cái vết nứt ấy.

“Thà rằng đừng bao giờ thử, thà rằng tin là mình đang sống hạnh phúc với người chồng đàng hoàng, còn hơn phải đối mặt với chừng ấy thất vọng. Còn nếu đã thử, thì phải dám đi đến cùng, để kết thúc mọi chuyện, mà chị em phụ nữ chúng ta, có mấy ai đủ can đảm để đi đến cùng”, chị Kim Bình chua chát nói.

“Lòng người là giấy, đừng thử lửa, bởi thử là sẽ cháy ngay”, đó là đúc kết của những người vợ đã từng “thử chồng”.

Theo Pháp luật Việt Nam

Leave a Reply