Thủ phạm từng chờ người để cướp tại máy 🏧, Little Saigon, Nam Cali

Cảnh sát phong tỏa khu thương mại trong lúc điều tra vụ cướp bên ngoài ngân hàng Bank of America vào đêm Chủ Nhật, ở góc đường Brookhurst và Westminster. (OnScene.TV)

GARDEN GROVE – Nhà chức trách còn đang truy lùng hai nghi can liên quan đến cái chết của một người đàn ông Việt Nam, trong vụ cướp xảy ra tại máy ATM bên ngoài ngân hàng Bank of America vào đêm Chủ Nhật vừa qua.

Nạn nhân là anh Phạm Anh Lê Minh, 35 tuổi, ngụ tại Garden Grove. Anh đã đến máy ATM của Bank of America nằm ở số 13952 Brookhurst St., góc đường Westminster. Nạn nhân bị bắn chết vào khoảng 10:10 đêm Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017.

Cảnh sát nói rằng hai nghi can đã có vẻ tìm người để cướp. Dựa theo hình ảnh lấy từ máy camera an ninh trong khu vực, cảnh sát cho biết hai nghi can đã ngồi trong một chiếc xe SUV màu bạc.

Chiếc xe đã chạy vòng quanh bãi đậu xe, như thể hai người ngồi trong xe muốn quan sát những ai dùng máy ATM.

Vì chưa bắt được hai nghi can, cảnh sát không tiết lệ thêm chi tiết, mặc dù có cho biết rằng họ đã thấy những hành động của hai nghi can trong video trước khi xảy ra vụ cướp nạn nhân gốc Việt.

Án mạng xảy ra trong lúc đang có nhiều người trong khu thương xá thường rất tấp nập vào ban ngày. Ngân hàng có nhân viên bảo vệ canh gác vào ban ngày, nhưng ban đêm thì máy ATM cũng như toàn khu thương xá đều không có nhân viên an ninh làm việc.

Một cảnh sát viên đứng canh gác bên ngoài ngân hàng vào đêm Chủ Nhật. (OnScene.TV)

Cũng vào đêm Chủ Nhật và tại máy ATM nói trên, khoảng hai tiếng đồng hồ trước khi xảy ra vụ bắn, một phụ nữ 50 tuổi đã bị cướp trong lúc bà cầm tiền mặt đến tính bỏ vào máy ATM. Kẻ cướp là ông vô gia cư có tên Dương Phát, 46 tuổi. Ông này đã bị bắt và đã hoàn tiền lại cho nữ nạn nhân.

Cảnh sát có nhắc lại hôm thứ Ba, rằng có ai biết gì thêm về vụ bắn anh Phạm Anh Lê Minh thì hãy gọi ban điều tra án mạng tại Ty Cảnh Sát Garden Grove ở số 714-741-5422.

Leave a Reply