Thu Phương bỏ cả sĩ diện vì trai 19

Thu Phương quyết định quên đi sĩ diện để mang về cho mình một giọng ca xuất sắc ngay trước mặt 3 HLV còn lại.

Thu Phương rời Việt Nam đã lâu nên so với 3 HLV còn lại của Giọng hát Việt thì chị không được nhiều thí sinh trẻ biết tới. Tuy nhiên, không vì thế mà giọng ca người Hải Phòng tỏ ra lép vế. Thậm chí, sau tập 3 vừa phát sóng, đội Thu Phương đã nổi lên như một thế lực khi liên tục được bổ sung những thí sinh chất lượng.

Người đầu tiên phải nhắc đến trong số đó là Nguyễn Hoàng Dũng. Đến với vòng Giấu mặt, chàng trai 19 tuổi đã chọn thể hiện ca khúc Mùa yêu đầu, một sáng tác của Đinh Mạnh Ninh. Đây là một sự lựa chọn hợp lý bởi nhờ đó, Dũng khoe được trọn vẹn chất giọng sáng và đậm chất R&B của mình.

Thu Phương, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Mr Đàm, The Voice, Giọng hát Việt

Nguyễn Hoàng Dũng

Dù còn chút gì đó bản năng trong giọng hát, thế nhưng thí sinh này vẫn khiến cho cả 4 chiếc đỏ ghế phải xoay lại. Ngay khi mở lời, cả Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng đều cho rằng lối phát âm của Hoàng Dũng khá giống với Tuấn Hưng và thừa nhận nhiều khả năng thí sinh này sẽ về với HLV người Hà Nội.

Bản thân Tuấn Hưng cũng tỏ ra khá tự tin với “ca” này và chỉ đưa ra lời nhận xét ngắn gọn: “Tôi chỉ biết nói một điều là phần trình diễn của bạn quá tuyệt vời, bài hát quá hay và tôi biết chắc chắn rằng tôi còn có thể làm cho bạn hay hơn nữa.”

Trước tình thế đó, Thu Phương đã bất ngờ rời khỏi ghế, tiến đến khoác vai Hoàng Dũng và đề nghị: “Chị thấy cơ hội của chị hơi mong manh nên chị sẽ không nói nữa và chị muốn song ca với em ngay bây giờ, để thấy khoảng cách không là gì cả”.

Chính vì sự nhiệt tình và cũng rất gần gũi này mà cuối cùng giọng caKhông còn mùa thu đã lật ngược tình thế, thu phục được chàng sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương. Sau pha “hớt” tay trên ấn tượng trước Tuấn Hưng, Thu Phương chia sẻ: “Khi giành giật cái gì sắp mất thì phải vượt qua cái ngưỡng gọi là sĩ diện.”

Bên cạnh Hoàng Dũng, cũng trong tập này, Thu Phương còn chiêu mộ được một thí sinh xuất sắc khác là Nguyễn Kiều Anh. Trước khi đến với Giọng hát Việt, Kiều Anh từng trở thành Á quân của Vietnam’s Got Talent và được biết tới như một ca nương trẻ đầy tài năng.

Thu Phương, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Mr Đàm, The Voice, Giọng hát Việt

Nguyễn Kiều Anh

Với Rơi, một bản hit của Hoàng Thùy Linh, Kiều Anh đã cho thấy một giọng hát chỉn chu, đầy kỹ thuật nhưng không kém phần tinh tế. Đặc biệt, những đoạn phiêu đậm chất ca trù trên một nền hòa âm mang hơi hướng World Music chính là yếu tố đã khiến cho các HLV không thể không bấm nút.

Nhận xét về tiết mục này, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định “Đây là một bản ghi âm hoàn hảo”, Tuấn Hưng chỉ có thể nói “Em hát quá hay!”, còn Mỹ Tâm lại tỏ ra ngỡ ngàng: “Em vừa có giọng ca trù, em phối được với Pop, lại có một chút khào của Rock, sao em lại làm được điều đó trong một con người bé nhỏ như thế?”

Tuy nhiên, không dễ bị choáng ngợp như các thí sinh khác, Kiều Anh tỏ ra khá là bình tĩnh khi đối mặt với các HLV. Trước khi đưa ra quyết định, cô gái người Hà Nội muốn biết các HLV có thể làm được gì cho mình trong tương lai. Và cuối cùng, cô chọn Thu Phương, người hứa hẹn sẽ mang giọng hát đặc biệt của Kiều Anh đến với thế giới.

Xem màn trình diễn của Kiều Anh

Bên cạnh hai chiến thắng tuyệt đối trước 3 HLV còn lại, Thu Phương còn hai lần liên tiếp vượt qua Tuấn Hưng trong những cuộc đấu tay đôi để bổ sung vào đội của mình những cái tên Quỳnh Như và Trần Thị Lan. Kết thúc đêm thi với 4 gương mặt mới, Thu Phương chính là HLV bội thu nhất tập 3.

Về phần Tuấn Hưng, không chỉ thua Thu Phương mà ngay cả khi “mặt đối mặt” với Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng, HLV này cũng thất bại. Giọng ca Tìm lại bầu trời chỉ mang về được thêm Trần Đăng Quang khi không phải cạnh tranh với ai. Trong khi đó, cả đội Đàm Vĩnh Hưng và đội Mỹ Tâm đều có thêm hai thành viên mới.

Thu Phương, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Mr Đàm, The Voice, Giọng hát Việt

Phong Vũ

Leave a Reply