Thứ trưởng Lê Hải An được phát hiện đã tử vong sau khi ngã từ tầng 8 của tòa nhà tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Lê Hải An (ảnh: Tuổi Trẻ).
VnExpress đưa tin, sáng 17/10, Thứ trưởng Lê Hải An (48 tuổi) được phát hiện đã tử vong tại trụ sở Bộ GD&ĐT (số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội).
Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, ông An rơi từ tầng 8, tầng cao nhất của tòa nhà trụ sở Bộ GD&ĐT, xuống khoảng sân sau, trong khi phòng làm việc của ông ở tầng 2.
Theo lịch làm việc, 8h đến 11h 30′ hôm nay, Thứ trưởng An cùng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ làm việc với Hội đồng Quốc gia giáo dục.
Zing cho biết, ông Lê Hải An giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT từ tháng 11/2018.
Trước đó, ông giảng dạy tại ĐH Mỏ – Địa chất từ năm 1998.
Năm 2001, ông làm tiến sĩ ngành Dầu khí tại ĐH Heriot Watt (Vương quốc Anh).
Năm 2004, ông về giảng dạy bộ môn Địa vật lý của ĐH Mỏ – Địa chất. Năm 2008, ông An là trưởng khoa Dầu khí của trường.
Năm 2010, ông được công nhận chuẩn chức danh phó giáo sư. Ông là phó hiệu trưởng ĐH Mỏ – Địa chất từ năm 2011-2014.
Từ năm 2014, ông Lê Hải An là bí thư, hiệu trưởng ĐH Mỏ – Địa chất, Hà Nội.