Thuê người yêu dịp Tết 2017: Không ăn uống, không chạm vào người giá 10 triệu đồng

Để làm hài lòng bố mẹ, nhiều chàng trai, cô gái độc thân ở Trung Quốc tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu dịp Tết với chi phí không hề nhỏ.

Nỗi đau đầu của những chàng trai, cô gái ở Trung Quốc đến tuổi lấy chồng, hẹn hò mà chưa có mảnh tình vắt vai là các câu hỏi bao giờ cưới, bao giờ lấy chồng, cưới vợ, bao giờ có người yêu vào mỗi dịp Tết hay về thăm nhà. Để làm hài lòng gia đình, không ít cánh nam, nữ độc thân ở Trung Quốc lại tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu.

Một công ty chuyên dịch vụ mai mối ở Thẩm Dương (Liêu Ninh) cho biết mức giá thuê 2000 – 3000 nhân dân tệ (7-10 triệu đồng) cho dịch vụ thuê bạn gái 2 ngày và 1 đêm.

thue 1

(Ảnh minh họa)

Đại diện công ty nói trên cho biết, gói dịch vụ không bao gồm ăn uống và không được chạm vào người kể cả nắm tay.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều vị khách, một số trang Web và các ứng dụng ở Trung Quốc cũng đưa ra dịch vụ tương tự. Nhưng hiện tại các hợp đồng giao dịch thuê người yêu này không được pháp luật Trung Quốc công nhận do con người không phải là hàng hóa cho thuê.

Trong khi đó, quá trình về nhà “người yêu hờ” theo hợp đồng sẽ tiềm ẩn những rủi ro hay tai nạn không lường trước được. Ngoài ra, không biết ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi xảy ra những tình huống trên. Mặt khác, các chi tiết thông tin cá nhân của khách hàng thuê được tiết lộ với người hoàn toàn xa lạ cũng là điều không nên.

Hình thức thuê người yêu dịp Tết nở rộ ở Trung Quốc xuất phát từ văn hóa truyền thống. Việc kết hôn là nhiệm vụ không thể tránh được hơn là một sự lựa chọn cá nhân. Nhiều người thường bình luận nam giới hay nữ giới trên 27 chưa cưới vợ là “trai ế” hay “gái ế”.

Khác với thế hệ trước, nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc ngày nay không muốn kết hôn sớm hoặc lập gia đình. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không thay đổi quan điểm và mong con cái hẹn hò trước 30 tuổi hoặc kết hôn.

Leave a Reply