Tiệm liquor của người Việt San Jose bị cướp, chủ tiệm bị bắn thiệt mạng ⚰️


Tiệm bị cướp của vợ chồng ông Lý Hiếu (San Jose Mercury News)

SAN JOSE – Một án mạng xảy ra vào đêm thứ Hai đã cướp mất mạng sống của một người gốc Việt, để lại vợ và bốn người con.

Cảnh sát cho biết ông Lý Hiếu, hay còn được gọi là Hiếu “Charlie” Lý, 57 tuổi, là chủ nhân của một tiệm liquor chuyên bán rượu và mấy món tạp hóa, nằm trong một thương xá nằm ở góc đường Quimby và S. White. Gia đình nói với báo chí địa phương rằng ông Hiếu đã làm chủ tiệm này được khoảng 10 năm.
Ông Lý Hào, em của ông Hiếu, thuật lại với nhật báo San Jose Mercury News vào sáng thứ Ba, 8 tháng 8, 2017, rằng một tên cướp bịt mặt đã bước vào tiệm lúc chiều tối, đúng lúc hai vợ chồng ông Hiếu vừa mới ăn cơm xong.


Ông Lý Hiếu

Ông Hiếu đăng nằm nghỉ thì kẻ cướp bước vào tiệm, chĩa mũi súng vào vợ của ông Hiếu và yêu cầu trao tiền. Ông Hiếu đã ngồi bật dậy và nói không đưa tiền cho tên cướp. Ông liền bị kẻ cướp này bắn một phát.

Cũng theo lời của ông Hào với báo Mercury News, vợ ông Hiếu đã ôm chồng và bấm số 911 để gọi cảnh sát. Tên cướp đã dọa bắn chết người vợ nếu bà không bỏ điện thoại xuống. Thế nhưng người vợ vẫn gọi số 911 vì muốn cứu mạng sống của chồng.

Ngay sau đó tên cướp hất bay điện thoại ra khỏi tay bà vợ của ông Hiếu, yêu cầu bà phải mở máy đựng tiền.

“Hắn ta tìm cách lấy tiền nhưng không thể mở máy,” ông Hào kể với nhật báo. Sau đó tên cướp bỏ đi.
Khi đến tiệm nằm ở khu phố số 2800 đường Quimby Road, cảnh sát ghi nhận có một người đàn ông “bị thương với ít nhất một phát đạn.”

Theo lời ông Lý Hào, vợ chồng ông Hiếu có bốn người con nay đã trưởng thành. Vợ chồng ông sống trong vùng San Jose, đến tiệm liquor này làm việc hầu như suốt bảy ngày trong tuần.
Anh Jason Lý, một trong các con của ông Hiếu và có mặt tại tiệm vào sáng thứ Ba, mô tả cha anh là “một người rất thành thật và siêng năng làm việc.”
Đây là án mạng thứ 17 tại thành phố San Jose trong năm nay.

Leave a Reply