Tiệm móng tay Việt bị cướp, em trai 10 tuổi thiệt mạng tại tiểu bang Florida

MIAMI, Florida – Cảnh sát đã phỏng vấn một người nhưng chưa có nghi can liên quan đến vụ cướp một tiệm móng tay của người Việt Nam. Vào sáng thứ Ba vừa qua, cảnh sát đã nói chuyện với một người trong cuộc điều tra về cái chết của một em trai 10 tuổi. Em này và cha của em đã bị bắn trong một vụ cướp tiệm xảy ra vào ngày thứ Sáu, 22/11/2013.Ông Vũ Nam Hải và con Aaron Vũ. (Hình: Cảnh sát Miami)

Nhà chức trách tin rằng tiền thưởng $25,000 Mỹ kim được công bố hôm thứ Hai đã giúp họ tìm ra một người để phỏng vấn. Chi tiết về cuộc phỏng vấn tạm thời chưa được tiết lộ với báo chí.

Tiệm Hong Kong Nails nằm ở số 14832 NW Seventh Avenue, tây bắc Hạt Miami-Dade.

Một nữ phát ngôn viên của sở cảnh sát nói hôm thứ Ba, “Chúng tôi được sự hỗ trợ của cộng đồng. Nhờ đó chúng tôi đã có một người để điều tra thêm.”

Vào ngày thứ Hai, một tiếng đồng hồ trước khi cảnh sát Miami-Dade tăng thêm tiền rao thưởng cho những ai cung cấp thông tin tìm những kẻ sát nhân, ông Vũ Nam Hải, 42 tuổi, nhận được hung tin về cái chết của con trai.

Theo lời của bà Phạm Thi, dì của ông Hải, ông rất bàng hoàng khi biết con trai đã chết. Cả hai cha con đều bị bắn tại tiệm Hong Kong Nails do ông Hải làm chủ. Hai tên cướp xông vào tiệm vào khoảng 7 giờ 30 chiều thứ Sáu. Họ yêu cầu các thân chủ và nhân viên của tiệm phải đưa hết tiền và những món vật quí giá trên người.

Trong lúc chạy ra cửa để tẩu thoát, hai tên cướp đã nổ súng bắn vào trong tiệm. Một viên đạn đã ghim trúng em Aaron Vũ, 10 tuổi, một học sinh lớp Năm. Em thường đến tiệm sau giờ học. Một viên đạn khác bắn trúng ông Hải.

Trong ngày thứ Hai, các thân nhân đã tụ tập tại sở cảnh sát và tiếp xúc giới truyền thông nhằm kêu gọi sự trợ giúp của công chúng để tìm ra hai kẻ sát nhân.

Bà Lynn Ma, vợ của ông Hải và mẹ của em Aaron, đã dự tính đến sở cảnh sát cùng với anh là ông Ma Lộc và chồng của dì Phạm Thi. Thế nhưng bà Lynn đã quyết định ở lại bệnh viện cùng với chồng và hai con còn nhỏ. Trong ngày thứ Hai thì ông Hải và hai con, em của Aaron, mới được báo tin về cái chết của Aaron.

Bà Phạm Thị nói rằng hai em nhỏ được đưa đến bệnh viện để cùng chia sẻ tin buồn với cha.

Trong ngày thứ Hai, tiền thưởng đã được nâng cao từ $3,000 lên $25,000 Mỹ kim với sự trợ giúp của hội chống tội ác CrimeStoppers tại Miami-Dade.

Cảnh sát hy vọng tiền thưởng sẽ khuyến khích một số người lên tiếng về hai tên cướp. Hình video an ninh trong tiệm cho thấy một tên cướp đã đeo băng đỏ trên đầu, một tên dùng áo để che mặt. Hai người này rời tiệm với những bóp ví cầm trong tay.

Ông Ma Lộc nói rằng tiệm móng tay có hệ thống phát âm thanh để kiểm soát những ai ra vào cửa tiệm. Thế nhưng kẻ cướp đã lợi dụng lúc có người rời tiệm để bước qua cửa vào bên trong.

Gia đình nạn nhân sống trong vùng Miramar thuộc Miami, nằm ở phía nam tiểu bang Florida.

Sau khi bị bắn, ông Hải và con trai được xe cứu thương chở vào bệnh viện cấp cứu Ryder Trauma Center, nơi mà bác sĩ xác định Aaron đã tắt thở vào đêm thứ Sáu. Ông Hải nằm trong một phòng khác. Đến khi hồi phục và được ổn định sức khỏe, ông mới có thể ngồi dậy hôm thứ Hai và rồi được các thân nhân báo tin về cái chết của con trai. Các thân nhân cho biết ông rất đau đớn khi nghe tin này.

Trong hai ngày cuối tuần, cảnh sát đã phân phát truyền trong những khu gia cư nằm gần tiệm. Họ cũng cho phổ biến video theo dõi với hy vọng có người nhận ra hai thủ phạm.

Trong buổi tiếp xúc giới truyền thông tại ty cảnh sát, ông Lộc, cậu của Aaron, nói rằng cháu của ông đã chết thật đáng thương, không có tội vạ gì để mà bị sát hại như vậy.

Em Aaron được mô tả là một em trai thích làm vui lòng người khác, rất mê nhảy múa giống ca sĩ Michael Jackson. Bà dì Phạm Thi kể rằng Aaron từng được mẹ hỏi con thích gì cho ngày sinh nhật, và em trả lời là em chỉ thích làm một đứa con ngoan.

Leave a Reply