Tiền Cát-sê cho ca sĩ mới vào nghề tại Hải Ngoại & Việt Nam

(Dân Việt) Mới vào nghề, nghệ sĩ Hoài Linh từng chạy show đám cưới, lập nghiệp cơ cực ở xứ người. Ca sĩ Lệ Quyên từng có thời đi hát lót cho nghệ sĩ Quang Tèo với mức cát-sê ít ỏi là 150.000 đồng/buổi…

Nghệ sĩ Hoài Linh từng làm MC đám cưới thời gian đầu lập nghiệp.

Để trở thành một trong những danh hài nổi tiếng về tài năng và kiếm tiền “khủng” nhất nhì trong showbiz ở thời điểm hiện tại, Hoài Linh từng trải qua tuổi thơ chịu nhiều vất vả, có khoảng thời gian lập nghiệp với mức cát sê “bèo” trong thời gian đầu lập nghiệp. “Tôi có một tuổi thơ vất vả nên rất trân trọng những gì tổ nghiệp ban tặng và tình thương của khán giả dành cho tôi” – Nghệ sĩ Hoài Linh nói.

Được biết, Hoài Linh từng làm MC đám cưới. Tiệc gì anh cũng làm, từ thôi nôi, đầy tháng cho tới đám cưới, sinh nhật. Có lần ca sĩ chưa tới kịp, anh nghĩ ra sáng kiến độc tấu hài và kể chuyện vui, không dè khách đi dự đám cưới tán thưởng, tiền boa tặng anh còn nhiều hơn cát-sê MC.

le quyen, hoai linh khi moi vao nghe nhin “hai lua”, cat se "beo" hinh anh 2

Theo lời nghệ sĩ Quang Tèo, ca sĩ Lệ Quyên từng hát lót cho anh.

Cũng liên quan đến thu nhập của nghệ sĩ thời mới vào nghề, mới đây, cộng đồng không khỏi ngỡ ngàng trước thông tin nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ với báo chí. Anh cho biết, trước khi tạo dựng được sự nghiệp lẫy lừng như hiện tại, Lệ Quyên từng có một thời đi hát lót cho anh với mức cát-sê ít ỏi là 150.000 đồng/buổi. “Lệ Quyên bây giờ nổi tiếng vậy nhưng mà có thời gian đi hát lót cho tôi đó thôi. Có 150.000 đồng/buổi diễn thôi là Quyên vẫn đạp xe đi, rồi đi hát tỉnh, đi diễn cùng tôi” – Quang Tèo cho biết.

le quyen, hoai linh khi moi vao nghe nhin “hai lua”, cat se "beo" hinh anh 3

Ca sĩ Bằng Kiều gây “choáng” vì cát xê thời gian đầu tính ra chỉ bằng bát phở.

Với ca sĩ Bằng Kiều – giọng ca được yêu thích cả ở trong nước lẫn hải ngoại với mức cát-sê cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Bằng Kiều chỉ được trả 7.000 đồng thời gian đầu đi hát. “Bằng 2 tô phở và một ít quẩy thời bấy giờ” – nam ca sĩ tiết lộ.

le quyen, hoai linh khi moi vao nghe nhin “hai lua”, cat se "beo" hinh anh 4

Đàm Vĩnh Hưng cũng lập nghiệp với mức cát sê “bèo”.

Là một trong những ca sĩ không ngại đầu tư số tiền hơn chục tỷ cho một live show kỷ niệm 20 năm ca hát, Đàm Vĩnh Hưng cũng không ngại chi mạnh tay cho những món đồ hàng hiệu xa xỉ với tổng giá trị lên đến vài tỷ đồng.

Thế nhưng giọng ca “Biển Tình” từng nhận được cát sê 50.000 đồng.

Có lẽ chính sự kiên trì, đam mê lao động nghệ thuật từ thủa mới vào nghề đã giúp cho Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hoài Linh, Bằng Kiều…và nhiều nghệ sĩ khác có được sự giàu có và danh tiếng như ngày hôm nay.

Leave a Reply