Tiền Việt Nam in hình ngựa sốt trước Tết Giáp Ngọ 2014

Những tờ tiền Việt cổ mệnh giá 50 đồng in hình các chú ngựa được hàng nghìn người đặt mua để lì xì trong dịp Tết Giáp Ngọ, với giá 70.000 – 80.000 đồng/tờ.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Tiền Việt Nam Xưa” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Trước Tết Nguyên Đán gần 2 tháng, Nguyễn Hựu Tuấn, kinh doanh tiền độc tại TP.HCM đã nhận được hơn 1.000 đơn hàng đặt mua tiền có in hình con ngựa. Trong đó, tiền Mông Cổ các mệnh giá 5 tugrik, 10 tugrik, 20 tugrik, 50 tugrik, 100 tugrik và tiền Việt Nam cổ mệnh giá 50 đồng được nhiều người chọn mua nhất.

Tùy mệnh giá, tiền Mông Cổ được bán từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng mỗi tờ. Còn tiền 50 đồng Việt Nam có giá 70.000 – 80.000 đồng/tờ.

Tờ tiền 50 đồng Việt Nam được nhiều người mua để lì xì dịp Tết Giáp Ngọ.

“Tiền in hình ngựa trên thế giới có nhiều, nhưng tiền Mông Cổ và Việt Nam cổ được phần đông khách hàng yêu thích, giá vừa phải, nguồn cung cũng dồi dào. Trong 2 loại thì tiền Việt Nam ‘hot’ hơn, vì vừa là tiền xưa, vừa có thế ngựa phi rất đẹp. Còn tiền Mông Cổ, đất nước của ngựa nên hầu như mệnh giá nào cũng có hình mã”, Tuấn nói.

Kinh doanh tiền độc, lạ, hơn 5 năm nay, anh Trần Văn Khánh, Minh Khai, Hà Nội, vẫn khá bất ngờ trước cơn sốt tiền hình ngựa. Tính đến thời điểm này, anh đã có gần 1.200 khách đặt tiền in hình mã các loại. Anh cho biết, hồi Tết năm Thìn, lượng khách hỏi mua tiền in hình rồng cũng rất đông nhưng không đến mức “sốt” như năm nay. Còn những Tết khác, tiền in hình linh vật chỉ có khoảng 200-300 khách đặt.

Theo anh, bên cạnh lý do là năm Giáp Ngọ, sản phẩm này còn hút khách vì ý nghĩa phong thủy. Ngựa là con vật khỏe mạnh, bền bỉ, trung thành, biểu tượng của sự bứt phá và thành công. Do đó, lì xì những tờ tiền in hình ngựa còn là lời chúc sức khỏe và sự thành đạt trong năm mới. “Cận Tết, lượng khách đặt mua tiền có khi còn nhiều nữa, nên tôi định nhập trước số lượng lớn, chuẩn bị sẵn nguồn hàng từ bây giờ”, anh Khánh lên kế hoạch.

Các mệnh giá tiền Mông Cổ in hình các chú ngựa, được nhiều người chọn mua trong năm nay.

Mặc dù hút khách, song giá các loại tiền in hình con ngựa không quá đắt, từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng/tờ, với loại không chọn series. Lý do là nguồn cung dồi dào, không xảy ra tình trạng khan hiếm. Chủ một shop tiền độc, lạ online khẳng định “cần bao nhiêu cũng có, đặt hôm trước, hôm sau có ngay”.

Bên cạnh các loại tiền in hình ngựa, tiền 2 USD năm nay vẫn được rất đông người đặt mua để lì xì trong năm mới. Khác với các cửa hàng vàng, ngân hàng đổi tiền 2 USD với số lượng lớn, theo thếp… , nhiều shop tiền độc, lạ bán loại tiền may mắn mắn theo cách chọn lọc. Đó là những tờ 2 USD có series đẹp hoặc năm sản xuất, với mức giá khá cao, từ 70.000 đồng đến 400.000 đồng/tờ. Một số tờ tiền có series “khủng”: tiến, lặp kép, đuôi 79, 88, 68… còn có giá lên đến vài triệu đồng.

 

Leave a Reply