Tiết lộ thông tin xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Vào trung tuần tháng 4, vụ án ở thẩm mỹ viện Cát Tường sẽ được đưa ra xét xử.

 

Tiết lộ thông tin xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Hiện lãnh đạo TAND TP Hà Nội đã chính thức phân công thẩm phán ngồi ghế chủ tọa phiên xét xử đối với vụ án “thẩm mỹ viện Cát Tường”, đồng thời dự kiến thời gian mở tòa sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4 tới đây.

Tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại tổng cộng có 5 luật sư. Trong đó, 2 luật sư bào chữa cho Đào Quang Khánh, 1 luật sư bào chữa cho Nguyễn Mạnh Tường và 2 luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại là chị Lê Thị Thanh Huyền.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”thẩm mỹ viện Cát Tường” resultsPerPage=”1″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Cáo trạng của VKSND TP Hà Nội xác định, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (trú quận Hoàn Kiếm) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (nằm trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Tại đây, sau khi được phẫu thuật, chị Huyền lâm vào tình trạng nguy kịch và tử vong.

Ngay tối cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh cùng một số người liên quan đã đưa xác nạn nhân tới Bệnh viện Bưu điện với ý định sẽ thông báo cho gia đình người xấu số biết.

Vậy nhưng khi đến cổng Bệnh viện Bưu điện, Tường và Khánh bất ngờ thay đổi kế hoạch.

Được biết, trong lúc đang chần chừ, lưỡng lự thì chính bảo vệ Đào Quang Khánh đã nói với Tường rằng, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà đem ném xuống sông.

Bác sĩ Tường đã đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy của chị Huyền chở cả chị Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sĩ Tường) đi theo sau.

Tường chở xác nạn nhân theo cung đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) thì Khánh lái xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho Tường dừng xe lại.

Ngay lúc này, Khánh bỏ lại xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô của Tường.

Trong thời gian trên xe, chị Hằng đã nhiều lần khuyên can chồng không được vứt xác chị Huyền nhưng Nguyễn Mạnh Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì, qua vị trí có nước khoảng 150m gần cột đèn số 44 thì dừng lại.

Thấy đường vắng, không có người và xe qua lại nên Tường và Khánh đã khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, đi qua dải phân cách giữa ô tô và xe máy, bê xác chị Huyền qua lan can cầu rồi thả xuống sông Hồng. Sau đó, cả 3 người Tường, Khánh và chị Hằng đi về nhà.

Đến nay, mặc dù các cơ quan bảo vệ pháp luật và gia đình nạn nhân đã rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng vẫn chưa thể tìm được thi thể người phụ nữ xấu số. Sau quá trình điều tra, VKSND TP Hà Nội đã có đủ cơ sở để truy tố chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường cùng nhân viên bảo vệ theo nhiều tội danh khác nhau.

Theo bản cáo trạng, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.

Bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

Sau khi điều tra Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội xác nhận, kẻ chủ mưu trong vụ phi tang xác chết là bảo vệ Đào Quang Khánh, khiến bị cáo Khánh cùng người nhà nạn nhân Huyền không đồng ý với bản cáo trạng này.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn Luật sư Hà Nội (người bảo vệ quyền lợi cho bị can Đào Quang Khánh) cho biết: “Khi biết thông tin bị quy kết là người chủ mưu trong việc phi tang xác chị Huyền, khiến Khánh khá bất ngờ.

Cho rằng vô lý, vì trong vụ việc này Khánh không được lợi lộc gì. Bị can Khánh yêu cầu làm rõ ai là kẻ chủ mưu tại tòa án”.

Với các tội danh bị cáo buộc thì mức án cao nhất mà Nguyễn Mạnh Tường phải nhận là 10 năm tù giam, còn Đào Quang Khánh ở mức dưới 8 năm tù giam.

Trước mức án trên đối với Nguyễn Mạnh Tường nhiều ý kiến cho rằng, đó là quá nhẹ.

Vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (người thứ 3 từ trái sang) thắp hương tại đám tang không thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền hồi tháng 12/2013.

Không chỉ vậy, trước đó, theo lời ông Tiến (bố của bảo vệ Khánh) khi chia sẻ với báo Đất Việt ngày 20/2/2014, lần làm người giám hộ cho con trai trong trại giam, ông nghe con mình khai nhận toàn bộ tội ác của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và vợ. Vợ của bác sĩ Tường đã đi theo từ đầu đến cuối sự việc.

Và đặc biệt, trong hành động phi tang này, không chỉ có mình Khánh tham gia mà còn nhiều nhân viên khác được bác sĩ này điều động gỡ các thiết bị, xóa thông tin về khách hàng nhằm xóa chứng cứ.

Chiều 20/2, ông Phạm Đức Quang, cậu ruột anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền), cho biết ông rất thất vọng về kết quả điều tra mà cơ quan điều tra đã công bố:

“Gia đình đã rất nhiều lần đề nghị cơ quan điều tra tiến hành điều tra đối tượng thứ 3, sau bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh, tuy nhiên cơ quan điều tra đã làm theo quan điểm của riêng họ và nguyện vọng của gia đình đã không được đáp ứng”.

Báo Đất Việt

Leave a Reply