Tìm thấy xác thiếu niên gốc Việt trong công viên Heanor Memorial, Anh

Bản đồ khu vực công viên ở Heanor, nơi cảnh sát tìm thấy xác của Hoàng Trung. (ITV News)

CHESTERFIELD, Anh – Nhà chức trách đang điều tra sau khi có nhiều người thấy một thiếu niên nằm chết trong một công viên ở Heanor vào ngày lễ Giáng sinh. Các viên chức điều tra đã ngỏ lời cảm ơn cộng đồng, vì nhiều thông tin mà họ đã cung cấp.

Theo tin của nhật báo Derbyshire Times, thi thể của một thiếu niên Việt Nam 17 tuổi, tên là Hàn Lâm hoặc Hoàng Trung, đã được tìm thấy ở gần lối vào khu công viên Heanor Memorial Park, trên đường Ilkeston, vào lúc 9 giờ tối Chủ Nhật, 25 tháng 12. Tên tuổi của nạn nhân chỉ được cảnh sát công bố ngày thứ Năm, 29 tháng 12, 2016.

Thiếu niên này được biết là có những mối liên hệ trong vùng Birmingham, một nơi rất xa Chesterfield. Các viên chức đang cố gắng tìm những mối liên hệ giữa Hoàng Trung với khu vực Heanor. Cuộc khám nghiệm tử thi không cho thấy rõ nguyên nhân đưa đến cái chết. Nhà chức trách sẽ tiếp tục xét nghiệm thêm.

Thám tử Justin Redman, người đang làm việc về trường hợp này, nói, “Chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi sự hỗ trợ, mà chúng tôi nhận được từ những người nghĩ rằng họ có thể giúp đỡ chúng tôi. Thật vậy, khối lượng nhiều đến nỗi chúng tôi không thể nào hồi âm cho tất cả những người đã liên lạc với chúng tôi. Nếu quý vị đã gọi điện thoại hoặc gửi email cho chúng tôi, xin vui lòng kiên nhẫn. Chúng tôi sẽ hồi âm cho quý vị. Thông tin của quý vị có thể là thực sự quan trọng cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi không thể gọi điện thoại cho mọi người một cách nhanh chóng như chúng tôi muốn.”

Thám tử Adam Gascoigne đang cầm đầu cuộc điều tra. Ông xin công chúng giúp đỡ, để truy tìm những người ngời trong một chiếc xe Toyota Avensis màu xám đậm.

Ông nói, “Chúng tôi biết rằng chiếc xe ấy có mặt ở khu vực Heanor, trong khoảng thời gian giữa 11 giờ sáng và giữa trưa vào ngày lễ Giáng Sinh. Tôi xin bất cứ ai có camera an ninh, hoặc camera gắn trên kính xe, hãy coi lại những hình ảnh được thâu trong khoảng thời gian ấy. Nếu họ tìm thấy hình ảnh của chiếc xe Avensis màu xám đậm, họ nên liên lạc với tôi qua số 101. Trước đây chúng tôi có nhờ những người đã nhìn thấy bất cứ điều gì khả nghi vào buổi trưa hôm ấy. Khung thời gian đó bây giờ đã được mở rộng. Cái chết của Lâm vẫn chưa được giải thích. Chúng tôi tin rằng có thể em đã chết ở một nơi khác với địa điểm em được tìm thấy.”

Leave a Reply