Tin thêm về vụ nữ tu Phật Giáo bị xe đụng chết ở Little Saigon, Nam Cali

Cảnh sát Westminster vừa cho nhật báo Người Việt biết thêm một số chi tiết liên quan đến vụ một nữ tu sĩ Phật Giáo bị xe đụng chết tại góc đường Brookhurst và Bolsa, Westminster cách đây khoảng hai tuần.


Hiện trường nơi xảy ra tai nạn tại góc đường Brookhurst và Bolsa. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Như nhật báo Người Việt đã đưa tin trước đây, khoảng 10 giờ sáng Thứ Hai, 27 Tháng Tư, nữ tu sĩ với pháp danh Tâm Nguyện bị xe đụng chết khi đang đi bộ qua góc đường nêu trên.

Theo biên bản điều tra của cảnh sát viên Jeremy Fletcher, thuộc Sở Cảnh Sát Westminster, sự việc xảy ra như sau:

“Một phụ nữ gốc Á Châu đang dừng xe trên đường Bolsa, chờ quẹo trái vào Brookhurst đi về hướng Nam. Bất thình lình, đứa con của bà ngồi trong xe, mở cửa sau và muốn bước ra. Bà hốt hoảng, và vì quá vội vã, quên không kéo cần số vào ‘Park.’ Rồi bà bước ra khỏi xe với ý định chạy vòng ra sau để đóng cửa lại. Ðến khi nhận ra rằng xe mình đang từ từ lăn bánh về phía trước, bà cuống quít nhảy ngược vào xe để thắng gấp, không ngờ lại đạp lộn vào chân gas khiến xe bà chồm tới phía trước, đụng nữ tu sĩ đang đi bộ trên đường Bolsa, về hướng Bắc, hất tung nạn nhân lên cao.”

Sau đó, nạn nhân qua đời ngay tại chỗ.

Cảnh sát viên Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho biết: “Những khách bộ hành cùng qua đường lúc đó, nhờ đi trước bà vài bước, nên may mắn được an toàn tính mạng.”

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã, Santa Ana, cho biết, người bị thiệt mạng là một người tu tại gia và thường làm công quả ở chùa Bát Nhã cũng như ở một số chùa quanh vùng Little Saigon.

Theo ông Phương Phạm, cho đến chiều Thứ Sáu, 8 Tháng Năm, vẫn chưa có thân nhân đến làm thủ tục nhận xác.

Ông Phương giải thích rằng, theo luật lệ, Sở Cảnh sát Westminster tạm thời chưa tiết lộ danh tánh cũng như những chi tiết liên quan đến nạn nhân cho đến khi thân nhân trực hệ được thông báo trước.

Vì chưa tìm được thân nhân nên thi thể nạn nhân hiện đang được giữ tại phòng giảo nghiệm Orange County.

Ông Phương nói thêm: “Danh tánh người gây tai nạn cũng được giữ kín vì hiện thời văn phòng biện lý chưa có quyết định gì về việc sẽ bắt giam hay kết tội bà nên chưa thể công bố được.”

Bất cứ ai có thắc mắc, có thể liên lạc với cảnh sát qua số điện thoại (714) 898-3315.

Leave a Reply