‘Tình bạn 20 năm với Diễm Hương tan vỡ vì hiểu lầm’

Uyên Thảo cho biết, không chỉ nữ diễn viên “Phạm Công – Cúc Hoa” giận mà cả gia đình của người đẹp này cũng không muốn nói chuyện vì cho rằng cô “nói xấu” đời tư của Diễm Hương.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Diễm Hương” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ] – Vừa qua, có nhiều bài viết cho rằng chị bất chấp đạo đức nghề nghiệp khi tung hình chụp chung với diễn viên điện ảnh Diễm Hương và minh tinh điện ảnh một thời Thẩm Thúy Hằng để gây chú ý về phía mình, chị giải thích thế nào?

– Câu chuyện thế này. Ngày 29/4 vừa rồi là sinh nhật của tôi. Tôi đã mời những người thân đến chơi, trong đó có Phương Trinh, Công Nương, Minh Thư và cả Diễm Hương vì Hương với tôi là bạn thân suốt 20 năm qua. Do tổ chức ở nhà hàng nên họ lo luôn người chụp hình lưu niệm cho tôi. Bản thân tôi cũng không quen biết người chụp hình đó. Sau bữa tiệc, họ tự gửi hình cho báo. Ngày hôm sau lên báo đọc tin, tôi rất bất ngờ khi những hình ảnh trong bữa tiệc sinh nhật của tôi đổ bộ trên các mặt báo.

Báo nào cũng giật title “Diễm Hương bất ngờ tái xuất”, tôi thầm nghĩ trong bụng, sinh nhật mình mà toàn đăng tin Diễm Hương là sao. Tôi cảm thấy không vui nhưng việc báo chí muốn đăng thế nào là quyền của họ, mình đâu can thiệp được.

Ngay sau những loạt ảnh đó, có bài báo viết tôi bất chấp đạo đức nghề nghiệp, dựa hơi Diễm Hương, tôi thấy rất vô lý vì những hình ảnh chụp cùng với Hương nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi.

'Tình bạn 20 năm với Diễm Hương tan vỡ vì hiểu lầm' 1
'Tình bạn 20 năm với Diễm Hương tan vỡ vì hiểu lầm' 2

Diễm Hương và Uyên Thảo chơi thân với nhau suốt 20 năm qua.

Thêm nữa, để minh chứng cho việc tôi không có đạo đức, tôi còn bị cho là cố tình tung ảnh chụp chung cùng cô Thẩm Thúy Hằng để nổi tiếng. Tôi và cô Mỹ Chi cùng đóng kịch nên rất thân, do đó, đám cưới con gái cô tôi cũng đến dự. Rất nhiều nghệ sĩ cũng đến dự tiệc, do vậy, vô tình tôi đứng chụp hình cùng mọi người. Tôi nhớ mình đứng cạnh Trấn Thành và không hề biết cô Thẩm Thúy Hằng là ai. Tôi cũng không biết ai là người chụp hình trong đám cưới. Tôi không hề có trong tay những tấm ảnh đó, sao lại nói tôi tung ảnh.

'Tình bạn 20 năm với Diễm Hương tan vỡ vì hiểu lầm' 3
Uyên Thảo bất ngờ trước thông tin cô tung ảnh chụp chung với minh tinh màn ảnh một thời Thẩm Thúy Hằng.

– Phản ứng của hai ngôi sao màn ảnh Diễm Hương và Thẩm Thúy Hằng với chị như thế nào sau sự việc này?

Diễm Hương trách móc tôi khá nhiều. Cô ấy gọi điện và hỏi tại sao tôi lại làm như vậy. Tôi cũng giải thích như những gì tôi nói trên báo. Dù vậy, cô ấy vẫn rất giận và không tin tôi. Điều này khiến tôi buồn vô cùng. Gia đình của Hương cũng giận tôi nữa bởi tôi chơi rất thân với gia đình cô.

Còn cô Thẩm Thúy Hằng và tôi có quen biết nhau đâu mà trách. Chỉ có cô Mỹ Chi gọi điện tới trách móc tại sao đám cưới con gái cô mà mày lại đăng ảnh lung tung thế. Cô Mỹ Chi cũng giận và không muốn nói chuyện với tôi.

– Còn thông tin chị đã chi tiền để những hình ảnh này được đăng tải rộng rãi thì sao?

– Không hề có chuyện đó. Tôi nghĩ mọi người cố tình tung tin thế để hại tôi. Tôi biết nhà báo nào đâu mà gửi tiền cho họ. Tôi vốn là người không có nhiều mối quan hệ với các phóng viên. Đến email cá nhân tôi còn không sử dụng thành thạo huống chi là biết địa chỉ email của các phóng viên để gửi ảnh. Tôi khẳng định mình không quen biết phóng viên nào, không gửi tiền, không gửi những hình ảnh trên. Có những bài báo viết những thông tin xúc phạm đến tôi, sai thông tin, do vậy, tôi đang tìm hướng xử lý, có thể là khởi kiện.

'Tình bạn 20 năm với Diễm Hương tan vỡ vì hiểu lầm' 4
Nữ diễn viên sẽ khởi kiện tờ báo nói cô không có đạo đức nghề nghiệp để đòi lại danh tiếng và tình bạn với Diễm Hương.

Hiện tại việc tiến hành khởi kiện của chị đến đâu rồi?

– Tôi đã nhờ luật sư làm việc và gửi văn kiện đến tòa soạn báo đó nhưng hiện tại vẫn chưa thấy họ phản hồi lại.

Đây không phải là lần đầu tôi gặp rắc rối với báo chí. Năm 2005 tôi từng phải đi kiện một tờ báo, bắt họ phải xin lỗi và đính chính. Nhưng cũng vì tai nạn đó mà nghề nghiệp của tôi bị sa sút, tôi không được mời đi đóng phim như trước. Tôi phải qua nước ngoài sống một thời gian dài vì không chịu nổi điều tiếng. Mới đây, tôi vừa trở về Việt Nam để tiếp tục công việc đóng phim vì quá yêu nghề. Tuy nhiên, vừa về chưa được bao lâu thì scandal lại đến.

– Chị có tin tưởng sẽ “vớt vát” được tình bạn với Diễm Hương sau khi khởi kiện?

– Tôi cũng không biết nữa. Điều đó tùy thuộc quyết định của Hương thôi. Bây giờ cô ấy giận thì tôi phải chịu chứ biết làm thế nào đây. Chúng tôi thân nhau 20 năm nhưng chỉ vì sự hiểu lầm đó mà tình bạn tan vỡ.

Ngày trước, mỗi khi rảnh, chúng tôi thường í ới gọi nhau đi uống cà phê, tâm sự. Nhưng bây giờ, tôi gọi điện cô ấy còn không thèm nghe máy.

'Tình bạn 20 năm với Diễm Hương tan vỡ vì hiểu lầm' 5
– Ai là người chị tâm sự nhiều nhất mỗi khi có chuyện buồn?
– Gia đình luôn ở bên tôi. Họ cũng buồn lắm. Bây giờ tôi không muốn tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là giới truyền thông. Tôi chỉ biết đi đóng phim, khi rảnh lo chuyện kinh doanh và chăm sóc gia đình. Ai ngờ, càng né thì mọi phiền phức càng đến.

– Nhiều người nhận định gu thời trang của chị lập dị, chị có ý kiến gì?

– Tôi thấy vô lý khi quy chụp như thế. Mọi người hãy cho tôi biết thế nào là lập dị, thế nào là không. Có cần phải ác ý chửi rủa tôi như thế. Tôi mặc đồ rất bình thường, không cầu kỳ sao lại nói tôi như thế. Không chỉ “chửi” tôi ăn mặc khác người, họ còn nói tôi là diễn viên loại B, loại C khiến tôi rất buồn.

– Cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

– Tôi cũng sống cho qua ngày thế thôi. Rảnh thì đi đóng phim, có vai nào hay tôi mới nhận. Bây giờ tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim lắm.

Hơn 10 năm trước, tôi bị tố giật chồng người ta. Tôi thấy rất oan ức vì mình không giật chồng của ai, có đám cưới đàng hoàng. Nếu giật chồng tại sao có đám cưới, có hôn thú và anh ấy có giấy độc thân. Người ta còn bảo tôi lấy 200 ngàn đô la Mỹ của anh ấy, anh đòi mà tôi không trả. Nhưng tôi không hề lấy đồng nào. Quá nhiều tai tiếng sau đám cưới đó nên tôi đã quyết định hủy hôn.

Sau khi chia tay với người này, tôi đã có gia đình ở bên Anh. Hiện con trai của tôi đã được 7 tuổi. Tuy nhiên, do không thích cuộc sống ở Anh và muốn được đóng phim nên hai mẹ con về Sài Gòn mua nhà và sinh sống.

'Tình bạn 20 năm với Diễm Hương tan vỡ vì hiểu lầm' 6

Leave a Reply