Tờ báo của nhóm kỳ thị chủng tộc KKK lên tiếng ủng hộ ông Trump

Rất ít có cơ quan truyền thông nào trên toàn quốc công bố ủng hộ ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa Donald Trump, nhưng một trong số này có The Crusader, tờ tạp chí chính thức của nhóm kỳ thị chủng tộc KKK.

Nhật báo Washington Post và tạp chí Fortune cho biết tin này hôm Thứ Tư.

rang nhất của The Crusader chạy hàng tít lớn “Make America Great Again” (Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại), một khẩu hiệu tranh cử của ông Trump.

Nhưng theo CNN, ban tranh cử của ông Trump ngay lập tức khước từ sự ủng hộ này, gọi đó là một hành dộng “gớm ghiếc.”

KKK là viết tắt của Ku Klux Klan, một hội kín có từ thời kỳ nước Mỹ còn dùng nô lệ da đen, với chủ trương dân da trắng là chủng tộc thượng đảng, có lập trường bài Do Thái, bài Công Giáo, chống Cộng Sản, chống đồng tính luyến ái, và chống di dân.

Kể từ thời gian tranh cử sơ bộ, ông Trump đã nhiều lần phủ nhận mình có dính dáng hay thân thiện với nhóm KKK và cải chính những lời ông đã nói “bị hiểu lầm” là tán thành chủ trương của KKK.

Mục Sư Thomas Robb viết trong bài báo của tờ The Crusader: “Làm thế nào cho nước Mỹ vĩ đại trở lại? Đây là điều chúng ta sẽ sớm thấy.”

Bà Rachel Pendergraft, sáng lập viên Knights Party, lá cờ đầu của KKK, nói rằng những điều ứng cử viên Donald Trump phát biểu đã tạo hứng khởi cho các thành viên của họ. (HC)

Leave a Reply